Bánh Phô Mai Sầu Riêng

Cơn sốt sầu riêng vẫn chưa hạ nhiệt, với hàng loạt biến tấu độc đáo như: kem sầu riêng, chè sầu riêng,… Mới đây, món bánh sầu riêng lại tiếp tục gây nên cơn sốt trên thị trường bởi hương vị mới mẻ và không kém phần kích thích. Cùng Bếp Trưởng Á Âu khám phá cách làm bánh phô mai sầu riêng trong bài viết dưới đây nhé, chắc chắn bạn sẽ thành công ngay từ lần thử nghiệm đầu tiên!

Không phải là biến tấu của món bánh cheesecake được nhấn nhá thêm chút hương vị của sầu riêng để tạo hương thơm, mà chiếc bánh phô mai sầu riêng đang được lan truyền bởi các tín đồ ẩm thực lại vô cùng độc đáo. Chỉ cần nhìn thấy chiếc bánh thơm nức mũi với hương sầu riêng và topping trái cây quyến rũ bên trên chắc chắn bạn sẽ “ứa nước miếng” ngay.

Bánh phô mai sầu riêng
Bánh phô mai sầu riêng hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh phô mai sầu riêng khá đơn giản và không cần sử dụng đến lò nướng, các nguyên liệu được xử lý với nhiệt độ cao để giữ được trọn vẹn hương vị. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa sầu riêng và nước cốt dừa sẽ khiến bạn “buộc lòng” nếm thử dù chỉ một lần. Từng miếng bánh nhẹ nhàng tan ngay đầu lưỡi, hòa quyện cùng trái cây tươi mát trong ngày nắng nóng thì quả thật không còn gì tuyệt vời hơn. Cùng vào bếp làm bánh lạnh với Kate nhé!

Nguyên liệu làm bánh phô mai

Làm nhân bánh

  • Hạt điều: 150g
  • Sầu riêng: 180g (đã tách thịt)
  • Nước cốt dừa: 120ml
  • Đường thốt nốt: 15g
  • Muối: 1 chút

Làm đế bánh

  • Hạnh nhân: 1/3 cup
  • Dừa nạo: 1/3 cup
  • Nho khô: 1/3 cup
  • Bột cacao: 1 thìa canh
  • Dầu dừa: 1 thìa canh
  • Topping: trái cây tươi có vị chua nhẹ

Cách làm bánh phô mai sầu riêng

Sơ chế nguyên liệu

Hạt điều tươi ngâm qua đêm với nước lạnh hoặc ít nhất trong 8 tiếng. Vớt ra để ráo.

Làm phần đế bánh

Cho các nguyên liệu: hạnh nhân, dừa nạo xay nhuyễn, kế tiếp cho thêm nho khô và bột cacao vào xay. Khoảng 30 giây thì cho hỗn hợp dính với nhau thì cho thêm dầu dừa, xay thêm vài vòng.

Xay nhuyễn các nguyên liệu
Xay nhuyễn các nguyên liệu làm đế bánh (Ảnh: Internet)

Dùng khuôn đế rời, cho phần hỗn hợp đế bánh vào khuôn rồi lấy tay nén chặt (hoặc có thể dùng đáy ly thủy tinh để nén cho dễ, đồng thời bánh cũng có độ phẳng hơn). Cho phần đế bánh vào ngăn mát bảo quản.

Làm phần nhân bánh

Cho hạt điều đã ngâm vào máy xay, thêm nước cốt dừa, sầu riêng, chút muối, đường, nước cốt chanh và chút dầu dừa rồi xay cho thật nhuyễn. Đổ phần nhân bánh lên đế bánh rồi bọc kín lại cho vào tủ lạnh. Để bánh trong ngăn đông tối thiểu 6 tiếng.

Công đoạn vào bánh
Công đoạn vào bánh (Ảnh: Internet)

Hoàn thành và thưởng thức

Bánh sau khi đã được làm đông phần nhân thì lấy bánh ra để ở ngăn mát tủ lạnh khoảng 10 – 15 phút để dễ dàng lấy bánh ra khỏi khuôn.

Trang trí thêm topping với các loại trái cây tươi để hài hòa với vị ngọt sầu riêng. Cắt bánh thành miếng nhỏ để cả nhà thưởng thức.

Yêu cầu thành phẩm

Nhân bánh hòa quyện giữa mùi thơm sầu riêng, nước cốt dừa và vị bùi béo của hạt điều và có thể dễ dàng tan ngay đầu lưỡi. Đế bánh bùi thơm với hương vị đặc trưng của hạnh nhân, bột cacao.

cách làm bánh phô mai sầu riêng
Cùng thưởng thức thành phẩm siêu ngon này nhé! (Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành mẻ bánh thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà rồi. Hi vọng với cách làm bánh phô mai sầu riêng này bạn sẽ có thêm bí quyết làm bánh ngon để thay đổi khẩu vị cho những ngày cuối tuần nhé. Tham khảo thêm công thức làm bánh phô mai ông già Hàn Quốc, bánh phô mai nướng để hương vị thêm hấp dẫn, lạ miệng nhé! Chúc bạn thành công!

Điểm: 4.4 (20 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn