in Kem Tươi

Kem trà xanh ăn vừa mát lại vừa thanh, cách làm cũng lại rất đơn giản nữa. Cùng vào bếp bắt tay vào làm với món kem trà xanh này.

Nguyên liệu

– 250ml sữa

– 96gr đường

– Một chút xíu muối

– 256gr heavy cream

– 32gr bột trà xanh

– 6 lòng đỏ trứng

Cách làm kem:

Bước 1:

– Làm nóng một phần sữa, đường và muối. Sau đó trộn kĩ với bột trà xanh.

Bước 2:

– Đánh tan lòng đỏ trứng thật kĩ rồi từ từ đổ vào hỗn hợp sữa ấm còn lại rồi tiếp tục khuấy hỗn hợp thật nhuyễn.

Bước 3:

– Lọc qua rây một lần cho hỗn hợp được mịn rồi trộn đều với sữa trà xanh ở trên

Bước 4:

– Đun hỗn hợp trứng ở lửa cỡ vừa cho đến khi kem trứng đặc lại. Trong khi đun, nhớ phải khấy đều liên tục.

– Bỏ hỗn hợp ra khỏi chảo và cho tất cả vào một cái vợt lọc rồi trộn thật kĩ để trà xanh tan hết ra và để nguội.

Bước 5:

– Cuối cùng cho hỗn hợp vào tủ lạnh.

Món kem rất đơn giản và dễ làm đúng không các bạn. Các bạn có thể học làm kem tại các khóa học làm kem tại website Beptruong.edu.vn. Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Recipe Name: Món kem trà xanh thanh mát hấp dẫn Author: Review Date: Recipe Description: Món kem trà xanh hương vị thanh mát của trà luôn là sức hấp dẫn không bao giờ ngừng đối với giới trẻ hiện nay, kem trà xanh lại càng ngon mát hấp dẫn. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Rating Value: 4.5 Total Reviews: 3 Reviews
  1. stylisthome says:

    Dear Trường Á Âu,
    – Cho mình hỏi heavy cream là loại cream gì ah?
    – Mình có xem bài làm kem táo đỏ, không thấy dùng nguyên liệu này, vậy sao kem trà xanh lại dùng nguyên liệu này?
    – Mình có thể áp dụng cách làm tương tự món kem táo đỏ cho món kem trà xanh được không?
    – Mình thấy một số trang dạy làm kem rằng sau khi để kem vào tủ lạnh, lâu lâu phải lấy ra trộn 1 lần. Vậy nếu mình không trộn thì có sao không ah?
    Thân.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *