Salad Táo

Học cách làm salad táo thơm ngon, bổ dưỡng chỉ trong 3 phút với thành phần nguyên liệu đơn giản. Món ăn sẽ giúp bạn giải nhiệt cho cơ thể vào những ngày nắng nóng, giảm cân một cách hiệu quả.

Salad táo
Salad táo món ăn thích hợp cho mọi gia đình

Salad táo dưa chuột hay salad táo bơ là những cách kết hợp nguyên liệu thông thường trong các món khai vị của nhà hàng Âu. Nếu bạn muốn trải nghiệm một hương vị hoàn toàn khác lạ và mới mẻ thì tại sao không thử ngay món salad táo cần tây, nho khô hấp dẫn này. Táo tươi là một trong những loại quả có chứa nhiều dưỡng chất cho cơ thể. Trong trái táo có khoảng 30mg ketone, 15% là các chất hydrocarbon và chất keo; các loại vitamin A, C, E. Ngoài ra, lượng kali và các chất chống oxy hóa cũng rất phong phú. Lượng canxi trong táo cũng cao hơn trong các loại hoa quả khác, giúp trung hòa lượng muối dư thừa trong cơ thể.

Cách chế biến món salad táo cực kì đơn giản và chỉ tốn của bạn 3 phút. Hãy cùng ghi lại công thức ngay dưới đây nhé!

Nguyên liệu cho món salad táo

  • 4 quả táo (nên chọn táo tươi, đừng chín quá và hơi có vị chua)
  • 6 muỗng canh xốt mayonnaise
  • 2 muỗng cà phê giấm trắng
  • 230g sữa chua
  • 35g đường
  • 1 thìa canh nước chanh
  • 1.5 thìa canh sữa
  • 3 cọng cần tây loại to
  • 50g nho khô

Cách chọn táo ngon

Nên chọn những quả táo còn tươi và hơi có vị chua

Cách làm salad táo ngon

Sơ chế nguyên liệu

Táo rửa sạch, bổ dọc rồi cắt thành từng lát dày khoảng 1cm, sau đó mới tiếp tục cắt đôi các miếng táo theo chiều ngang. Nếu muốn ăn cả vỏ táo bạn nên ngâm nước muối cho an toàn rồi mới bổ. Ngâm các miếng táo vào tô nước có pha chút muối để táo không bị thâm.

Cần tây rửa sạch, cắt lát mỏng khoảng 0.5cm.

Cách làm xốt mayonnaise

Đánh đều xốt mayonnaise, đường, sữa chua, dấm, nước chanh.

Trộn salad

Trộn lẫn tất cả các nguyên liệu gồm có táo, cần tây và nho khô rồi rưới xốt mayonnaise bạn đã chuẩn bị từ bước 4 lên, trộn đều, nhẹ tay là xong.

Pha hỗn hợp xốt mayonnaise

Pha hỗn hợp xốt mayonnaise

Salad táo giảm cân sẽ giúp bạn có được vóc dáng thon thả, làn da rạng ngời. Do đó, đừng vội bỏ qua món ăn này và nhanh chóng đứa nó vào thực đơn nhé. Cách làm salad táo nhanh, gọn, không làm mất quá nhiều thời gian của bạn. Sau khi hoàn thành món ăn, bạn nên bảo quản salad trong tủ lạnh để tránh bị chảy nước và khi ăn sẽ mát, ngon hơn.

Ngoài ra, bạn còn có thể chế biến các món salad giấm táo cũng rất tốt cho sức khỏe. Thay vì cho dầu ăn vào salad, bạn có thể cho giấm táo, vừa tốt cho sức khỏe vừa ngon. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm cách làm món Salad ngon khác ngay đây :

Điểm: 3.75 (16 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn