Miến Xào Hải Sản

Nếu bạn đã ngán ngẩm với những bữa cơm hằng ngày, hãy thử thay đổi với hương vị tươi ngon, dai dai của miến xào hải sản tươi ngon tuyệt vời nhé! Tuy nhiên, để món ăn này được thơm ngon chuẩn vị, bạn hãy thực hiện theo cách xào miến hải sản trong bài viết này để chiêu đãi cả gia đình của mình.

Miến xào hải sản

Miến xào hải sản đậm đà thơm ngon (Ảnh: Internet)

Từng sợi miến mềm dai ngấm đều hương vị của gia vị và hải sản. Bên cạnh đó, từng miếng tôm mực giòn ngọt tự nhiên tỏa hương thơm phưng phức cùng màu sắc của các loại rau củ trông thật bắt mắt và hấp dẫn. Còn chần chừ gì mà không bắt tay vào thực hiện ngay món miến hải sản này nào!

Nguyên liệu làm miến xào hải sản

  • 200g miến
  • 200g tôm tươi
  • 200g mực
  • 1 củ cà rốt
  • 200g mộc nhĩ
  • 1 củ hành tây
  • Hành lá, hành khô, ngò rí
  • Hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường

Cách làm món miến trộn hải sản

Sơ chế nguyên liệu

  • Để món miến xào ngon trước tiên bạn phải chọn loại miến chất lượng. Sau đó, khi mua về, bạn đem ngân miến với nước lạnh khoảng 30 phút để miến nở mềm. Tiếp theo, bạn cắt miến thành từng khúc vừa ăn.
  • Mực bạn nên chọn loại mực tươi sau đó mua về làm sạch, cắt miếng rồi để ráo.
  • Tôm tươi bạn bóc sạch vỏ, loại bỏ phần chỉ đen trên lưng rồi rửa sạch để ráo.
  • Cà rốt bạn đem rửa sạch, cạo vỏ, cắt sợi.
  • Mộc nhĩ đem ngân với nước rồi cắt nhỏ.
  • Hành tây bạn bóc sạch vỏ, cắt múi cau.
  • Hành lá, ngò rí rửa sạch, cắt khúc.
  • Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ.

Ướp tôm và mực

Khi sơ chế xong, bạn cho tôm và mực vào tô và ướp cùng với 1 muỗng hạt nêm, tiêu xay, ½ muỗng bột ngọt rồi trộn đều và ướp trong khaongr 20 phút để tôm và mực khi xào sẽ đậm đà hơn.

Xào hải sản

Bạn cho dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng cho hành khô vào phi thơm. Tiếp đến, bạn cho tôm và mực đã ướp vào xào săn với lửa to để giữ cho hải sản giòn ngọt và không ra nước. Khi hải sản vừa chín tới, bạn cho ra đĩa riêng.

Cách làm miến trộn

Bạn cho dầu ăn vào chảo, cho tiếp hành khô vào phi rồi cho miến vào, đảo đều. Tiếp theo, bạn cho phần cà rốt vào xào đều cùng với miến khoảng 2 phút thì cho hành tây và mộc nhĩ vào xào cùng. Bạn nêm nếm với ít nước mắm và đường rồi đảo đều tay. Khi các nguyên liệu vừa chín tới, bạn cho phần tôm và mực đã xào vào rồi xào trong khoảng 5 phút thì tắt bếp. Cuối cùng, bạn cho hành lá và ngò rí vào, bên trên rắc thêm một ít tiêu xay vào là hoàn thành rồi đấy!

Cách làm miến trộn
Khi ăn bạn có thể cho thêm ít nước tương và

nước cốt chanh để món ăn thêm tròn vị (Ảnh: Internet)

Một số điều cần lưu ý trong cách làm món miến xào:

  • Trước khi xào, bạn nên ngâm miến trong nước lạnh để miến mềm, không nên dùng nước nóng để ngâm vì sẽ làm miến bị chín và dính vào nhau, khi xào không được tơi.
  • Hải san nên được xào săn trước khi cho vào xào chung với miến, vì mục đích là không để hải sản ra nước, giữ được độ giòn tự nhiên.

Với cách làm món miến xào hải sản trên đây, hy vọng các bạn sẽ tạo ra được món ăn ngon sài gòn thật hấp dẫn nhé! Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.21 (23 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn