Tôm Rim Trứng Cút

Cách làm tôm kho trứng hay còn gọi là cách làm món tôm rim trứng cút được biến tấu bởi vị chua ngọt đậm đà sẽ bổ sung cho thực đơn cho bữa cơm ngày hôm nay của gia đình bạn thêm phong phú và hấp dẫn.

Tôm kho trứng cút

Món tôm kho hấp dấn đậm đà đưa cơm

Hôm nay chúng ta sẽ học cách làm món tôm kho trứng cút ngon với công thức món ngon đơn giản và nhanh chóng. Thay bằng những món kho như cá kho, tôm kho thịt… thì với hướng dẫn sau đây sẽ giúp bạn vừa biết cách kho trứng cút ngon vừa biết cách kho tôm thật đậm đà. Nào hãy cùng bắt tay vào bếp nhé.

Nguyên liệu  làm món tôm kho

  • 300gr tôm tươi
  • 20-30 quả trứng cút
  • Hành khô
  • Xốt chua ngọt: 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh tương ớt, 1 thìa canh nước cốt chanh, ½ thìa canh dầu hào, ½ thìa canh đường, ½ thìa café tiêu đen xay, 2 thìa cnah nước lọc

Cách làm tôm rim trứng cút

Sơ chế nguyên liệu

  • Tôm tươi làm sạch, bỏ chỉ đen sống lưng, cắt chân, rửa sạch nhiều lần và thấm qua cho ráo nước.
  • Lột vỏ hành khô, băm nhỏ khoảng 1 củ
  • Dùng chút muối tiêu ướp tôm với hành khô băm nhỏ rồi để chừng 10-20 phút cho ngấm gia vị.

Chọn những con tôm tươi
Chọn những con tôm tươi ngon được tuyển chọn kỹ càng sẽ cho món ăn thêm chuẩn vị
(Ảnh: Sưu tầm)

Chế biến

  • Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi nhỏ, đổ xâm xấp trứng rồi cho lên bếp luộc chín.
  • Khi trứng chín bóc vỏ. Để cho nhanh bạn có thể áp dụng cách lột trứng cút nhanh bằng cách đậy nắp, xóc nhẹ để vỏ trứng lóc ra nhanh hơn.
  • Bắc bếp rồi đun sôi dầu ăn trên chảo, cho trứng vào chiên đến khi vỏ ngoài trứng có màu vàng nhạt hoặc hơi co lại, vớt trứng ra đĩa có giấy thấm dầu để hút dầu thừa.
  • Lúc này, tôm cũng đã thấm gia vị. Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho hành khô băm nhỏ vào phi thơm vàng.
  • Tiếp theo, trút tôm vào đảo đều tay.
  • Khi tôm đổi sang màu đỏ gạch, hơi săn lại thì cho trứng cút vào, đảo đều. Nếu bạn thích ăn đậm đà thì nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng.
  • Sau đó, trộn tất cả gia vị trong phần nước xốt chua ngọt, bạn có thể gia giảm theo khẩu vị của gia đình.
  • Trộn hết phần nước xốt vào nồi tôm trứng, đảo đều, đun nhỏ lửa cho tới khi nào nước xốt sánh lại và bám đều vào tôm, trứng là xong.

Tôm rim trứng cút
Tôm rim trứng cút hấp dẫn và bổ dưỡng
(Ảnh: Sưu tầm)

Khi thưởng thức, bạn bày biện tôm rim trứng cút ra đĩa, rắc chút tiêu xay là bạn đã hoàn thành cách làm tôm rim thịt trứng cút thật ngon miệng rồi.

Lạ vị với chút biến tấu với tôm kho trứng cút chua ngọt này sẽ bổ sung cho thực đơn gia đình của bạn luôn phong phú. Đặc biệt, món ăn được thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng vì thế ngại gì mà không thử ngay trong hôm nay phải không nào. Chúc bạn và gia đình ngon miệng nhé!

Điểm: 4.81 (25 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn