Phô Mai Que

Phô mai que một trong các món ăn ngon đơn giản với lớp vỏ ngoài giòn rụm cùng phần nhân phô mai tan chảy béo ngậy đầy mê hoặc đã khiến cho không ít người phải mê mẩn. Tuy nhiên, thay vì phải đi ra tiệm mua về, bạn hoàn toàn có thể làm phô mai que ngay tại nhà theo hướng dẫn làm phô mai que bằng con bò cười cực kì đơn giản sau đây. Còn gì tuyệt vời hơn khi tự tay làm ra những chiếc phô mai que giòn rụm, hấp dẫn để thưởng thức cùng người thân nhỉ?

phô mai que
Cách làm phô mai que đơn giản tại nhà cho “tín đồ” nghiện phô mai.
 (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm phô mai que

  • 300gr phô mai con bò cười
  • 100gr bột chiên xù
  • 100gr bột mì
  • 2 quả trứng gà
  • Gia vị: Dầu ăn, muối, hạt nêm, đường, lá mùi tây và hạt tiêu xanh

Cách làm phô mai que không bị chảy

Sơ chế nguyên liệu

Cắt phô mai con bò cười ra thành từng que có độ dài vừa phải, thường cắt bằng ngón tay út là vừa ăn nhất.

Rửa sạch lá mùi tây rồi băm cho nhuyễn hoặc xay bằng máy xay sinh tố.

Mang hạt tiêu xanh đi lựa hết các hạt bị hư và lép, rửa sạch với nước lạnh rồi cho vào máy xay, xay cho nhuyễn. Sau đó, đập hai quả trứng gà ra một cái bát, đánh đều rồi cho vào đó một ít hạt tiêu.

Tẩm bột phô mai que

Lấy hai cái âu, một cái đựng bột mì còn một cái đựng bột chiên xù. Cho một muỗng cà phê lá mùi tây vào âu đựng bột chiên xù rồi trộn đều. Sau đó nêm nếm gia vị cho hai âu bột tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Lấy từng que phô mai đã cắt sẵn lăn qua âu bột mì rồi nhúng vào tô trứng và lăn tiếp qua âu bột chiên xù sao cho bột phủ thật đều lên thanh phô mai. Cứ làm như vậy cho đến khi hết phần phô mai đã chuẩn bị. Sau khi làm xong thì xếp phô mai vào một cái khay rồi cho vào tủ lạnh khoảng 45 phút.

Phô mai que con bò cười
Phô mai que con bò cười dù đơn giản nhưng sức hấp dẫn không hề nhỏ.
 (Ảnh: Internet)

Lăn bột lần 2

Lấy phô mai ra rồi lăn qua bột như bước 2 thêm một lần nữa để bột phủ thật đều rồi lại cho vào tủ lạnh khoảng từ 1 đến 2 tiếng.

Chiên phô mai que

Bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu vào sao cho ngập phô mai khi chiên là được. Đợi đến khi dầu sôi thì cho phô mai vào chiên đến khi chín vàng thì vớt ra.

Một số lưu ý khi làm phô mai que bằng phô mai con bò cười

  • Phô mai nên được giữ trong tủ lạnh trước khi mang ra chế biến
  • Khi cắt phô mai, không nên cắt quá mỏng vì thanh phô mai sẽ dễ bị gãy. Cũng không được cắt quá dày vì ăn sẽ rất dễ bị ngán.
  • Chiên phô mai với lửa lớn để giúp bột chiên xù nhanh chín giòn và phô mai que không bị chảy.

Món Phô mai que
Phô mai que – Món ngon độc lạ từ phô mai.  
(Ảnh: Internet)

Công thức làm phô mai que từ phô mai con bò cười thật đơn giản phải không? Đây là một món ăn từ phô mai con bò cười rất hấp dẫn và bổ dưỡng để nhâm nhi cùng người thân vào những khi rảnh rỗi. Chúc các bạn thành công với cách làm phô mai que đơn giản mà chúng tôi vừa chia sẻ nhé! Bạn có thể tham khảo thêm nhiều món ăn vặt khác trong khóa học nấu ăn ngắn hạn của BTAAu bằng cách đăng ký ngay đây.

Điểm: 4.54 (22 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn