Bánh Cuốn Nhân Thịt

Hướng dẫn làm bánh cuốn nhân thịt nóng hổi, thơm ngon nhưng vô cùng đơn giản bên dưới sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện tại nhà.

Bánh cuốn nhân thịt

Nguyên liệu

  • Bột gạo: 300g
  • Bột năng: 200g
  • Thịt băm: 300g
  • Mộc nhĩ: 150g
  • Nước: 1,6 lít
  • Tỏi, chanh, ớt
  • Dầu ăn, tiêu, muối, hạt nêm, nước mắm

Các bước thực hiện

Bước 1:

– Trộn chung bột năng và bột gạo với nhau rồi cho vào nước ngâm khoảng 20 phút.

– Sau đó, bạn gạn nước và thay bằng nước mới để tránh việc bột bị hôi.

Bước 2:

– Cho mộc nhĩ vào nước nóng ngâm nở, sau đó thái thật nhỏ.

– Cho mộc nhĩ vừa thái xong vào trộn chung với thịt băm, thêm chút hạt tiêu, muối, hạt nêm trộn đều rồi đem đi xào chín.

Bước 3:

– Bạn lấy một chiếc chảo chống dính để tráng bánh.

– Ở bước này bạn có thể dùng một tí dầu ăn tráng quanh chảo để khi tráng bánh dễ dàng dàng hơn.

Bước 4:

– Bạn bật lửa, đặt chảo lên bếp.

– Nhấc chảo lên, cho từng muỗng canh bột vào chảo rồi nghiêng chảo để bột dàn đều ra, đậy vung lại và để khoảng 15 giây cho bánh chín. Lưu ý là phải tráng bánh mỏng.

Bước 5:

– Bánh chín, bạn cho ra đĩa.

– Tiếp theo cho phần thịt băm trộn nấm đã xào lên trên bánh rồi cuộn lại.

Bước 6:

– Sau khi đã tráng hết bột và cuốn xong bánh. Bạn pha nước chấm nhé!

– Cho khoảng 2 muỗng nước mắm, thêm 2 muỗng giấm gạo, 2 muỗng đường và ít nước lọc khuấy đều rồi vắt thêm quả chanh, cho ớt vào để nước chấm thơm ngon, đậm vị.

Bánh cuốn nóng hổi chấm cùng chén nước mắm chua ngọt thì ngon không gì bằng. Hãy thực hiện để cà nhà thưởng thức nhé!

Điểm: 4 (18 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn