in Chè Bắp

Chè bắp là món ăn ngon, không ngọt đậm như các món chè khác mà rất thanh vị, lại thoang thoảng mùi thơm của bắp. Cách nấu chè bắp miền Nam về cơ bản không khác nhiều với cách nấu chè bắp ở các vùng miền khác, chỉ là có sự thêm bớt thêm một số nguyên liệu cho phù hợp với từng vùng miền.

Chè bắp miền nam

Sau đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách nấu chè bắp theo khẩu vị của người miền Nam nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để nấu chè bắp miền Nam

  • – Bắp tươi: 3 – 4 trái
  • – Đường cát trắng: 100g
  • – Nước cốt dừa: 250ml, bạn có thể mua loại đóng hộp sẵn hoặc tự làm tại nhà
  • – Bột sắn dây hoặc bột năng: 2 thìa cà phê
  • – Đậu phộng rang giã nhỏ
  • – Lá nếp: 5 lá

Hướng dẫn công thức nấu chè bắp miền Nam

Bước 1. Nấu bắp

Chọn trái bắp tươi, hạt non, đem bóc vỏ và bỏ hết râu bắp, rửa thật sạch rồi cho vào nồi luộc chín. Khi bắp chín, bạn vớt ra để nguội rồi dùng dao sắc thái mỏng hạt bắp hoặc có thể tách thành từng hạt nguyên vẹn cũng được. Tuy nhiên, nếu để cả hạt thì thời gian tách và chế biến sẽ lâu hơn một chút.

Bước 2. Nấu lá nếp

Lá nếp sau khi được làm sạch, cho vào một nồi nước lọc và đun sôi lên. Lá nếp có tác dụng tạo mùi thơm cho món chè, bạn có thể bỏ qua bước này cũng không sao.

Bước 3. Pha bột

Bột năng hoặc bột sắn dây bạn cho vào một cái chén và trộn khô, sau đó mới từ từ cho nước vào và khuấy đều để hỗn hợp hòa tan, tỉ lệ là 3 bột: 1 nước. Nếu muốn thêm tinh dầu bưởi thì bạn có thể cho vào ngay lúc này.

Bước 4. Nấu chè

Khi nồi nước nấu lá nếp đã sôi, bạn vớt lá nếp ra ngoài rồi từ từ cho hỗn hợp bột vào nồi, nhanh tay khuấy đều để bột không bị vón cục. Đun lửa nhỏ và khuấy liên tục cho tới khi nồi nước có độ sánh đặc thì bạn nêm nếm lượng đường vừa ăn. Nếu muốn chè đậm đà hơn thì bạn cho thêm một chút muối.

Sau khi nêm nếm gia vị vừa ăn, bạn cho hạt bắp thái sẵn vào trong nồi, đun với lửa nhỏ trong khoảng 7 – 10 phút cho bắp chín mềm là được.

Bước 5. Hoàn thiện món chè bắp

Múc chè ra chén nhỏ, rưới nước cốt dừa và rắc thêm đậu phộng lên trên cùng là đã xong món chè bắp miền Nam. Bạn có thể ăn nóng hoặc ăn lạnh đều rất ngon.

Công thức nấu chè bắp miền Nam đơn giản, các nguyên liệu có bán ở khắp nơi, dễ mua, dễ làm. Chỉ với chưa đầy một giờ đồng hồ, bạn có thể hoàn thành từ A – Z các bước để nấu chè bắp ngon.

Ngay hôm nay, hãy vào bếp trổ tài nấu chè bắp đãi cả nhà bạn nhé!

Recipe Name: Cách nấu chè bắp miền nam lạ miệng Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2017/08/che-bap-mien-nam.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách nấu chè bắp miền Nam về cơ bản không khác nhiều với cách nấu chè bắp ở các vùng miền khác, chỉ là thêm bớt một số nguyên liệu cho phù hợp. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 7 Reviews

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *