Sườn Cừu Đút Lò

Cách thực hiện không quá phức tạp nhưng lại ăn ngon và vô cùng bổ dưỡng, phải học ngay cách làm sườn cừu đút lò cho các bữa ăn gia đình thêm đa dạng và hấp dẫn.

sườn cừu đút lò

Nguyên liệu làm sườn cừu đút lò

  • Sườn cừu: 500g
  • Vang đỏ: 100ml
  • Cà rốt: 2 củ
  • Khoai tây: 2 củ
  • Bí ngòi vàng, xanh: mỗi thứ 1 trái
  • Tỏi, hành tím: mỗi thứ 4 củ
  • Mù tạt : 1 thìa cà phê
  • Bơ đậu phộng: 1/2 thìa cà phê
  • Ớt bột: 1/2 thìa cà phê
  • Hạt ngò: 1/2 thìa cà phê
  • Muối: 1/2 thìa cà phê
  • Tiêu: 1/2 thìa cà phê
  • Đường: 2 thìa cà phê
  • Giấm đỏ: 4 thìa cà phê

Cách làm sườn cừu đút lò

Sơ chế

– Rửa sạch sườn cừu rồi đem ướp sơ với muối và tiêu.

– Tỏi củ để nguyên, cắt đầu tỏi. Hành tím bóc vỏ.

– Cà rốt, bí ngòi, khoai tây gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.

Chế biến

– Sườn cừu đã ướp, bạn đem chiên vàng sơ, sau đó phết mùi tạc lên mặt miếng sườn rồi đem ướp tiếp với ớt bột, tiêu xay, hạt ngò và muối.

– Sườn cừu ướp xong, bạn cho vào đút lò ở nhiệt độ 250 độ C khoảng 20 phút cùng với tỏi củ cắt đầu cho thịt chín vừa tới. Độ chín của thịt tùy vào việc bạn muốn ăn chín hay ăn tái.

– Bí ngòi, cà rốt bạn cho vào nước sôi luộc chín rồi xào sơ qua với ít muối và bơ. Riêng khoai tây luộc chín thì nghiền nát với tỏi băm nhuyễn.

– Tiếp đó, trong khi đút lò, bạn chuẩn bị phần nước sốt vang bằng cách cho đường vào nồi nấu tan, thêm củ hành tím vào xào thơm rồi cho tiếp phần giấm đỏ và rượu vang vào nấu chung, chờ cho đến khi nước trong nồi sệt lại thì tắt bếp, thêm bơ đậu phộng và khuấy cho tan đều.

– Cuối cùng, sườn cừu đút lò xong, bạn cho ra đĩa, rưới nước sốt vang lên, bày cùng với bí ngòi, cà rốt, khoai tây rồi thưởng thức nhé! Đây là món ăn vô cùng ngon miệng và bổ dưỡng.

sườn cừu

Sườn cừu đút lò ngon bổ lại dễ làm

Chúc bạn thực hiện thành công món ăn ngon sườn cừu đút lò ngon, bổ này. Đừng quên theo dõi Website để cập nhật thêm các món ăn dễ nấu  khác ngay đây.

Điểm: 4.3 (18 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn