Miến Xào Thịt Bò

Miến nấu khô là lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn gia đình bạn nếu không kịp nấu cơm hoặc muốn đổi vị với món mới mà lại no. Học ngay cách làm miến xào ngon ngay sau đây với thịt bò và một số gia vị đơn giản. Chỉ cần 15 phút bạn đã có một dĩa miến ngon lành để cùng những người thân yêu thưởng thức rồi.

Ngoài miến gà, miến sườn thì những loại miến nấu khô như miến trộn, miến xào đều khiến người thưởng thức thích thú vì hình thức bắt mắt và độ dai ngon của từng cọng miến. Món miến sẽ không khiến bạn bị ngán nếu như bạn biết kết hợp những nguyên liệu khác nhau vào món ăn lạ dễ làm. Đơn giản nhất vẫn là món miến xào thịt bò, bắt tay vào thực hiện ngay với công thức sau nhé!

Miến nấu khô với thịt bò
Miến nấu khô với thịt bò cho ngày cuối tuần (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • Miến dong: 300 gram
  • Thịt bò phi lê: 200 gram
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Đậu Hà Lan nguyên trái: 50 gram
  • Hành lá, hành boaro mỗi thứ 2 cọng
  • Tỏi, hành tím
  • Gia vị: nước tương, muối, đường, hạt nêm, tiêu, dầu hào…

Các bước thực hiện

Xử lí thịt bò sao cho mềm và thấm

Thịt bò phi lê mua về rửa sạch, cắt theo thớ thành từng lát thật mỏng. Cho vào tô và ướp với một chút nước tương cùng tỏi băm nhuyễn. Thịt bò nếu thiếu hai loại gia vị này thì không thể nào ngon được.

Ngâm miến thế nào cho đúng cách

Miến dong mua về  rửa sơ qua nước lạnh để đảm bảo vệ sinh sau đó cho vào nồi luộc. Thời gian luộc tùy thuộc vào độ dày của cọng miến. Tuy nhiên, khi miến đạt sẽ hơi nở lên tí xíu và trong hơn. Bạn vớt miến ra thả ngay vào nước lạnh sau đó vớt ra để ráo. Cách làm này giúp miến dai ngon, không bị dính.

Các bước xào miến bò ngon

Xào thịt bò

Với những món ăn liên quan đên thịt bò, đặc biệt là muốn làm miến xào bò ngon thì không thể bỏ qua việc xào bò trước.

Cho một chút dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già thì cho bò đã ướp nước tương và tỏi vào xào đều. Nêm thêm chút đường và tiêu sau đó tắt bếp. Cho bò ra một cái dĩa để riêng.

Xào rau củ

Với phần rau củ, tiếp tục sử dụng chảo vừa xào bò cho hành tím băm nhuyễn và hành boa rô, hành tây vào xào đều lên, tiếp đến là cà rốt cắt sợi, đậu Hà Lan… Bạn cũng có thể thay thế bằng ớt chuông, rau cải xanh và thêm tí nấm nếu thích.

miến xào thịt bò
Thay thế nguyên liệu để tạo nên nhiều phiên bản miến xào thịt bò khác nhau (Ảnh: Internet)

Nêm phần rau củ này với dầu hào và một chút bột nêm, đường rồi đảo đều, không nên để quá lâu vì với món miến nấu khô kiểu này rau củ nên giòn giòn một chút lại ngon.

Cân đối gia vị và hoàn tất

Cho miến đã trụng, thịt bò vào trong chảo nguyên liệu rau củ đã xào và đảo đều lên. Đến cuối nêm nếm lại nếu như thiếu vị mặn, bạn chỉ nên nêm nước tương cho dễ thấm.

Cho hành lá vào phần miến xào thịt bò rồi trộn đều lên. Rắc thêm chút tiêu lên mặt là hoàn thành. Nếu muốn món ăn cho thêm mùi thơm và độ béo thì hãy rắc thêm đậu phộng hoặc mè rang.

Miến xào thịt bò là một lựa chọn thông minh nếu bạn muốn thực hiện một món miến nấu khô cho cả nhà thưởng thức. Không tốn thời gian hầm xương hay nêm nếm phức tạp, chỉ với 15 phút là bạn đã có ngay một đĩa miến ngon lành cho cả nhà cùng thưởng thức rồi.

Điểm: 4.55 (20 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn