Kem Bơ Đậu Phộng

Được xem là một trong các công thức làm kem tươi đơn giản tại nhà. Bơ đậu phộng chẳng xa lạ gì với vị bùi bùi, thơm béo khó tả khi ăn cùng với bánh mì phải không nào? Nhưng bạn đã bao giờ thử vị kem mát lạnh làm từ bơ đậu phộng chưa? Trời nắng nóng được thưởng thức món kem bơ ngon tuyệt, mát lịm này là nhất. Học ngay cách làm kem bơ đậu phộng đơn giản mà lại siêu ngon.

Kem bơ đậu phộng

Kem bơ đậu phộng hương vị béo ngậy thơm ngon (Ảnh: Internet)

Đậu phộng hay còn gọi là lạc, tùy theo vùng miền mà cách gọi tên cũng khác nhau. Nhưng nhìn chung với vị béo bùi, đậu phộng là nguyên liệu giúp bất kì món ăn nào cũng trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn. Đối với cách làm kem bơ đậu phộng để có vị kem ngon, bạn nên sử dụng loại bơ đậu phộng uy tín, chất lượng nhé. Ngoài ra bạn tìm hiểu thêm nhiều món kem ngon mới lạ khác thông qua lớp học làm kem của Bếp Trưởng Á Âu bằng cách hoàn thành Form đăng ký ngay bên dưới, giờ thì cùng bắt tay vào thực hiện công thức này nhé!

Nguyên liệu làm kem bơ đậu phộng

  • Kem tươi: 350ml
  • Bơ lạc: 250g
  • Trứng gà: 3 quả
  • Sữa tươi: 300ml
  • Đường: 100g
  • Vanilla, lạc rang giã nhỏ, bánh oreo

Cách làm kem đậu phộng

Bước 1: Đập 3 quả trứng gà và tách lấy lòng đỏ ra tô. Sau đó dùng dụng cụ đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh bông lên.

Bước 2: Tiếp đến các bước cách làm kem đậu phộng, bạn cho đường vào tô trứng gà và tiếp tục đánh bông trứng với đường hòa tan đều vào nhau.

Bước 3: Bước tiếp theo, bạn sử dụng một cái nồi bắc lên bếp cho sữa vào đun sôi ở nhiệt độ vừa, lửa nhỏ. Đun cho đến khi thấy bề mặt sữa sủi bọt lăn tăn thì tắt bếp.

Bước 4: Từ từ đổ sữa vào tô trứng đã đánh bông, lưu ý khuấy đều theo một chiều để món kem bơ lạc ngon hơn. Sau khi trứng và sữa đã hòa tan vào nhau bạn cho hỗn hợp lọc qua rây nhé.

Bước 5: Sau đó cho hỗn hợp ở bước 4 lên bếp đun ở lửa nhỏ một lần nữa, lần này khi đun nóng lên bạn cho bơ lạc vào. Khuấy đều tay để bơ lạc tan, không bị vón cục và sau đó để nguội khi các nguyên liệu đã tan đều.

Bước 6: Cho kem tươi vào tô rồi đánh bông kem lên như trứng, sau đó đổ hỗn hợp ở bước 5 vào và tiếp tục đánh bông. Khi thấy lớp kem bơ lạc đã sền sệt lại, mịn màng, có màu đẹp thì bạn để nguội hỗn hợp.

Lớp kem sánh mịn

Lớp kem sánh mịn, hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Bước 7: Cuối cùng, cho kem vào khuôn đựng/hộp nhựa đựng đậy nắp kín lại và ủ đông trong tủ lạnh từ 3 – 4 tiếng. Cách khoảng 30 phút thì bạn mang kem ra đánh tơi 3 – 4 lần, cho kem mịn và kem bơ lạc không bị dăm đá.

Kem đậu phộng trộn

Kem đậu phộng trộn cùng đậu phộng rang sẽ ngon hơn (Ảnh: Internet)

Thưởng thức kem bơ đậu phộng bằng bánh ốc quế, hoặc múc ra từng viên kem tròn ngon miệng, trang trí một ít đậu phộng rang lên bên trên. Bạn cũng có thể sáng tạo thêm một ít sữa đặc hoặc sốt chocolate đổi vị cho món kem mới lạ.

Sử dụng khuôn làm kem

Sử dụng khuôn kem làm kem bơ đậu phộng là gợi ý mới độc đáo (Ảnh: Internet)

Cách làm kem bơ lạc (kem đậu phộng) thật đơn giản phải không nào? Không cần sử dụng nhiều loại máy phức tạp, mà vẫn có thể làm ra vị kem cực kì thơm và béo. Xem thêm nhiều món kem ngon hấp dẫn khác.

Điểm: 4.4 (18 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn