in Món Ăn Ngon

Với một chút biến tấu từ món mứt dừa cổ truyền bạn đã có thể  học nấu ăn với  món mứt là lạ thơm ngon với vị bùi bùi của dừa, beo béo của sữa tươi, để dành đãi khách trong dịp Tết.

Nguyên liệu cho đầu bếp:

2-3 quả dừa, nên chọn quả dừa không quá già, không quá non

500g đường cát trắng

250ml sữa tươi không đường

1 ống vani thơm.

Cách làm mứt gà sữa tươi:

Bước 1:

– Dừa tách bỏ vỏ cứng bên ngoài, đổ nước dừa ra cốc, gọt bỏ vỏ lụa, giữ lại phần cùi dừa.

Bước 2:

– Bạn rửa lại dừa cho thật sạch.

Bước 3:

– Dùng dao nạo theo vòng tròn để ra được sợi dừa dài. Lấy 1kg thành phẩm dừa đã nạo sợi để làm mứt.

Bước 4:

– Ngâm dừa vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 7-8 tiếng, xả lại nước lạnh cho thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.

Bước 5:

– Cho dừa ra âu lớn thêm đường vào dùng đũa trộn đều, ướp qua đêm hoặc từ 10 đến 12 tiếng đến khi đường tan hết.

Bước 6:

– Dừa sau khi đã ngấm đường, bạn cho dừa vào nồi lớn hay chảo rộng, đáy dày để và thêm sữa tươi vào. Đặt nồi lên bếp, đun lửa nhỏ, cứ khoảng 15-20 phút bạn dùng đũa đảo đều một lần.

Bước 7:

– Đun lửa thật nhỏ khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng cho dừa khô lại và cạn sữa tươi, dừa có những hạt đường khô li ti bám đều quanh bên ngoài miếng dừa thì cho vani bột vào, xóc đều và tắt bếp. Ở công đoạn này dừa sẽ nhìn hơi có màu ngà ngà, nhưng khi phơi thì dừa sẽ trắng.

Bước 8:

– Đợi dừa nguội thì đổ dừa ra rổ lớn, trải đều ra, để nơi thoáng khoảng 1 ngày, rồi bạn cất vào lọ dùng dần.

Món mứt dừa sữa tươi rất dễ làm và lại phù hợp với không khí cua ngày Tết nữa. Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món ăn ngon này.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ:

Trường Hướng Nghiệp Á Âu
Trụ sở
02 – 04 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: 65 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Chi Nhánh Phan Xích Long
Địa chỉ: 94 – 96 Phan Xích Long, P.3, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Chi Nhánh Đà Nẵng
150 Lê Văn Hiến, tổ 35, phường Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
Tel: (08) 3517 2308
Fax: (08) 3517 2308
Email: daotao@huongnghiepaau.com
Website: beptruong.edu.vn
https://www.facebook.com/huongnghiepaau
https://plus.google.com/+BeptruongEduVn2015

Recipe Name: Mứt dừa sữa tươi ngày Tết Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/01/mut-dua-sua-rcp.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Học nấu ăn với món “ Mứt dừa sữa tươi ” cho ngày Tết - dạy nấu ăn, hoc nau an Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 5 Reviews
  1. hằng says:

    cho mình hỏi ” nước lạnh’ là nước có đá hay nước máy bình thường vậy??????

    • HD says:

      nước lạnh thì kg phải là nước nóng
      tức nhiên là nước bình thường đấy!!!!

      nhưng nếu bạn muốn ngâm nước đá thì cũng kg sao, có điều kiểu này thì chưa ai thử!! hehe

  2. Lucky says:

    Mứt dừa nhìn thèm quá

  3. Trọng Nhơn says:

    làm củng thấy dễ thiệt ko biết ăn có ngon không nhỉ

  4. minh phương says:

    ngon thật..vừa đi mua dừa về..chuẩn bị làm….thử xem tác phẩm đầu tay ntn? hihi

  5. thao? says:

    Hay hay hay ngon lam cam on ban gi huong dan lam nha.dau tay minh lam ma ngon qua troi luon

  6. trang says:

    cac me oi. minh cug lam y nhu huog dan . Ma sao cog dua no mem eo ah. k lay noi duog liti luon.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *