Hướng dẫn cách nấu cà ri dê

Hướng dẫn cách nấu cà ri dê

Trong bài viết đợt này, chuyên gia bếp sẽ chia sẻ cách nấu cà ri dê ngon và đậm đà. Đây là một trong số những món ăn lý tưởng để bạn tham khảo vừa có thể thay đổi khẩu vị vừa bồi bổ cho các thành viên trong gia đình trong thực đơn đầu tuần này.

 

Bắt nguồn từ Ấn Độ nhưng nay món cà ri dê đã được Việt hóa để phù hợp hơn với khẩu vị của người Việt. Với món cà ri dê, bạn có thể dùng chung với bánh mì cho bữa sáng, ăn với cơm, bún cho bữa trưa, bữa tối. Do đó, sẽ rất tuyệt nếu bạn biết cách nấu cà ri dê ngon.

 

 Cách nấu cà ri dê ngon
Cà ri dê là món thích hợp để đổi vị và bồi bổ cho các thành viên trong gia đình

 
 Nguyên liệu cần có làm cà ri dê:
– Thịt dê: 1,5 ký
– Đậu bắp: 1 ký
– Dừa nạo: 1 ký
– Cà tím: 0,5 ký
– Cà rốt nhỏ: 200g (khoảng 4 củ)
– Bí ngòi: 200g
– Khoai lang: 200g
– Rau quế: 100g
– Lá cà ri: 100g
– Bột cà ri: 60g
– Cà ri dầu: 1 hũ
– Tỏi, hành tím, ớt, gừng, ớt sừng, ớt hiểm
 

Nguyên liệu nấu cà ri dê

Chuẩn bị nguyên liệu để làm cà ri dê

 
 Sơ chế:
– Bí ngòi rửa sạch, chẻ đôi theo chiều dọc.
– Đậu bắp rửa sạch, cắt bỏ cuống.
– Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng.
– Cà tím rửa sạch, cắt khúc.
– Sả một ít cắt khúc, một ít bằm nhỏ.
– Củ sen gọt vỏ, cắt lát. Gừng gọt vỏ, cắt lát.
– Tỏi, hành tím, bóc vỏ.
– Cho lá cà ri vào chảo chiên, sau đó thêm củ sen, sả khúc, ớt hiểm, ớt sừng nguyên quả, gừng vào chiên vàng rồi vớt ra cho vào bát có lót giấy thấm dầu để riêng.
– Thịt dê rửa sạch, phết dầu lên thịt dê, rắc thêm muối, hành tím, tỏi băm, sả băm, ớt bột và lá cà ri đã chiên vào ướp cùng thịt dê.
– Làm nước cốt dừa: Thêm nước sôi vào bát dừa nạo rồi cho hỗn hợp này vào máy xay, xay 5 phút. Sau đó cho hỗn hợp đã xay qua ray lọc để lọc lấy nước cốt dừa.
 

Ướp thịt dê

Ướp thịt dê để thịt thấm gia vị

 



Bấm Youtube để đăng ký cập nhật video mới nhất !


 

♦   Cách nấu cà ri dê ngon:

 

1. Nấu nước sốt cà ri

– Cho dầu ăn vào chảo rồi cho hành tím nguyên củ đã bóc vỏ, tỏi nguyên tép, sả khúc, ớt hiểm, ớt sừng và lá cà ri vào xào.
– Sau đó cho tiếp sả, tỏi băm, ớt xay, ớt khô vào đảo đều rồi thêm nước sôi, bột cà ri, cà ri dầu, một nửa nước cốt dừa vào nấu cho sôi lên rồi thêm tiếp muối, hạt nêm, đường, nước mắm, số nước cốt dừa còn lại, dầu điều rồi khuấy đều.

 

Nước xốt cà ri dê

Nấu nước sốt cà ri

 

2. Xào rau củ

– Trụng sơ cà tím, đậu bắp, cà rốt, bí ngòi, khoai lang rồi vớt ra cho vào âu nước đá lạnh, sau đó vớt ra để ráo.

– Cho dầu vào chảo để nóng, cho hành tím vào phi thơm rồi cho các loại rau củ vừa trụng vào xào với lá cà ri, ớt hiểm.

 

Xào rau củ quả với cà ri dê

Xào rau củ với lá cà ri và ớt hiểm

 

3. Áp chảo thịt dê:

– Bắc tiếp chảo dầu lên bếp, cho thịt dê đã ướp vào áp chảo với sả khúc, tỏi đập dập cùng lá cà ri.

– Sau khi thịt dê đã vàng, gắp ra cắt miếng.

 

Áp chảo cà ri dê

Áp chảo thịt dê

 

4. Thành phẩm

– Cuối cùng, cho thịt dê vào bát hoặc đĩa.

– Tiếp đến cho các loại rau củ đã xào với lá cà ri, rưới thêm nước sốt cà ri vào là có thể thưởng thức.

 

Trang trí cà ri dê
Trang trí món cà ri dê sao cho thật hấp dẫn

 

Món cà ri dê thành phẩm đạt chuẩn phải có màu vàng cam, hơi sệt, vị béo nhưng không ngấy. Cách làm cà ri dê hơi cầu kì nhưng chỉ cần chịu khó và khéo léo một chút thì hương vị của món ăn này sẽ làm bạn bất ngờ. Thử nấu để cảm nhận bạn nhé!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, 5.00/ 5)

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

One Response to "Hướng dẫn cách nấu cà ri dê"

  1. Tuấn Posted on 28/03/2016 at 23:18

    Nhìn ngon quá, k biết ăn sẽ ntn, cách nấu hơi lạ!

Gửi bình luận

Học viên nói gì về Hướng Nghiệp Á Âu

hnaau hoàng diệu anh

Hãy kiên trì và nhẫn nại trên hành trình khẳng định bản thân. Chọn HNAAu là bạn đã chọn cho mình đội ngũ giảng viên tốt nhất.

Nguyễn Ngọc Thi Ân

hoc-vien-1

Mình rất ấn tượng với thiết kế chương trình của trường, rất khoa học và thuận lợi cho học viên.

Hoàng Diệu Anh

hoc-vien-2

Những lời khuyên dạy, chỉ bảo của các thầy cô tại Hướng Nghiệp Á Âu, đã giúp tôi có được “Home Juice Bar”như hiện tại.

Hà Nguyễn Ái Trâm

11 Tháng 3,2016 Nghia Nguyen