Salad Cá Ngừ

Salad cá ngừ (Maguro Tataki) tươi ngon với phần nước sốt cay cay đầy hấp dẫn nổi tiếng của Nhật Bản sẽ là món ngon mà học nấu ăn hướng dẫn bạn hôm nay, cùng theo dõi nhé! Cá ngừ trong tiếng Nhật là Maguro, là một loại hải sản rất được ưa chuộng và phổ biến tại Nhật Bản, chính vì vậy, các món ăn chế biến từ cá ngừ xuất hiện rất thường xuyên trong các bữa ăn hàng ngày của người Nhật. Và nhắc đến những món ăn ngon được chế biến từ cá ngừ, bạn không thể không kể đến salad cá ngừ (Maguro Tataki).

Món salad cá ngừ

Nguyên liệu:

  • Phi lê cá ngừ: 700g
  • Rau xà lách: 200g
  • Rau cải mầm: 200g
  • Hành tây: 1 củ
  • Tỏi, muối, dầu ô liu, mè rang, tiêu
  • Xì dầu, mayonnaise, nước cốt chanh và wasabi

Sơ chế:

– Cá ngừ rửa sạch, nếu miếng quá dày thì cắt thành 2 hoặc 3 miếng rồi cho vào bát ướp chung với tiêu, muối, mè rang khoảng 10 phút.

– Xà lách, cải mầm bạn rửa sạch và để ráo.

– Hành tây bóc vỏ, cắt thành khoanh nhỏ.

– Tỏi bóc vỏ và thái miếng mỏng.

Cách làm salad cá ngừ:

– Pha nước sốt: Bạn cho xì dầu, mayonnaise, nước cốt chanh và wasabi vào trộn chung với nhau rồi nếm sao cho vừa khẩu vị là được.

– Bắc một ít dầu lên bếp, để nóng rồi cho tỏi đã cắt mỏng vào chiên vàng giòn.

– Sau khi tỏi đã vàng giòn, bạn vớt ra bát, cho thêm ít dầu ăn vào để nóng rồi cho cá ngừ vào chiên. Khi thấy mặt cá ngừ chuyển sang màu trắng thì lật mặt. Chiên nhanh vì bạn chỉ chiên để cá ngừ chín ở phía ngoài còn bên trong chín tái.

– Cá chiên xong, bạn để nguội rồi cắt miếng cá ngừ thành những miếng mỏng chừng 1cm.

– Bạn cho các loại rau, hành tây, tỏi chiên vàng lên đĩa rồi cho chút muối và dầu ô liu vào trộn đều.

– Cuối cùng, bạn gắp cá ngừ lên đĩa, rưới nước sốt lên trên nữa là xong. Và bạn có thể làm cho món salad cá ngừ hấp dẫn hơn bằng cách trang trí thêm vài lát cà chua, vài lát chanh.

Cá ngừ ngâm giấm

Một biến tấu khá cá ngừ ngâm dấm

Vừa ngon, vừa mát lại chứa lượng lớn vitamin, chất xơ cùng các chất béo có lợi, với cách làm salad cá ngừ nổi tiếng Nhật Bản này sẽ làm bạn mê mẩn khi thưởng thức.

Điểm: 4.5 (14 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn