dạy làm bar trưởng

ĐÀO TẠO
BAR TRƯỞNG

Bar Trưởng là vị trí chủ chốt trong quầy Bar, điều hành công việc của nhân viên cũng như chịu trách nhiệm về hiệu quả công việc của họ. Ngoài ra, Bar Trưởng còn là người đóng vai trò đào tạo, hướng dẫn cho các nhân sự làm việc trong quầy Bar.

Đăng ký học   Mua khóa học

Cùng với sự xuất hiện ngày càng nhiều các Bar, khách sạn thì nhu cầu làm việc của giới trẻ với các vị trí như Barista, Bartender, Quản Lý Quầy Bar, Pha Chế…đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Và Bar Trưởng hay Pha Chế Quốc Tế hiện nay đang là một trong những ngành học mới mẻ nhận được khá nhiều sự quan tâm, cân nhắc trên con đường lựa chọn nghề nghiệp của các bạn trẻ.

Nắm bắt được nhu cầu đó, Bếp Trưởng đã hệ thống và cho ra đời chương trình đào tạo Bar Trưởng. Khóa học cung cấp kiến thức tổng quan về pha chế thức uống bao gồm Bartender, Barista, Pha Chế Đặc Biệt và Quản Lý Quầy Bar giúp bạn có kiến thức và cái nhìn chuyên sâu về ngành pha chế, thực hành pha chế thuần thục các loại thức uống thực tế và đặc biệt là cung cấp kiến thức về quản lý, kinh doanh quán café.

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO BAR TRƯỞNG

STT
CHƯƠNG TRÌNH
NỘI DUNG
1
Tổng quan ngành Pha chế
 
2
Văn hóa giao tiếp ứng xử ngành dịch vụ
3
Giao tiếp quầy Bar
4
Kỹ thuật cắt tỉa, trang trí thức uống
5
Phương pháp nấu nước đường
Chuyên đề chanh dây, cam, quýt

Chương trình đào tạo ngắn hạn dành cho khách hàng có có ý định mở quán café, khách hàng muốn chuẩn hóa thức uống tạo sự khác biệt cho quán café của mình, học viên học để biết cách pha chế các thức uống thông dụng để có kiến thức đi làm hoặc phục vụ gia đình, sở thích. Thông qua khóa học, khách hàng sẽ được:

  • Cung cấp kiến thức tổng quan về pha chế thông dụng
  • Cung cấp công thức, định lượng chuẩn, nguyên tắc và bí quyết pha chế
  • Hướng dẫn cách lựa chọn, phân loại, bảo quan thực phẩm trong pha chế
  • Hướng dẫn trang trí thức uống
6
Chuyên đề chanh – tắc
7
Chuyên đề nước ép
8
Chuyên đề sinh tố
9
Chuyên đề Yaourt – Sữa đặc
10
Chuyên đề ca cao – cà phê Việt Nam
11
Tổng quan Barista

Chương trình đào tạo Barista chuyên nghiệp cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho một người Barista chuyên nghiệp trong quầy pha chế, đặc biệt là cách điều chỉnh các máy xay, máy pha cà phê sao cho các thông số của máy phải đạt chuẩn, các kỹ thuật như xay, nén cà phê, đánh sữa, tạo hình phải chính xác để cho ra các thức uống đảm bảo yêu cầu cả về chất lượng và hình thức.

Đội ngũ giảng viên là các Chuyên gia pha chế, Chuyên gia Barista đang làm việc tại các nhà hàng khách sạn và hệ thống café nổi tiếng như: Trung Nguyên, Highland… và đạt được nhiều giải thưởng về Barista tại Việt Nam và Thế Giới.

Hoàn thành khóa học, học viên có thể tự tin pha chế những ly café nghệ thuật thơm ngon với kỹ thuật tạo bọt hình đặc sắc để ghi điểm với bạn bè, có thể làm việc tại các chuỗi café lớn: Trung Nguyên, Highland, Starbuck, Coffee Bean…hoặc khởi nghiệp kinh doanh các mô hình café như rang xay, café to-go, café take-away…

12
Công cụ dụng cụ đặc thù Barista –
Máy pha cà phê
13
Cà phê Espresso
14
Thức uống Espresso nóng
15
Thức uống Espresso lạnh
16
Thức uống hiện đại
17
Quầy Bar và kỹ thuật Pha chế chuyên nghiệp
Nghề Bartender hiện nay là một trong những nghề “hot” của giới trẻ say mê với nghệ thuật pha chế. Các nhà hàng khách sạn, quán Bar ngày càng nhiều nên nhu cầu trong nghề cũng khá cao đối với các Bartender. Tuy nghề này còn khá mới lạ ở Việt Nam nhưng hiện nay nghề Bartender thực sự là một nghề có tiềm năng, đã có nhiều nơi  tuyển dụng các Bartender chuyên nghiệp với mức lương cao nhưng để trụ lại được với nghề thì các Bartender cần phải có 1 nền tảng kiến thức  cùng các kĩ năng thật vững và điều quan trọng là phải có niềm đam mê.
18
Rượu vang
19
Rượu Whisky
20
Rượu Brandy
21
Rượu Vodka – Gin
22
Rượu Rum – Tequila
23
Rượu mùi
24
Bia – Cocktail – Mocktail
25
Quản lý Bar chuyên nghiệp

Kinh doanh quán Bar hay Cafe là loại hình kinh doanh phổ biến và đầy thử thách. Nó đòi hỏi sự tận tâm trong công việc, tính chính xác trong tài chính và uy tín với khách hàng. Tuy nhiên, để một quán café, quán Bar hoạt động ổn định thì cũng khiến doanh nghiệp gặp khá nhiều khó khăn trong việc quản lý.

Chương trình Quản lý được thiết kế dành riêng cho chủ doanh nghiệp đang có ý định kinh doanh hoặc đã kinh doanh loại hình này mong muốn được trang bị thêm kiến thức quản lý một cách tối ưu nhất. Ngoài ra, chương trình này cũng phù hợp với những nhân viên quản lý muốn củng cố thêm kiến thức để quản lý một cách hiệu quả hơn.

26
Concept
27
Setup Quầy Bar
28
Kỹ năng tuyển dụng và đào tạo nhân viên
29
Xây dựng và kiểm soát danh mục thức uống
30
Phương pháp xây dựng thực đơn nước uống
31
Quản lý chất lượng dịch vụ
32
Kiểm soát chi phí Quầy Bar
33
Marketing và các hoạt động khuyến mãi
34
Thuyết trình Concept
35
Ôn tập
36
Thi tốt nghiệp

SẢN PHẨM HỌC VIÊN

STT
Ngày học
Sáng
Chiều
Tối
1
Thứ 2 – 4 – 6
08h00 – 11h00
14h00 – 17h00
18h00 – 21h00
2
Thứ 3 – 5 – 7
Cấp độ
Văn bằng được cấp
Tiếng việt
Tiếng anh
Bar Trưởng Chứng chỉ của Tổng Cục Dạy Nghề Nghiệp vụ Bar Trưởng Bar Manager Skill
Chưa cập nhập ...

- Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và nổi tiếng, đang nắm giữ các vị trí quan trọng (Bar trưởng, Chuyên gia Bartender, Chuyên gia Barista, Chuyên gia pha chế…) tại các nhà hàng, khách sạn, Bar lớn…trong cả nước.

- Phòng học đầy đủ tiện nghi, có máy lạnh, cơ sở vật chất tốt, phục vụ điều kiện học tập tốt nhất cho các học viên.

- Học viên được thực hành trong suốt khóa học.

- Nguyên vật liệu, giáo trình đều được cung cấp mà không mất thêm phí phát sinh.

- Sau khi hoàn tất khóa học, học viên được nhận Chứng chỉ của Tổng cục dạy nghề, có giá trị toàn quốc (đối với học viên học trọn khóa Bar trưởng).

- Hỗ trợ tư vấn và set-up cho học viên có ý định kinh doanh.

- Đảm bảo việc làm cho học viên sau khi kết thúc khóa học.

- Chính sách ưu đãi học phí cho các học viên đặc biệt.  

Gương thành công

Cơ hội đến nhờ nổ lực

Phụ Bếp - Le Merdien Sai Gon

"Chỉ cần nỗ lực không ngừng và có chí học hỏi, cơ hội sẽ chia đều cho tất cả mọi người!"

Đường Minh Trường

Bếp Trưởng - Liberty Central Sai Gon

"Nghề Bếp khá vất vả nhưng chỉ những ai thật sự yêu nghề, cần cù, siêng năng và chịu khó mới theo nghề lâu dài được"

Video học Bartender

Recipe Name: Đào tạo Bar Trưởng chuyên nghiệp Author: Review Date: Recipe Description: Khóa học làm Bar Trưởng bao gồm các nội dung về pha chế và quản lý điều hành quầy Bar. Bar Trưởng là vị trí quan trọng và có cơ hội thăng tiến nhanh. Preparation Time: Cook Time: Total Time: