Khóa học bar trưởng chuyên nghiệp - Hướng Nghiệp Á Âu

KHÓA HỌC BAR TRƯỞNG

ĐÀO TẠO BAR TRƯỞNG

 khoá học bar trưởng
Bar Trưởng là vị trí chủ chốt trong quầy Bar, điều hành công việc của nhân viên cũng như chịu trách nhiệm về hiệu quả công việc của họ. Ngoài ra, Bar Trưởng còn là người đóng vai trò đào tạo, hướng dẫn cho các nhân sự làm việc trong quầy Bar.
 

Cùng với sự xuất hiện ngày càng nhiều các Bar, khách sạn thì nhu cầu làm việc của giới trẻ với các vị trí như Barista, Bartender, Quản Lý Quầy Bar, Pha Chế…đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Và Bar Trưởng hay Pha Chế Quốc Tế hiện nay đang là một trong những ngành học mới mẻ nhận được khá nhiều sự quan tâm, cân nhắc trên con đường lựa chọn nghề nghiệp của các bạn trẻ.

 

Nắm bắt được nhu cầu đó, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) đã hệ thống và cho ra đời chương trình đào tạo Bar Trưởng. Khóa học cung cấp kiến thức tổng quan về pha chế thức uống bao gồm Bartender, Barista, Pha Chế Đặc Biệt và Quản Lý Quầy Bar giúp bạn có kiến thức và cái nhìn chuyên sâu về ngành pha chế, thực hành pha chế thuần thục các loại thức uống thực tế và đặc biệt là cung cấp kiến thức về quản lý, kinh doanh quán café.

Chương trình học

I. CẤU TRÚC KHÓA HỌC

STT NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC
Buổi 1
Tổng quan ngành Pha chế
Buổi 2
Văn hóa giao tiếp ứng xử ngành dịch vụ
Buổi 3
Giao tiếp quầy Bar
Buổi 4
Kỹ thuật cắt tỉa, trang trí thức uống
Buổi 5
Phương pháp nấu nước đường
Chuyên đề chanh dây, cam, quýt
Buổi 6
Chuyên đề chanh – tắc
Buổi 7
Chuyên đề nước ép
Buổi 8
Chuyên đề sinh tố
Buổi 9
Chuyên đề Yaourt – Sữa đặc
Buổi 10
Chuyên đề ca cao – cà phê Việt Nam
Buổi 11
Tổng quan Barista
Buổi 12
Công cụ dụng cụ đặc thù Barista –
Máy pha cà phê
Buổi 13
Cà phê Espresso
Buổi 14
Thức uống Espresso nóng
Buổi 15
Thức uống Espresso lạnh
Buổi 16
Thức uống hiện đại
Buổi 17
Quầy Bar và kỹ thuật Pha chế chuyên nghiệp
Buổi 18
Rượu vang
Buổi 19
Rượu Whisky
Buổi 20
Rượu Brandy
Buổi 21
Rượu Vodka – Gin
Buổi 22
Rượu Rum – Tequila
Buổi 23
Rượu mùi
Buổi 24
Bia – Cocktail – Mocktail
Buổi 25
Quản lý Bar chuyên nghiệp
Buổi 26
Concept
Buổi 27
Setup Quầy Bar
Buổi 28
Kỹ năng tuyển dụng và đào tạo nhân viên
Buổi 29
Xây dựng và kiểm soát danh mục thức uống
Buổi 30
Phương pháp xây dựng thực đơn nước uống
Buổi 31
Quản lý chất lượng dịch vụ
Buổi 32
Kiểm soát chi phí Quầy Bar
Buổi 33
Marketing và các hoạt động khuyến mãi
Buổi 34
Thuyết trình Concept
Buổi 35
Ôn tập
Buổi 36
Thi tốt nghiệp

 


II. NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH HỌC

  1. Chương trình đào tạo pha chế đặc biệt 

Chương trình đào tạo ngắn hạn trong hơn 1 tháng dành cho khách hàng có có ý định mở quán café, khách hàng muốn chuẩn hóa thức uống tạo sự khác biệt cho quán café của mình, học viên học để biết cách pha chế các thức uống thông dụng để có kiến thức đi làm hoặc phục vụ gia đình, sở thích. Thông qua khóa học, khách hàng sẽ được:

  • Cung cấp kiến thức tổng quan về pha chế thông dụng
  • Cung cấp công thức, định lượng chuẩn, nguyên tắc và bí quyết pha chế
  • Hướng dẫn cách lựa chọn, phân loại, bảo quan thực phẩm trong pha chế
  • Hướng dẫn trang trí thức uống
  1. Chương trình đào tạo Barista 

Chương trình đào tạo Barista chuyên nghiệp tại Hướng Nghiệp Á Âu cung cấp những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho một người Barista chuyên nghiệp trong quầy pha chế, đặc biệt là cách điều chỉnh các máy xay, máy pha cà phê sao cho các thông số của máy phải đạt chuẩn, các kỹ thuật như xay, nén cà phê, đánh sữa, tạo hình phải chính xác để cho ra các thức uống đảm bảo yêu cầu cả về chất lượng và hình thức.

Đội ngũ giảng viên là các Chuyên gia pha chế, Chuyên gia Barista đang làm việc tại các nhà hàng khách sạn và hệ thống café nổi tiếng như: Trung Nguyên, Highland… và đạt được nhiều giải thưởng về Barista tại Việt Nam và Thế Giới.

Hoàn thành khóa học, học viên có thể tự tin pha chế những ly café nghệ thuật thơm ngon với kỹ thuật tạo bọt hình đặc sắc để ghi điểm với bạn bè, có thể làm việc tại các chuỗi café lớn: Trung Nguyên, Highland, Starbuck, Coffee Bean…hoặc khởi nghiệp kinh doanh các mô hình café như rang xay, café to-go, café take-away…

  1. Chương trình Bartender 

Nghề Bartender hiện nay là một trong những nghề “hot” của giới trẻ say mê với nghệ thuật pha chế. Các nhà hàng khách sạn, quán Bar ngày càng nhiều nên nhu cầu trong nghề cũng khá cao đối với các Bartender. Tuy nghề này còn khá mới lạ ở Việt Nam nhưng hiện nay nghề Bartender thực sự là một nghề có tiềm năng, đã có nhiều nơi  tuyển dụng các Bartender chuyên nghiệp với mức lương cao nhưng để trụ lại được với nghề thì các Bartender cần phải có 1 nền tảng kiến thức  cùng các kĩ năng thật vững và điều quan trọng là phải có niềm đam mê. Hướng Nghiệp Á Âu sẽ đồng hành với niềm đam mê của bạn.

  1. Chương trình quản lý

Kinh doanh quán Bar hay Cafe là loại hình kinh doanh phổ biến và đầy thử thách. Nó đòi hỏi sự tận tâm trong công việc, tính chính xác trong tài chính và uy tín với khách hàng. Tuy nhiên, để một quán café, quán Bar hoạt động ổn định thì cũng khiến doanh nghiệp gặp khá nhiều khó khăn trong việc quản lý.

Chương trình Quản lý tại Hướng Nghiệp Á Âu được thiết kế dành riêng cho chủ doanh nghiệp đang có ý định kinh doanh hoặc đã kinh doanh loại hình này mong muốn được trang bị thêm kiến thức quản lý một cách tối ưu nhất. Ngoài ra, chương trình này cũng phù hợp với những nhân viên quản lý muốn củng cố thêm kiến thức để quản lý một cách hiệu quả hơn.

Ưu điểm khóa học bar trưởng

– Đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp và nổi tiếng, đang nắm giữ các vị trí quan trọng (Bar trưởng, Chuyên gia Bartender, Chuyên gia Barista, Chuyên gia pha chế…) tại các nhà hàng, khách sạn, Bar lớn…trong cả nước.
– Lớp học không quá 16 học viên/lớp.
– Phòng học đầy đủ tiện nghi, có máy lạnh, cơ sở vật chất tốt, phục vụ điều kiện học tập tốt nhất cho các học viên.
– Học viên được thực hành trong suốt khóa học.
– Nguyên vật liệu, giáo trình đều được Hướng Nghiệp Á Âu cung cấp mà không mất thêm phí phát sinh.
– Sau khi hoàn tất khóa học, học viên được nhận Chứng chỉ của Tổng cục dạy nghề, có giá trị toàn quốc (đối với học viên học trọn khóa Bar trưởng).
– Hỗ trợ tư vấn và set-up cho học viên có ý định kinh doanh.
– Đảm bảo việc làm cho học viên sau khi kết thúc khóa học.
– Chính sách ưu đãi học phí cho các học viên đặc biệt.

Giảng viên

– Cô Nguyễn Đức Thục Anh – Chuyên gia pha chế hàng đầu với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này.

– Cô Trần Lệ Thu – Chuyên gia pha chế và làm kem.

– Thầy Phạm Minh Tân – Chuyên gia về Barista và Bartender và giữ vị trí quản lý và đào tạo tại Tập đoàn Khách sạn đa quốc gia Park Hyatt.

– Thầy Nguyễn Đắc Hiếu – Chuyên gia về Bartender và hiện đang giữ vị trí quản lý và đào tạo tại Indochine Park.

– Thầy Lê Bảo Quốc – chuyên gia về cắt tỉa.

Lịch khai giảng – Thời gian học

Thời gian học

STT
Ngày học
Sáng
Chiều
Tối
1
Thứ 2 – 4 – 6
08h00 – 11h00
14h00 – 17h00
18h00 – 21h00
2
Thứ 3 – 5 – 7

Lên đầu trang

DMCA.com Protection Status

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, 5.00/ 5)

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Học viên nói gì về Hướng Nghiệp Á Âu

hnaau hoàng diệu anh

Hãy kiên trì và nhẫn nại trên hành trình khẳng định bản thân. Chọn HNAAu là bạn đã chọn cho mình đội ngũ giảng viên tốt nhất.

Nguyễn Ngọc Thi Ân

hoc-vien-1

Mình rất ấn tượng với thiết kế chương trình của trường, rất khoa học và thuận lợi cho học viên.

Hoàng Diệu Anh

hoc-vien-2

Những lời khuyên dạy, chỉ bảo của các thầy cô tại Hướng Nghiệp Á Âu, đã giúp tôi có được “Home Juice Bar”như hiện tại.

Hà Nguyễn Ái Trâm