Bắp Cải Cuộn Thịt

Bạn đã biết cách làm món bắp cải cuộn thịt siêu hấp dẫn và thơm ngon khiến ai cũng trầm trồ khi nếm thử chưa? Nếu chưa thì hãy vào bếp ngay với hướng dẫn dưới đây để chinh phục món ăn ngon dễ làm rẻ này và có thêm một món ăn để thưởng thức cùng người thân, bạn bè trong những dịp tụ họp nhé!

Từ lâu, bắp cải đã được biết đến là loại thực phẩm cung cấp dồi dào vitamin, sắt và nhiều chất dinh dưỡng khác cho cơ thể. Nhiều người thường ăn bắp cải xào, luộc… nhưng nếu bạn đã quá ngán những món này rồi thì sao? Hãy bỏ túi ngay cách làm món bắp cải cuộn thịt siêu dễ, siêu ngon sau đây để thay đổi khẩu vị cho cả nhà và ghi điểm trong mắt người thương. Cùng vào bếp ngay thôi!

Thịt cuộn bắp cải
Thịt cuộn bắp cải vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm thịt cuộn bắp cải hấp

  • Bắp cải: 1/2 cây
  • Thịt lợn xay: 300 – 400 gram (nên chọn nac dăm)
  • Nấm hương: 50 gram
  • Bột năng: 2 thìa canh
  • Rau răm, hành lá
  • Gia vị: đường, nước mắm, tiêu, hạt nêm

Cách làm bắp cải cuộn thịt

Sơ chế nguyên liệu

Chọn thịt nạc dăm để làm món thịt cuộc bắp cải là do loại thịt này có cả thịt lẫn mỡ, giúp nhân của món ăn không bị khô. Nếu thịt quá nạc, bạn có thể thêm chút mỡ xay vào trộn cùng.

Rửa sạch hành lá, rau răm, thái nhỏ. Sau đó trộn thịt băm, rau răm, hành lá với một chút hạt nêm với nhau, trộn thật đều và để 15 phút cho thịt thấm gia vị.

Dùng dao khoét bỏ lõi bắp cải, đồng thời đun một nồi nước sôi, cho bắp cải vào trần qua trong 5 phút, vớt ra và đợi bắp cải nguội rồi tách rời từng lá. Riêng phần sóng lá thì rọc bỏ.

Luộc bắp cải
Luộc bắp cải (Ảnh: Internet)

Gói bắp cải với thịt

Bước tiếp theo trong cách làm món bắp cải cuộn thịt là gói bắp cải với nhân thịt. Bạn thực hiện như sau:

Trải từng miếng bắp cải ra một chiếc đĩa sạch, dùng muỗng múc một lượng nhân vừa đủ cho vào chính giữa, dàn dài ra. Tiếp theo, khéo léo gập và cuộn 2 đầu bắp cải lại thật nhẹ nhàng.

Tiếp tục làm như vậy đến khi hết phần nguyên liệu đã chuẩn bị.

Cách hấp thịt cuộn bắp cải ngon

Lần lượt xếp các cuộn bắp cải vào xửng, mang đi hấp trong 15 phút để nhân thịt chín. Lưu ý: Cho vào nồi 200ml nước khi hấp, không nên cho nhiều nước quá vì trog quá trình hấp nước từ thịt sẽ chảy xuống là vừa. Bạn nên giữ nước này lại để làm nước xốt cho món ăn thêm đậm đà.

Sau khi hấp chín, lấy bắp cải ra khỏi xửng hấp.

Làm nước xốt

Rửa sạch rồi ngâm nấm hương trong nước ấm cho nở. Tiếp theo, cho nấm vào nước hấp bắp cải, bắc lên bếp đun khoảng 10 phút để nấm chín mềm.

Nêm 2 thìa nước mắm và bột năng đã hòa tan với nước vào xốt, tiếp tục đun đến khi hỗn hợp hơi đặc sánh lại thì cho bắp cải vào nồi nước xốt, đun sôi 5 phút rồi tắt bếp.

Hoàn thành và thưởng thức

Khi thấy cải bắp cuộn thịt đã được, dùng đũa gắp bắp cải ra đĩa rồi rưới nước xốt lên trên và thưởng thức.

Công thức làm thịt cuộn bắp cải

Thành phẩm hấp dẫn từ hình thức đến hương vị (Ảnh: Internet)

Một số lưu ý trong công thức làm thịt cuộn bắp cải hấp

  • Ướp nhân thịt vừa ăn, phù hợp với khẩu vị của bạn, không nên làm nhân bị mặn vì món ăn sẽ mất ngon.
  • Sau khi cho bắp cải cuộn thịt vào nồi nước xốt thì không được lật hay đảo để thành phẩm không bị nát.
  • Đun cải bắp cuộn thịt trên lửa nhỏ để món ăn chín từ từ và đậm đà.

Món thịt cuộn bắp cải thật đơn giản và dễ làm phải không? Nếu có thời gian rảnh, bạn hãy vào bếp trổ tài nữ công gia chánh để chiêu đãi cả nhà một món ăn vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe như món bắp cải đặc biệt này nhé. Cách làm bắp cải cuộn thịt đã có rồi, hãy lưu lại để khi cần thì lấy ra sử dụng liền nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.23 (20 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn