Bánh Khoai Mỡ

Bánh khoai mỡ là món bánh khá lạ lẫm với nhiều người, bởi khoai mỡ thường được dùng chủ yếu để hầm xương, nấu canh. Thế nhưng món bánh này lại có hương vị rất ngon và độc đáo. Nếu chưa từng thử qua, bạn hãy thử làm để nếm thử món bánh lạ này nhé!

Những chiếc bánh khoai mỡ có cách làm rất đơn giản nhưng chứa hương vị thơm ngon. Đây cũng là món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng. Bánh có phần vỏ bên ngoài giòn rụm, phần bên trong mềm thơm, bùi bùi lại mang màu tím bắt mắt. Chắc chắn chỉ với vài bước đơn giản và nhanh chóng, bạn sẽ có những dĩa bánh khoai mỡ ngon độc đáo, giòn tan để mời gia đình mình ăn chơi đấy. Dưới đây là công thức làm bánh khoai mỡ cụ thể dành cho bạn.

Nguyên liệu

  • 150g khoai mỡ
  • 50g bột nếp
  • 40g đường trắng
  • 30ml sữa tươi
  • 60g bột năng
  • Muối, dầu ăn

Bánh khoai mỡ
Bánh khoai mỡ thơm ngon, giòn rụm (Ảnh: internet)

Các bước thực hiện

Bước 1: Khoai mỡ bạn chọn củ vừa, mua về đem gọt vỏ, rửa cho khoai sạch. Sau đó bạn dùng dao cắt khoai thành những miếng nhỏ rồi đem hấp hoặc luộc cho khoai chín mềm. Khi khoai đã chín, bạn lấy khoai ra, cho vào tô, thêm một ít muối và dùng một cái muỗng tán cho thật nhuyễn.

Bước 2: Sau khi tán nhuyễn khoai, bạn cho vào một cái tô hoặc âu lớn, thêm vào đó bột gạo nếp, đường, sữa tươi và bột năng vào rồi dùng tay khéo léo trộn đều lên cho đến khi nào thấy hỗn hợp bột trở nên mịn, mượt, hòa quyện.

Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín âu khoai mỡ vừa trộn lại rồi ủ trong khoảng 30 phút.

Bước 3: Sau khoảng thời gian đủ 30 phút, bạn xoa tay với một chút bột năng nhằm giúp chống dính rồi lần lượt chia bột trong âu ra và nặn thành hình bánh tùy ý. Làm lần lượt cho đến khi hết bột.

Màu sắc bánh rất bắt mắt
Màu sắc bánh rất bắt mắt (Ảnh: internet)

Bước 4: Chuẩn bị một cái chảo chống dính sạch, cho dầu ăn vào trong chảo, đun cho nóng già rồi cho từng viên bột đã nặn thả vào chiên cho đến khi vàng giòn. Trong quá trình chiên, bạn nhớ dùng đũa đảo đều lên để cho từng chiếc bánh được vàng đều. Nên chiên ít một cho bánh ngon, không chiên lửa quá to sẽ dễ làm bánh bị cháy.

Bánh chín, bạn vớt ra cho ráo dầu ăn rồi xếp bánh ra dĩa sạch và thưởng thức.

Với cách làm bánh khoai mỡ chiên vàng giòn này, bạn có thể dễ dàng trổ tài mời cả nhà mà không cần tốn quá nhiều thời gian cũng như phải chuẩn bị quá nhiều nguyên vật liệu. Chúc các bạn thành công để cho ra đời những mẻ bánh thật ngon nhé! Đừng quên theo dõi những công thức làm bánh việt mới nhất tại Bếp Trưởng Á Âu tại đây nhé.

Điểm: 4.3 (13 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

2 Bình luận cho bài viết: “Bánh Khoai Mỡ

Ý kiến của bạn

  1. Long

    Cách làm bánh này nhìn ngon quá 😛

    Trả lời

  2. thanh trúc

    Ua minh khong co bo nuoc vao tron deu ha bep truong

    Trả lời