in Giảng viên

Thầy Micheal Bảo Huỳnh hiện là giảng viên các khóa Bếp Trưởng của Hướng Nghiệp Á Âu.

Thầy được mệnh danh là “Người tạo hương vị”, là người Việt Nam đầu tiên ở Mỹ được Thời báo New York Times bình chọn  là Đầu Bếp xuất sắc nhất New York năm 2003 với nhận xét “Món ăn của Bảo Huỳnh không pha trộn mà là món Việt hoàn toàn, chỉ khác hơn là món Việt đầy sáng tạo”.

bao-huynh

Thầy sinh ra ở Sài Gòn năm 1968 và sang định cư tại New York năm 1982. Thời gian đầu, Thầy làm Phụ Bếp, sau làm Bếp Phó, rồi Bếp Trưởng cho một nhà hàng bán thức ăn Ý của cha mẹ nuôi. Vừa làm Đầu Bếp, Thầy vừa theo học kiến trúc tại Học viện Kỹ thuật New York.

Năm 2001, Thầy quyết định mở nhà hàng riêng chuyên các món ănViệt Nam, Lào, Campuchia và nhanh chóng nổi lên trong làng ẩm thực. Sau đó, Thầy còn cùng vài người bạn mở 2 nhà hàng thuần túy món ăn Việt cao cấp là Bao 111 và Bao Noodles. Ngoài ra, Thầy còn thiết kế và tham vấn về món ăn cho các nhà hàng Guy Rouge, Nell Ba Lan…

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *