Cô Trần Thị Minh Tâm - Giảng Viên Hướng Nghiệp Á Âu

Cô TRẦN THỊ MINH TÂM

Có lẽ cô sẽ gắn bó cả đời với nghề giáo nếu năm 1992, “vua bếp” Trần Văn Nghĩa (bếp trưởng khách sạn Rex) và ông Đào Hữu Loãn (giám đốc KS Rex) không bị thu hút bởi những món ăn đậm đà hương vị Bắc mà họ được thưởng thức khi làm khách trong những bữa cơm tại gia đình bà. “Vua bếp” Trần Văn Nghĩa đã nhận ra chính cô Minh Tâm là người ông đang tìm kiếm để gầy dựng một nhà hàng thuần Việt với các món đặc sản Bắc – Trung – Nam. Và rồi cô giáo Minh Tâm đã quyết định nhận lời mời về làm đầu bếp cho KS Rex.

Trần Thị Minh Tâm Bếp trưởng khách sạn REX

Trải qua 17 năm gắn bó với KS Rex trong vai trò bếp trưởng, cô Minh Tâm và các đồng sự đã tạo dựng được nét đặc thù cho nhà hàng Cung Đình với những món ăn thuần túy, đặc trưng cho các vùng miền Việt Nam. Cô cũng là người khởi xướng và triển khai chương trình dạy người nước ngoài nấu những món ăn Việt Nam. Có một ông khách người Nhật sau khi thưởng thức món gỏi bưởi của cô cứ “tỷ tê” đòi xin hoặc mua cái vỏ quả bưởi về để tìm hiểu họ làm món gỏi này như thế nào? Lại có vị khi thấy món tôm viên cứ ngắm mãi cái hình chai rượu được đầu bếp gọt tỉa từ trái thơm (dứa), sau khi thưởng thức xong món tôm viên lại hỏi mua rượu Minh Mạng ở đâu?

Nguyên tắc quan trọng của cô khi nấu ăn, đó là chỉ có thể thay đổi những yếu tố phụ chứ không được thay đổi những yếu tố cơ bản, không được quyền làm biến đổi hồn cốt của món ăn. Cho dù sáng tạo như thế nào cũng phải sử dụng nguyên liệu thuần túy Việt Nam, nấu nướng theo phương pháp thuần túy Việt Nam, tạo ra hương vị thuần túy Việt Nam và giữ được cái gu ẩm thực đặc trưng từng vùng miền.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa có đánh giá)

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gửi bình luận

Học viên nói gì về Hướng Nghiệp Á Âu

hnaau hoàng diệu anh

Hãy kiên trì và nhẫn nại trên hành trình khẳng định bản thân. Chọn HNAAu là bạn đã chọn cho mình đội ngũ giảng viên tốt nhất.

Nguyễn Ngọc Thi Ân

hoc-vien-1

Mình rất ấn tượng với thiết kế chương trình của trường, rất khoa học và thuận lợi cho học viên.

Hoàng Diệu Anh

hoc-vien-2

Những lời khuyên dạy, chỉ bảo của các thầy cô tại Hướng Nghiệp Á Âu, đã giúp tôi có được “Home Juice Bar”như hiện tại.

Hà Nguyễn Ái Trâm

18 Tháng 9,2013 Ho Hung