Chè Khúc Bạch Không Cần Gelatin

Bạn đã biết cách làm chè khúc bạch không cần gelatin chưa? Nếu không có gelatin, bạn vẫn có thể làm được món chè khúc bạch dẻo thơm, béo ngậy bằng một nguyên liệu khác.

Gelatin là loại thực phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên được chiết xuất từ collagen động vật, được sử dụng phổ biến trong các món bánh, món chè và là thành phần không thể thiếu khi nấu chè khúc bạch. Tuy nhiên, nếu không mua được gelatin, bạn có thể dùng bột rau câu thay thế, loại bột này có bán tại hầu hết các cửa hàng tạp hóa và siêu thị.

Chè khúc bạch không cần gelatin

Giờ đây, bạn có thể nấu chè khúc bạch không cần gelatin thật dễ dàng.

Nguyên liệu nấu chè khúc bạch bằng bột rau câu

  • Bột rau câu dẻo: 1 gói khoảng 10g
  • Kem tươi: 200ml
  • Sữa tươi: 250ml
  • Đường cát trắng
  • Đường phèn
  • Nhãn hoặc vải tươi, nếu không có trái tươi có thể dùng loại đóng hộp sẵn bán trong siêu thị
  • Hạnh nhân cắt lát
  • Tinh dầu hạnh nhân
  • Nước lọc

Cách làm chè khúc bạch không cần gelatin

Bước 1 : Rang hạnh nhân cắt lát trên chảo nóng cho tới khi hạnh nhân vàng giòn, lưu ý không rang kỹ quá hạnh nhân sẽ bị cháy không ngon.

Bước 2 :Nhãn (vải) bóc vỏ, tách hạt, giữ nguyên phần cùi.

Đun sôi khoảng 300ml nước với lượng đường phèn nhất định tùy theo khẩu vị ngọt của bạn, sau đó cho cùi nhãn vào nấu sôi lần nữa rồi tắt bếp, để nguội, cho vào một tô lớn và bảo quản trong tủ lạnh.

Bước 3 : Cà phê pha với một ít nước nóng để tạo màu. Bạn có thể không tạo màu để khúc bạch màu trắng sữa, thêm cà phê để có khúc bạch màu nâu hoặc dùng bột trà xanh để có khúc bạch màu xanh đẹp mắt… Tóm lại, bạn có thể tạo màu tùy thích bằng cách thêm các nguyên liệu khác vào bước này.

Khuấy tan bột rau câu với một ít nước trong nồi, sau đó cho kem tươi, sữa tươi và một lượng đường thích hợp vừa ăn, thêm cà phê hòa tan vào hỗn hợp và bắc lên bếp đun nóng với lửa nhỏ. Lưu ý, chỉ đun nóng chứ không nên đun sôi vì như thế khúc bạch mất ngon. Cuối cùng, thêm chút tinh dầu hạnh nhân rồi tắt bếp.

Hỗn hợp đổ ra khuôn hình chữ nhật, khi nguội hẳn thì cho vào tủ lạnh 4 – 5h để hỗn hợp đông đặc, sau đó lấy ra cắt thành những miếng vừa ăn.

Bước 4 : Cho nước đường và nhãn vào chén, thêm khúc bạch, trên cùng rắc hạnh nhân rang giòn, như vậy là đã hoàn thành.

Chè khúc bạch không gelatin

Bạn có thể kết hợp thêm các loại trái cây để món chè hấp dẫn hơn

Cách làm chè khúc bạch không cần gelatin đơn giản, lại phù hợp cho cả người ăn chay. Bạn có thể đăng kí tham gia học nấu chè khúc bạch tại Bếp Trưởng Á Âu để biết cách làm nhiều món chè ngon cho cả nhà thưởng thức hay mở quán kinh doanh.

Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, nội dung học tập phong phú, thời gian linh động và học phí hợp lí, các lớp học nấu chè được thiết kế dành cho nhiều đối tượng học viên. Hãy nhanh tay gọi đến số tổng đài của Bếp Trưởng Á Âu để biết thêm thông tin và đăng kí tham gia lớp học bạn nhé!

Điểm: 4.9 (19 bình chọn)

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn