Cocktail Trái Cây

Cocktail ngày nay đã trở thành thức uống phổ biến của hầu hết mọi người. Trong đó, cocktail trái cây thập cẩm với hương thơm, vị chua ngọt hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Cách làm cocktail trái cây thập cẩm khá đơn giản. Chính vì vậy, chỉ với vài bước chuẩn bị và cách pha rượu cocktail, bạn đã có ngay ly thức uống mát lạnh mùa hè thưởng thức tại nhà.

Cocltail trái cây thơm mát
Cocktail trái cây mát lạnh mùa hè (Ảnh: Internet)

Cocktail trái cây là gì?

Cocktail là thức uống có cồn trứ danh có nguồn gốc từ quốc gia Phương Tây. Dòng thức uống này khi du nhập vào Việt Nam, ngoài phiên bản gốc, người ta đã biến tấu ra nhiều phiên bản mới lạ, độc đáo, phù hợp với sở thích và khẩu vị của người Việt. Cocktail trái cây thập cẩm chính là một trong những phiên bản cocktail biến tấu được nhiều người, đặc biệt là các chị em phụ nữ yêu thích.

Cocktail trái cây thập cẩm là thức uống được kết hợp giữa một hoặc nhiều loại rượu mạnh và nhiều loại trái cây khác nhau. Điểm hấp dẫn của món cocktail này hương rượu nồng nàn, quyến rũ được kết hợp hài hòa với vị chua, ngọt đặc trưng của nhiều loại hoa quả. Tất cả tạo nên một thức uống hấp dẫn người dùng từ màu sắc, hương thơm đến mùi vị.

Cách làm cocktail trái cây thập cẩm

Nguyên liệu pha chế cocktail trái cây

  • 5kg cam
  • 5kg chanh
  • 5kg táo
  • 5 kg lê
  • 5kg quýt
  • 5kg nho
  • Đường cát trắng
  • 100ml rượu mạnh (whisky, brandy…)
  • Dụng cụ pha chế: lọ thủy tinh sạch, dao, thớt…

Có thể sử dụng nhiều loại trái cây khác nhau để pha chế thức uống (Ảnh: Internet)

Cách làm rượu cocktail trái cây

Sơ chế các loại trái cây

Đầu tiên, bạn rửa sạch tất cả các loại trái cây và để ráo. Đối với cam, chanh, quýt, bạn bào bỏ bớt vỏ, lớp cùi trắng rồi cắt lát vừa, bỏ luôn hạt để cocktail không bị đắng.

Với táo, lê, nho bạn để vỏ. Táo, lê bạn cũng cắt thành từng miếng nhỏ vừa.

Bào vỏ và bỏ bớt hạt
Bào vỏ và bỏ bớt hạt của cam, chanh, quýt (Ảnh: Internet)

Ủ cocktail trái cây thập cẩm

Lọ thủy tinh rửa sạch với nước nước sôi. Bạn có thể rửa lọ bằng rượu trắng để khử trùng. Tiếp theo, bạn lần lượt xếp các loại trái cây vào lọ thủy tinh, một lớp trái cây, một lớp đường cát. Đường rải sao cho đủ phủ được bề mặt trái cây, lưu ý không cho quá nhiều đường làm thức uống bị ngọt gắt.

Đến lớp cuối cùng, bạn rót vào 100ml rượu mạnh và tiếp tục phủ kín bằng một lớp đường. Đậy kín nắp và đặt ở nơi thoáng mát.

Pha chế cocktail trái cây thưởng thức

Món cocktail trái tự làm ngon nhất là khi thưởng thức, bạn cho thêm đá bào và soda, nhớ gắp thêm vào ly vài lát trái cây và trang trí bằng nhánh lá bạc hà cho đẹp mắt.

Vào các bữa tiệc, liên hoan, chuẩn bị những ly rượu trái cây thơm ngon, vị chua chua, ngọt ngọt, chút cay cay không chỉ giúp khách giải khát hiệu quả mà còn điều hòa vị giác, giúp khách ăn ngon miệng hơn.

Pha chế ly cocktail trái cây
Pha chế ly cocktail trái cây thưởng thức giải nhiệt ngày nắng (Ảnh: Internet)

Lưu ý khi làm cocktail trái cây

  • Để tiết kiệm thời gian, bạn chọn mua cam và chanh không hạt.
  • Bạn có thể sử dụng đường phèn thay cho đường cát.
  • Không sử dụng các loại rượu có độ cồn thấp dưới 30, vì các loại trái cây sẽ không lên men mà chuyển sang trạng thái hư thối.

Cách làm cocktail trái cây thập cẩm tại nhà đã có. Việc tiếp theo của bạn là chuẩn bị các nguyên liệu và tiến hành pha chế thức uống. Sau một tháng, bạn cùng gia đình có thể cùng nhau nhâm nhi thức uống thơm ngon. Xem thêm món cocktail trái cây khác ngay đây : Cocktail Margarita DâuCocktail Mojito Dưa Hấu, ….

Điểm: 4.2 (17 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn