Chè Xoài Trân Châu

Chè xoài trân châu chắc hẳn là món ăn đã từng hớp hồn rất nhiều người rồi đây. Chè có vị ngọt đặc trưng, vị béo, bùi và nhất là hương thơm của xoài rất thanh mát, dịu nhẹ. Nếu ai là fan cứng của món chè này thì nhất định không nên bỏ qua. Thực hiện rất đơn giản đấy, bạn có muốn thử không?

Chè xoài trân châu
Chè xoài trân châu trắng tuyệt ngon
(Ảnh: Internet)

Chè xoài là món ăn đã rất quen thuộc. Đa số chúng ta nghĩ rằng cách làm chè xoài Thái Lan thì phức tạp vì tâm lý cứ món ngoại thì sẽ khó. Nhưng hoàn toàn ngược lại đấy nhé. Với các nguyên liệu đơn giản từ trâu châu, bột báng, đường, sữa, kem sữa và tất nhiên là không thể thiếu xoài nữa, dù có vụng về đến mấy thì chắc chắn rằng bạn cũng hoàn toàn có thể nấu được món chè này đấy!

Nguyên liệu nấu chè xoài

  • Hạt trân châu: 100gram
  • Bột báng: 50gram
  • Xoài chín vàng: 2-3 trái tùy vào độ yêu thích của bạn
  • Sữa tươi: 100ml
  • Whipping cream: 100ml
  • Đường, đá viên.

Chè xoài sương sáo
Chè xoài sương sáo
(Ảnh: Internet)

Cách nấu chè xoài

Cho 500ml nước vào nồi nấu sôi. Nước sôi này dùng để nấu trân châu và bột báng.

Khi nước đã sôi, bạn cho trân châu vào nấu chín. Trân châu chín là khi hạt nở ra, chuyển thành màu trong và nổi lên mặt nước, cắn thử thấy mềm. Khi trân châu đã chín, bạn dùng muỗng thủng vớt trân châu ra.

Tiếp tục cho bột báng vào nấu chín với cách nhận biết độ chín tương tự như trân châu. Khi bột báng chín, bạn cũng dùng muỗng thủng vớt bột báng ra.

Bạn cho trân châu trắng và bột báng vào cùng một cái tô, sau đó cho thêm 2 muỗng canh đường vào trộn đều.

Xoài cắt hạt lựu nhỏ vừa ăn. Không nên cắt nhỏ quá, khi nấu sẽ dễ bị nát.

Nấu 100ml sữa tươi + 100ml whipping cream. Khi hỗn hợp nóng và bắt đầu có có sủi bọt nhẹ, bạn cho trâu châu và bột báng vào, khuấy đều rồi cho xoài cắt nhỏ vào. Khi hỗn hợp sôi thì bạn tắt bếp.

Để chè nguội, sau đó múc ra chén, thêm kem và đá viên mát lạnh và… thưởng thức thôi nào!

Chè xoài là một món chè mang đậm phong cách của ẩm thực châu Á mà đặc biệt là các nước nhiệt đới như Việt Nam, Thái Lan, Malaysia… Nếu bạn muốn thực hiện cách làm chè xoài nước cốt dừa thì ngoài sữa tươi và whipping cream, bạn có thể cho thêm nước cốt dừa vào để nấu cùng, sau đó mới lần lượt cho trâu châu, bột báng và xoài vào. Nước cốt dừa sẽ tăng vị béo, ngọt hơn. Tuy nhiên có nhiều người sợ béo hoặc không quá hảo ngọt thì cũng không thích cho thêm nước cốt dừa vào.

Chè xoài bưởi

Chè xoài bưởi
(Ảnh: Internet)

Chè xoài ngoài topping là trân châu, bột báng ra thì vẫn có thể kết hợp thêm được với một số loại topping khác như nha đam hay các loại thạch, pudding. Chè xoài thường được dùng làm món tráng miệng trong mỗi bữa tiệc và cũng thường được phục vụ nhiều trong các bữa buffet. Nhưng thực chất thì chỉ cần thích, không cần dịp gì vẫn có thể tự nấu được đúng không nào? Cách nấu thì dễ hết nấc, thời gian nấu cũng rất nhanh chóng, ăn rất mát và cũng khá là bổ vì có nhiều vitamin từ xoài nữa. Đừng ngại ngần trổ tài ngay sau khi đã đọc được học nấu chè ngon này bạn nhé!

Điểm: 4.9 (10 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn