Bánh Bao Nhật Bản Oyaki

Bánh bao Oyaki bắt nguồn từ Nagano, một tỉnh miền núi thuộc Trung Nhật Bản nay đã trở thành loại bánh quen thuộc vào những dịp lễ hội và dịp tưởng nhớ tổ tiên là món bánh Nhật nổi tiếng mà học làm bánh sẽ giới thiệu đến bạn hôm nay.

Loại bánh này hình tròn, tượng trưng cho hạnh phúc nên thường được dùng trong năm mới với mong ước tốt đẹp cho gia đình, còn trong các dịp khác, bánh được dùng để đãi khách.

Bánh bao nhật bản oyaki

Nguyên liệu

Phần vỏ

  • Bột mì: 400g
  • Nước sôi: 260ml
  • Dầu thực vật: 2 muỗng cà phê
  • Muối, bột chống dính

Phần nhân

  • Bí đỏ: 800g
  • Nước: 100ml
  • Muối: 1g
  • Dầu thực vật: 2 muỗng canh
  • Đường: 4 muỗng canh
  • Xì dầu: 4 muỗng cà phê

Các bước thực hiện

Vỏ bánh

– Bạn cho 1/3 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê dầu thực vật vào nước sôi khuấy đều.

– Tiếp đến cho bột vào bát nước sôi, đảo đều cho đến khi bột quánh lại, cho bột ra mặt phẳng nhồi để bột thật dẻo, cho bột vào bát sạch, bọc màng thực phẩm rồi ủ chừng 30 phút.

Nhân bánh

– Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt thành các miếng nhỏ.

– Cho dầu vào chảo cho nóng, cho bí đỏ vào chiên qua rồi thêm 100ml nước, đậy vung để 5 phút cho bí mềm.

– Sau khi bí mềm, bạn cho đường, xì dầu và chút muối trộn đều rồi cho ra đĩa để nguội.

– Sau đó, bạn chia số nhân này ra làm 16 phần rồi vo hình tròn.

Tạo hình bánh

– Phần bột đã chuẩn bị, bạn chia thành 16 phần bằng nhau, vo hình tròn, rắc ít bột lên mặt phẳng rồi cho từng viên bột lên cán thành hình tròn mỏng.

– Tiếp đến cho nhân bí đỏ vào giữa miếng bột, bóp các cạnh của miếng bột lại để chúng dính lại rồi đặt úp xuống dưới, ấn nhẹ lên bánh là xong. Làm như vậy cho đến khi hết bột và nhân.

Thành phẩm

– Cho dầu vào chảo đun nóng, cho bánh vào chiên với lửa nhỏ để cả hai mặt của chiếc bánh có màu vàng hơi nâu là được.

– Sau khi bánh chiên xong, bạn cho bánh vào nồi hấp chừng 10 phút để bánh chín là có thể lấy bánh ra thưởng thức.

Bánh bao nhật bản

Một dạng bánh bao nổi tiếng Nhật Bản

Gợi nhớ hình ảnh miền quê vì được làm từ những nguyên liệu, rau củ có sẵn, bánh Oyaki mộc mạc nhưng bổ dưỡng luôn là món bánh được yêu thích tại Nhật Bản. Đừng quên theo dõi chuyên mục công thức làm bánh nhật để cập nhật nhiều cách làm bánh nhật bản đơn giản khác bạn nhé!

Điểm: 4.1 (10 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn