in Cafe

Ly cà phê thơm phức, không ngọt cũng không đắng quá lại có vị béo lẫn hương thơm nồng nàn, quyến rũ đã làm cho cà phê trứng trở thành loại thức uống chỉ uống một lần là sẽ nhớ mãi…

ca-phe-trung-ngon
Cà phê trứng thơm phức, không ngọt cũng không đắng quá lại có vị béo lẫn hương thơm nồng nàn

Thơm ngon, nổi tiếng là thế nhưng cách pha chế cà phê trứng lại khá đơn giản. Để pha chế món thức uống này, người pha chế sẽ chọn những quả trứng gà mới để không có mùi quá tanh, còn cà phê để pha chế cũng phải dùng loại cà phê nguyên chất, thơm ngon. Sau đó, họ sẽ đập vỡ trứng gà để lọc lấy lòng đỏ cho vào ly rồi đánh bông lên để có mùi thơm giống mùi bánh rồi từ từ rót cà phê nóng đã pha vào chính giữa ly để trứng nổi lên mặt cốc là được.

Để pha chế cà phê trứng ngon, người pha chế phải thật sự tinh tế và tỉ mỉ, bởi họ phải biết tăng giảm tỉ lệ trứng, phần trăm cà phê và sữa ca cao để có được sự phối trộn hài hòa và tạo ra thành phẩm tuyệt vời nhất.

Tách cà phê trứng thơm lừng, có vị béo, chút ngọt cùng chút đắng đã chinh phục bất cứ thực khách nào, đặc biệt, để thưởng thức trọn vẹn hương và vị của loại thức uống này, bạn nên dùng lúc nóng hổi. Ngày nay, để tách cà phê trứng hấp dẫn hơn, tăng thêm hương vị người pha chế đã cho thêm một ít bột ca cao lên trên bề mặt cốc cà phê. Khi uống, bạn phải dùng thìa khuấy chậm chậm lớp bọt bồng bềnh để đánh bông trứng và làm cho hương vị của tách cà phê lan tỏa tốt hơn.

Ngày nay, cà phê trứng rất có sức hút, đặc biệt là với những ai không thích vị đắng nguyên chất của cà phê phin, nhưng vẫn muốn nhấp nháp cà phê thì vị béo của trứng gà và sữa sẽ giúp cân đối vị đắng của cà phê nguyên chất và giữ lại hương thơm nồng nàn, vị đậm đà của cà phê.

Theo tìm hiểu, cà phê trứng xuất hiện đầu tiên tại Hà Nội vào những thập kỷ đầu của thế kỷ 20 và được sáng tạo dựa trên món Capuccino nhưng đã được biến tấu để trở nên đậm đà và gần gũi hơn. Chính vì vậy, giờ đây, cà phê trứng đã không chỉ là một loại thức uống thông thường mà còn là một nét độc đáo trong văn hóa ẩm thực của Hà Nội.

Recipe Name: cà phê trứng Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2015/12/ca-phe-trung-ngon-532x373.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Ly cà phê thơm phức ko ngọt, đắng quá lại có vị béo lẫn hương thơm nồng nàn, quyến rũ. Cà phê trứng trở thành thức uống chỉ uống một lần là sẽ nhớ mãi Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *