Khóa Học Quản Trị Nhà Hàng

Khóa Học Quản Trị Nhà Hàng

KHÓA HỌC QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG

 

Trong tất cả các ngành nghề tại Việt Nam thì ngành Dịch vụ Nhà hàng – Khách sạn là ngành có sự thiếu hụt nhân sự và có sự tương phản rõ nhất về số lượng cũng như chất lượng nguồn nhân lực.

 

Thực tế cho thấy, số lượng sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành Quản trị Nhà hàng Khách sạn chưa tìm được việc làm do không đáp ứng được yêu cầu thực tế của nhà tuyển dụng vẫn còn rất nhiều. Nguyên nhân xuất phát từ tình trạng chất lượng đào tạo ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn tại Việt Nam còn hạn chế, đặt nặng lý thuyết, dẫn đến đội ngũ nhân lực Quản trị Nhà hàng thiếu hụt trầm trọng về kỹ năng nghiệp vụ, tác phong đẳng cấp quốc tế cũng như thái độ ứng xử chuyên nghiệp trong môi trường làm việc đa văn hóa.

 

phòng học quản lý nhà hàng

 

Xuất phát từ thực trang trên, Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) đã nghiên cứu và thiết kế tín chỉ nghiệp vụ Quản Trị Nhà Hàng, tập trung đào tạo kỹ năng bám sát theo yêu cầu hiện hành của nhà tuyển dụng, khắc phục tình trạng đào tạo nặng về lý thuyết, bên cạnh kiến thức nghiệp vụ chủ chốt về kinh doanh Nhà hàng, các chiến lược Quản trị Nhà hàng- Khách sạn và Marketing trong lĩnh vực ẩm thực, tín chỉ Quản Trị Nhà Hàng chú trọng bổ sung cho học viên các thao tác nghiệp vụ thuần thục, nâng cao kỹ năng quản lý, giám sát và điều hành thiết thực trong công tác Quản Lý Nhà Hàng, định hướng trở thành những nhà quản lý có năng lực trong môi trường làm việc quốc tế.

 

quản lý nhà hàng

 

Khoảng thời gian 3 tháng thực tập tại các Nhà hàng – Khách sạn đạt chuẩn do HNAAu giới thiệu sẽ là cơ hội để các bạn học viên làm quen với môi trường làm việc thực tế, học hỏi kinh nghiệm, đúc kết những kỹ năng nghề nghiệp thiết yếu đồng thời chứng minh năng lực với nhà tuyển dụng, mở ra cơ hội nghề nghiệp “đắt giá” sau khi tốt nghiệp.

 

CHƯƠNG TRINH ĐÀO TẠO QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG

STT Nội Dung Số Buổi
Tín Chỉ 03 QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG
Restaurant Management
56
Phần 01 Tổng Quan và Định Hướng
General Knowledge & Current Trends Of Vietnam & Intenational Hospitality Industry
3
1 Tổng Quan và Định Hướng trong Ngành Khách Sạn – Nhà Hàng
General Knowledge & Current Trends Of Vietnam & Intenational Hospitality Industry
2
2 Các khái niệm sử dụng trong ngành Khách Sạn – Nhà Hàng
Definitions of Hospitality Industry
1
Phần 02 Kiến thức nghiệp vụ trong kinh doanh Nhà hàng
F&B Service Skills in Restaurant Business
25
1 Tổng quan kinh doanh ngành Nhà hàng
Introduction to F&B Business
1
2 Tổng quan về ẩm thực Việt Nam và Thế Giới
General Knowledge of Vietnam & International Gastronomy
2
3 Thực phẩm, gia vị
Foods & Condiments
1
4 An toàn vệ sinh thực phẩm
Food Hygiene and Safety
1
5 Phương pháp chế biến món ăn
Cooking Methods & Techniques
1
6 Cấu trúc bữa ăn theo tiêu chuẩn quốc tế
International Standards of Meal Structure
1
7 Kỹ thuật chế biến món ăn Âu
Western Cuisine: Cooking Techniques
1
8 Kỹ thuật chế biến món ăn Á
Asian Cuisine: Cooking Techniques
1
9 Kỹ thuật chế biến món ăn Việt
Vietnamese Cuisine: Cooking Techniques
1
10 Thức uống không cồn và có cồn
Beverages Knowledge
1
11 Chế biến và phục vụ thức uống tại quầy Bar
Showmanship: Beverages
1
12 Trang thiết bị, công cụ dụng cụ phục vụ bàn
General Introduction of Services’ Tool, Equipment and Utensil
1
13 Chuẩn bị và bố trí bàn
Table Setups and Preparations of Restaurant and Banquet
2
14 Tiêu chuẩn phục vụ bàn
Restaurant S.O.P – F&B Services
5
15 Tiêu chuẩn phục vụ các loại hình tiệc
Banquet Services
2
16 Các hình thức phục vụ ẩm thực khác
Orthers services: F&B Services
1
17 Kỹ năng xử lý tình huống và giải quyết than phiền
Customer’s Problem Solving
1
18 Kỹ năng quản lý và kiểm soát khủng hoảng, an toàn lao động và phòng chống cháy nổ
Crisis Management, Fire Prevention and Safe Work Environment
1
Phần 03 Quản trị chiến lược trong ngành Khách sạn – Nhà hàng
Strategic Management Skills in Hotel & Restaurant Business
21
1 Quản lý thương hiệu
Brand Management
2
2 Quản lý doanh thu
Revenue Management
2
3 Quản trị các hoạt động tài chính
Finance Management
2
4 Quản trị ẩm thực
F&B Services Management
2
5 Quản trị chất lượng dịch vụ
Quality Management in Hospitality
2
6 Hoạch định nguồn nhân lực
Human Resources Planning
1
7 Quản trị nhân sự
People Management
2
8 Quản trị cơ sở vật chất kỹ thuật
Facility Management
1
9 Quản trị chi phí vận hành các hoạt động trong Nhà hàng
Restaurant Operation Cost/ Expenses Management
2
10 Phương pháp thống kê và dự toán chi phí năm
Business Analyzing and Forecasting Techniques
1
11 Marketing trong ngành dịch vụ ẩm thực
Introduction of Foundation of Marketing in F&B Services
2
12 Quản trị sự kiện
Event Management
2
Phần 04 Kỹ năng thành công
Critical Management Skills
5
1 Văn hóa giao tiếp và ứng xử trong ngành dịch vụ
Communication in Hospitality: Culture, Body Languages and Customers’ Behavior
1
2 Kỹ năng giao tiếp
Communication Skills
1
3 Kỹ năng nắm bắt tâm lý Khách hàng
Analyzing Customer Behavior
1
4 Kỹ năng giải quyết than phiền
Complaints Handling Skills
1
5 Kỹ năng bán hàng
Sales Skills
1

Ôn tập
Review

Thi kết thúc tín chỉ
Final Exam

 

ƯU ĐIỂM KHÓA HỌC

– Đội ngũ Giảng viên là những Giảng viên chuyên nghiệp hàng đầu đến từ các Tập đoàn Khách sạn – Nhà hàng Quốc tế

 

– Chương trình đào tạo:

  • Chương trình giảng dạy song ngữ Việt – Anh giúp Học viên sau khi hoàn tất khóa học có thể làm việc được ngay trong môi trường Quốc tế.
  • Chương trình học tập trung vào việc bổ sung Kỹ năng Nghiệp vụ Nghề và Nghiệp vụ Quản trị.
  • Giáo trình và tài liệu giảng dạy được Giảng viên của Trường cập nhật các kiến thức, kỹ năng và nghiệp vụ nghề mới nhất theo tiêu chuẩn của các tập đoàn Khách sạn – Nhà hàng Quốc tế; tham khảo từ một số tài liệu của Bộ Giáo trình Chuẩn 13 nghề Du lịch Việt Nam VTOS theo Dự án Châu Âu, Chuẩn 8 nghề Du lịch Quốc gia, Chuẩn 6 nghề du lịch Asean MRA-TP và đang được áp dụng tại các Doanh nghiệp có uy tín tại Việt Nam.
  • Học viên có cơ hội tiếp xúc và thảo luận với các Chuyên gia, các nhà Lãnh đạo và Quản lý của các tập đoàn Khách sạn Quốc tế.
  • Bằng cấp giá trị: Sau khi hoàn thành khóa học, Học viên sẽ nhận Chứng chỉ Giám đốc Khách sạn Quốc tế do Tổng Cục Dạy Nghề cấp.

– Cơ sở vật chất: Theo chuẩn Quốc tế.

 

– Học phí hợp lý: Học phí đã bao gồm toàn bộ chi phí nguyên vật liệu thực hành, đồng phục, giáo trình, lệ phí thi và cấp chứng chỉ.

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, 5.00/ 5)

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Học viên nói gì về Hướng Nghiệp Á Âu

hnaau hoàng diệu anh

Hãy kiên trì và nhẫn nại trên hành trình khẳng định bản thân. Chọn HNAAu là bạn đã chọn cho mình đội ngũ giảng viên tốt nhất.

Nguyễn Ngọc Thi Ân

hoc-vien-1

Mình rất ấn tượng với thiết kế chương trình của trường, rất khoa học và thuận lợi cho học viên.

Hoàng Diệu Anh

hoc-vien-2

Những lời khuyên dạy, chỉ bảo của các thầy cô tại Hướng Nghiệp Á Âu, đã giúp tôi có được “Home Juice Bar”như hiện tại.

Hà Nguyễn Ái Trâm