in Món Ăn Ngon

Mì Quảng xào lươn với sợi mì vàng óng ánh, thịt lươn xào thơm ngọt cùng rau húng lủi, hành lá và rau chuối tươi mát, hứa hẹn mang đến cho cả nhà bữa sáng cuối tuần đầy hấp dẫn.

Mì Quảng Xào LươnMì Quảng xào lươn đậm đà hương vị miền Trung

Mì Quảng là một trong những món đặc sản của vùng đất miền Trung với hương vị đậm đà. Với sự kết hợp mới lạ cùng thịt lươn xào, món mì Quảng truyền thống sẽ trở nên thơm ngon và lôi cuốn hơn bao giờ hết. Bí quyết để làm nên một tô mì Quảng chuẩn vị miền Trung là sự tinh tế trong cách thức nêm nếm gia vị, giúp cho món ăn vừa miệng, không quá ngấy béo, mang lại sự ngon miệng cho người thưởng thức. Hãy làm bữa sáng của cả gia đình thêm hấp dẫn với cách làm mì Quảng xào lươn đơn giản sau đây nhé!

Nguyên liệu chế biến:

  • 200 gram lươn phi lê
  • 1 muỗng bột nghệ
  • 1 muỗng hành tím băm
  • 1 cái bánh đa nướng
  • 300 gram mì Quảng vàng
  • ½ muỗng ớt bột
  • 2 muỗng tương ớt Đà Nẵng
  • Củ nén, đậu phộng rang giã nhỏ
  • Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, dầu đậu phộng, bột ngọt
  • Rau ăn kèm: húng lủi, hành lá, rau chuối bào, giá, cải con

Bí quyết chế biến mì Quảng xào lươn đậm đà khó cưỡng

Sơ chế nguyên liệu:

– Lươn mua về làm sạch, dùng giấm để tuốt sạch nhờn trên thân lươn, sau đó rửa sạch lại một lần nữa với nước.
– Lươn phi lê thành những miếng hình chữ nhật. Ướp thịt lươn với 1/3 muỗng tiêu, 1/3 muỗng bột ngọt, 1 muỗng nghệ, ½ muỗng ớt bột, 1 muỗng hành tím băm, 1 muỗng nước mắm.
– Đệp dập củ nén.
– Rau cải rửa sạch, cắt khúc
– Rau chuối, hành lá, húng lủi rửa sạch, để ráo

Các bước thực hiện:

Bước 1: Làm nóng chảo với một ít dầu ăn, cho củ nén vào phi thơm, tiếp tục cho lươn phi lê vào đảo đều đến khi lươn chín săn lại, sau đó trứt ra dĩa riêng
Bước 2: Vẫn sử dụng chảo đó, cho mì Quảng vào xào đều. Nêm thêm vào chảo ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng nước mắm, 2 muỗng tương ớt. Cho tiếp phần lươn đã xào săn vào đảo đều cùng mì quảng.
Bước 3: Khi lươn và mì đã chín, tắt lửa. Cho rau cải, rau chuối bào, giá vào đảo sơ cho rau vừa chín tới
Bước 4: Trình bày mì Quảng ra tô, rắc đậu phộng rang lên bề mặt. Bẻ nhỏ bánh đa và để vào trong tô ăn kèm cùng mì Quảng.

Mì Quảng xào lươn ăn kèm cùng rau húng lủi, hành lá và chút nước tương ớt xắt cay nồng sẽ rất hấp dẫn. Hãy làm thực đơn bữa sáng cuối tuần của cả gia đình phong phú hơn với mì Quảng xào lươn đậm đà.

Recipe Name: Đậm đà hương vị mì quảng xào lươn cho bữa sáng Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/10/mi-quang-xao-luon-dam-da-huong-vi-mien-Trung-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Mì Quảng xào lươn với sợi mì vàng óng ánh, thịt lươn xào thơm ngọt cùng rau húng lủi, hành lá và rau chuối tươi mát, hứa hẹn mang đến cho cả nhà bữa sáng. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 3 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *