Bánh Bí Ngòi Chiên Vàng

Cách làm bánh bí ngòi có thành phần chủ yếu là rau sẽ giúp tinh thần trở nên sảng khoái mà chẳng ngại tăng cân!

Bánh bí ngôi chiên vàng thành phẩm

Nguyên liệu

  • 500g bí ngòi
  • 1 quả trứng
  • 1 tép tỏi băm nhỏ
  • 70g bột đa dụng
  • 5g bột baking soda
  • Rau thì là
  • Dầu ăn, gia vị, bột ngọt

Các bước thực hiện

Bước 1: Rửa sạch bí, gọt vỏ, bỏ hạt, thái sợi, bỏ một chút muối và trộn khoảng 10 phút.

Bước 2: Đập trứng, cho thì là, tỏi vào bát đựng bí, trộn đều tay.

Bước 3: Thêm bột đa dụng và bột baking soda vào hỗn hợp, tiếp tục trộn đều.

Bước 4: Đặt chảo lên bếp, cho một chút xíu dầu ăn láng mặt chảo, đun nóng. Chia hỗn hợp thành những miếng tròn đều nhau rồi cho vào chảo chiên cho tới khi bánh có màu vàng giòn, nhẹ nhàng lật trở để bánh chín đều hai mặt.

Bước 5:  Xếp bánh ra đĩa, ăn kèm với kem chua để hương vị trở nên hoàn hảo.

Bánh bí ngòi vừa chín tới, màu sắc dịu mát vô cùng hấp dẫn. Bánh có vị ngọt của rau củ, khi ăn vào bạn sẽ có cảm giác nhẹ, mát, giúp tinh thần sảng khoái và đặc biệt chẳng lo tăng cân. Trường Bếp Trưởng Á Âu hi vọng với cách làm món Bánh bí ngòi này tại lớp dạy làm bánh, các bạn sẽ có một món ăn ngon, đơn giản và dễ làm cho bữa sáng hoặc bữa phụ vào buổi chiều.

Điểm: 4.5 (10 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn