Nghề Đầu Bếp: Học nhanh – Dễ kiếm việc

Tags: , ,

Categories: Nghề Đầu Bếp

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực của nghề bếp luôn luôn tăng mạnh cùng với sự phát triển nhanh chóng của hệ thống nhà hàng, quán ăn, khách sạn trên khắp cả nước. Vì vậy, nghề bếp đang trở thành một nghề đắt giá và nhu cầu tuyển dụng đầu bếp có tay nghề, có chuyên môn là rất lớn.

Đơn đặt hàng tuyển dụng đầu bếp không chỉ đến từ các khách sạn nhà hàng trong TP.HCM mà còn đến từ các tỉnh miền Tây và miền Trung. Thế nhưng nhu cầu tuyển dụng , tìm đầu bếp nhiều nhất vẫn tập trung ở các trường có dạy nghề đầu bếp.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động cũng  rao tuyển đầu bếp đưa sang Úc, Mỹ, Nhật, Singapore làm việc với mức lương hấp dẫn lên đến vài ngàn đô la Mỹ một tháng.
318384 252114611511647 1199382476 n1 Nghề Đầu Bếp: Học nhanh – Dễ kiếm việc

Bà Trần Thị Túc (Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm trí thức TP.HCM) cho biết: “Hồ sơ xin việc đầu bếp chưa bao giờ bị ứ đọng và khách hàng thường phải đặt hàng nhiều tháng từ bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, đến đầu bếp xuất khẩu nước ngoài. Các đầu bếp trẻ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập tăng nhanh (tăng theo quý, tháng) tùy tay nghề. Riêng đầu bếp giỏi được chăm sóc rất chu đáo từ phụ cấp, lương thưởng và hoa hồng theo doanh số cả năm.

Tìm hiểu  tại trường đào tạo đầu bếp cho thấy số lượng học viên sau khi hoàn thành khóa học ngắn hạn 2 tháng tại trường đã có khả năng làm việc ngay tại các nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn hoặc đã tự tổ chức kinh doanh quán ăn vừa và nhỏ cho bản thân,  đủ năng lực tham gia xuất khẩu lao động trong ngành nghề chế biến món ăn tại các quốc gia có người Việt Nam sinh sống.

Bạn Ngọc Hùng, học viên lớp Bếp Trưởng K8 cho biết sau khi tốt nghiệp khóa Đào Tạo Bếp Trưởng, thời gian đào tạo 9 tháng tại Trường Hướng Nghiệp Á Âu, tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng đã được nhận vào làm việc tại Nhà hàng Lion với  mức lương 5 triệu/tháng, cũng có rất nhiều học viên sau khi tốt nghiệp ngành Bếp tại trường sau vài năm đã nắm giữ các vị trí quan trọng các Nhà hàng lớn với thu nhập trên 15 triệu/tháng.

Nghề Đầu Bếp: Học nhanh – Dễ kiếm việc reviewed by on 12/03/2013 rated 5.0 on 5.0

2 Responses to "Nghề Đầu Bếp: Học nhanh – Dễ kiếm việc"

 1. thuận Posted on 03/07/2014 at 00:30

  hoc nau an bao lau ra nghe ,hoc phi hoc mot thang la bao nhieu vay?

  • Trường Á Âu Posted on 03/07/2014 at 08:52

   Chào Thuận!
   Bạn có thể chia sẻ cho ad biết lý do bạn chọn nghề bếp để ad có thể chia sẻ và chọn cho bạn 1 khóa học phù hợp nhất được không?

Gửi bình luận