NGHỀ ĐẦU BẾP: HỌC NHANH – DỄ KIẾM VIỆC

Tags: , ,

Categories: Nghề Đầu Bếp

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực của nghề bếp luôn luôn tăng mạnh cùng với sự phát triển nhanh chóng của hệ thống nhà hàng, quán ăn, khách sạn trên khắp cả nước. Vì vậy, nghề bếp đang trở thành một nghề đắt giá và nhu cầu tuyển dụng đầu bếp có tay nghề, có chuyên môn là rất lớn.

Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp xuất khẩu lao động cũng  rao tuyển đầu bếp đưa sang Úc, Mỹ, Nhật, Singapore làm việc với mức lương hấp dẫn lên đến vài ngàn đô la Mỹ một tháng.

nghề đầu bếp

Bà Trần Thị Túc (Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm trí thức TP.HCM) cho biết: “Hồ sơ xin việc đầu bếpchưa bao giờ bị ứ đọng và khách hàng thường phải đặt hàng nhiều tháng từ bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, đến đầu bếp xuất khẩu nước ngoài. Các đầu bếp trẻ có rất nhiều cơ hội việc làm với mức thu nhập tăng nhanh (tăng theo quý, tháng) tùy tay nghề. Riêngđầu bếp giỏi được hưởng thêm phụ cấp, lương thưởng và hoa hồng theo doanh số cả năm.

Tìm hiểu  tại một số trường đào tạo đầu bếp cho thấy, số lượng học viên sau khi hoàn thành khóa học ngắn hạn 2 tháng đã có khả năng làm việc ngay tại các nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn hoặc tự tổ chức kinh doanh quán ăn vừa và nhỏ cho bản thân, và đủ năng lực tham gia xuất khẩu lao động tại các quốc gia có người Việt Nam sinh sống.

Bạn Ngọc Hùng, học viên lớp Bếp Trưởng K8 cho biết sau khi tốt nghiệp khóa Đào Tạo Bếp Trưởng (9 tháng) tại Trường Hướng Nghiệp Á Âu, tuy chưa có nhiều kinh nghiệm nhưng đã được nhận vào làm việc tại Nhà hàng Lion với  mức lương 5 triệu/tháng. Cũng có rất nhiều học viên tốt nghiệp ngành Bếp sau vài năm đã nắm giữ các vị trí quan trọng các Nhà hàng lớn với thu nhập trên 15 triệu/tháng.

2 Responses to "NGHỀ ĐẦU BẾP: HỌC NHANH – DỄ KIẾM VIỆC"

 1. thuận Posted on 03/07/2014 at 00:30

  hoc nau an bao lau ra nghe ,hoc phi hoc mot thang la bao nhieu vay?

  • Trường Á Âu Posted on 03/07/2014 at 08:52

   Chào Thuận!
   Bạn có thể chia sẻ cho ad biết lý do bạn chọn nghề bếp để ad có thể chia sẻ và chọn cho bạn 1 khóa học phù hợp nhất được không?

Gửi bình luận

12 Tháng 3,2013 ngochungaau