DU HỌC NGHỀ BẾP LÀM VIỆC XUYÊN QUỐC GIA

Tags: , , ,

Categories: Nghề Đầu Bếp

Nguyễn Ngọc Khánh (Q.TB, TP.HCM) trúng tuyển vào một trường đại học nhưng bạn kiên quyết xin ba mẹ được đi du học nghề Bếp. Khi nghe con trai thuyết phục để được đi du học ngành Bếp, gia đình Khánh rất ngỡ ngàng. Nhưng cuối cùng thuận theo sở thích của Khánh, ba mẹ cậu cho phép cậu sang Australia để học nghề đầu bếp. Nghề “hái ra tiền” Hiện tại các đầu bếp trẻ tại Việt Nam có rất nhiều cơ hội việc làm tại các khách sạn nổi tiếng tại TP.HCM với mức thu nhập tăng nhanh theo mỗi tháng, quý, năm. Riêng đầu bếp giỏi được “chăm sóc” rất chu đáo từ phụ cấp, lương, thưởng và hoa hồng theo doanh số cả năm. Có nơi, mức thưởng mỗi năm trên vài chục tháng lương/người. Hiện một đầu bếp giỏi thu nhập tối thiểu mỗi tháng có thể đạt mức từ 20 đến 50 triệu đồng.

bep 3ee58 DU HỌC NGHỀ BẾP LÀM VIỆC XUYÊN QUỐC GIA

Chi phí khá cao Năm nay là năm thứ ba Khánh đang theo học nghề đầu bếp tại Australia. Năm đầu tiên, Khánh làm việc như một đầu bếp thật sự, từ phụ bếp cho đến việc nấu nướng, suốt ngày chỉ loanh quanh trong bếp. Năm thứ hai, Khánh được học cao hơn về các kỹ năng xử lý các vấn đề khi trở thành đầu bếp. Hiện tại, Khánh đang học về kỹ năng quản lý khi trở thành bếp trưởng. Tới thời điểm này dù đã đi làm thêm nhưng chi phí gia đình Khánh đã chi để nuôi dưỡng ước mơ trở thành bếp trưởng của cậu đã lên tới hơn 30.000 USD. Tuy chi phí học đầu bếp tương đối đắt đỏ nhưng Khánh hoàn toàn có cơ hội nhận lương hàng ngàn USD mỗi tháng ở các khách sạn 4,5 sao sau khi tốt nghiệp. Du học nghề như Khánh hiện đang là lựa chọn của nhiều gia đình khi định hướng tương lai cho con em mình. Có việc làm, thu nhập tốt là mục tiêu rõ ràng thay vì có một cái bằng đẹp nhưng khó kiếm việc. Theo bà Nguyễn Thị Ngọc Lan, giám đốc công ty tư vấn du học Atlantic, thực tế cho thấy có nhiều nghề chi phí còn đắt đỏ hơn học đại học vì thời gian thực hành rất nhiều. Việc làm xuyên quốc gia Một trong những lý do quan trọng để các gia đình lựa chọn con đường du học nghề bếp cho con em mình là bằng cấp quốc tế. Hầu hết các trường đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp tại Australia hay Pháp đều đạt chuẩn quốc tế và bằng cấp được nhiều nước trên thế giới thừa nhận nên học viên sau khi tốt nghiệp rất dễ xin việc. Điều dễ nhận thấy là cùng với các kỹ năng nghề được đào tạo, học viên du học có khả năng tiếng Anh tốt nên cơ hội kiếm việc không chỉ ở Việt Nam. Thực tế đã có nhiều học viên học nghề sau khi tốt nghiệp đã làm việc cho các tập đoàn xuyên quốc gia tại những nước khác. Nhiều người sau khi hoàn thành các khoá học trở về nước cũng thường làm việc trong môi trường quốc tế với thu nhập khá cao. Xu hướng du học nghề bếp sẽ góp phần hạn chế khoảng thiếu nguồn nhân lực có kỹ năng nghề và ngoại ngữ tốt của thị trường lao động nước ta.

9 Responses to "DU HỌC NGHỀ BẾP LÀM VIỆC XUYÊN QUỐC GIA"

 1. ken Posted on 24/09/2014 at 23:08

  Chĩ mình cách thức dk đi du học bêp tại úc dum nhé tk ad

  • Hướng Nghiệp Á Âu Posted on 25/09/2014 at 09:21

   Chào bạn Ken,
   Đầu tiên ad rất cám ơn những quan tâm của bạn dành cho KH của trường, để trả lời những thắc mắc trên, bạn liên hệ qua số hotline 0939 266 788(bộ phận nguồn nhân lực) này nhé.
   Thân ái!

 2. Danh Posted on 06/05/2014 at 01:28

  Mình rất thích nghề bếp, mún đi du học ở Úc, nhưng khó khăn là mình là nữ và chỉ cao 1m55, tài chính hạn hẹp,mình có bằng dại học về quản trị nhà hang – ks, hiện tại đang làm phụ bếp trong ks 5 sao. vậy làm cách nào để vừa đi du học vừa kiếm tiền, vì mình ko mún gia dình phải lo khi ra nước ngoài học

 3. Nguyen Posted on 08/01/2014 at 23:44

  mình có người đầu tư để học và học rộng ra nước ngoài nhưng chỉ ở trong hà nội k đi xa đc, liệu có cơ sở nào phía ngoài này k??

  • Trường Hướng Nghiệp Á Âu Posted on 06/05/2014 at 09:15

   Hướng Nghiệp Á Âu chào bạn! Hiện trường mình chưa có cơ sở ở Hà Nội bạn anh nhé

 4. Bùi Xuân Mạnh Posted on 16/10/2013 at 20:58

  Mình 28 tuổi
  Hiện tại mình đang làm bếp phó tại Thảo Điền Village, quận 2, TP HCM
  Kinh nghiệm làm việc: 8 năm, đã từng làm tại nhiều khách sạn 4, 5 sao ở SG như ParkRoYal, Caravell, Centro,…
  Mình rất muốn có cơ hội được ra nước ngoài để học hỏi và làm việc ( đặc biệt là tới Úc), mình muốn có chứng chỉ nấu ăn Quốc tế và hơn nữa mình muốn tăng thêm thu nhập và thật sự muốn học hỏi để tương lai có thể trở thành bếp trưởng!

 5. sala Posted on 25/06/2013 at 19:44

  minh cung muon hoc nhung k co tien

 6. love Posted on 01/06/2013 at 19:21

  Mình muốn đi du học ngành đầu bếp để học hỏi nhiều món ăn trên thế giới, nhưng điều kiện mình không cho phép nhưng ước mơ thậ sự rất muốn. Có cách nào để giúp những sinh viên nghèo như mình không? MÌnh cám ơn!

  • Trường Hướng Nghiệp Á Âu Posted on 03/06/2013 at 10:17

   Chào bạn!
   Bạn đam mê và muốn theo đuổi nghề Bếp nhưng gặp khó khăn về tài chính, trường HNAAU sẽ có những chính sách hỗ trợ, bạn vui lòng để lại số điện thoại, ad sẽ gọi lại cho bạn, cảm ơn bạn nhiều

Gửi bình luận