in Món Ăn Ngon

Trong thời tiết lạnh của mùa đông, ăn với các món cay nồng sẽ giúp hệ tiêu hóa vận hành tốt. Bên cạnh đó, các loại gia vị như ớt, tỏi, tiêu, quế cùng với bàn tay tài hoa khéo léo của các nhà đầu bếp sẽ đem đến cho các bạn những món ăn ngon đặc sắc cũng những hương vị độc đáo, kích thích mọi giác quan của người thưởng thức.

Chuyên mục dạy nấu ăn của Bếp Trưởng xin giới thiệu với các bạn món ăn cay được xem là ngon nhất trong tiết trời mùa đông se se lạnh “mực xào tương cay

Nguyên liệu làm món mực xào tương cay: 

  • 300g mực
  • 1 quả ớt sừng
  • 1 củ cà rốt
  • 1 củ hành tây
  • 20g hành băm, 1 thìa cà phê tỏi băm
  • 2 thìa súp nước tương, 1 thìa cà phê đường
  • 1 thìa cà phê tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm
  • 1 thìa súp xốt tương cay, 1 thìa súp dầu ăn

Để nấu ăn ngon với món này cần làm như sau:

Bước 1:

Mực bỏ túi mực, ruột, xương sống, rọc khứa, xắt miếng vừa ăn.

Ớt sừng xắt sợi. Cà rốt xắt miếng vừa ăn, chần sơ. Hành tây xắt múi cam. Hành rửa sạch, xắt khúc.

Bước 2:

Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, dầu nóng cho tỏi băm vào phi vàng, trút mực vào xào nhanh tay. Cho tiếp cà rốt, hành tây,  ớt sừng, xốt tương cay vào đảo đều, nêm hạt nêm, đường, nước tương vừa ăn. Cho mực xào ra đĩa, dùng với cơm nóng rất ngon.

Recipe Name: Mực xào tương cay Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/muc-xao-tuong-cay.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Trường dạy nấu ăn Hướng Nghiệp Á Âu xin giới thiệu với các bạn món ăn mực xào tương cay. Đây là món ăn ngon, đặc biệt trong tiết trời mùa đông se lạnh. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 3 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *