in Nghề Đầu Bếp

Ngày nay với tốc độ phát triển của ngành ẩm thực, hệ thống các khách sạn nhà hàng lớn ngày càng mở rộng, nhu cầu nhân lực của ngành bếp ngày càng nhiều thì việc học nấu ăn theo xu thế càng được xem trọng và ngày càng được tập trung nhiều ở các trung tâm, cơ sở đào tạo đầu bếp chuyên nghiệp.

Học nấu ăn xưa và nay tuy có những điểm tương đồng nhưng lại khác nhau khá nhiều. Nếu trước đây học nấu ăn chỉ dành cho phụ nữ hoặc mang theo tính chất cha truyền con nối thì ngày nay việc học nấu ăn còn dành cho nam giới và mang tính chất chuyên nghiệp, có hệ thống.

Học nấu ăn xưa và nay đều tập trung vào dạy nghề, song điểm khác biệt lớn của học nấu ăn xưa và nay mà ai cũng có thể nhận thấy rõ đó là: số lượng học viên học nghề bếp, số lượng giảng viên giảng dạy, cơ sở vật chất và chương trình đào tạo.

Interior of commercial kitchen — Image by © Tetra Images/Corbis

Học nấu ăn ngày xưa thì số lượng học viên không nhiều, thường chỉ có 1-2 học viên hoặc 1 thầy 1 trò còn học nấu ăn ngày nay thì được đào tạo trong một môi trường chuyên nghiệp, có hệ thống hơn.

Buổi lễ khai giảng tại trường Hướng Nghiệp Á Âu

Sự thành công của học viên được học nấu ăn trước đây lệ thuộc rất nhiều vào một người thầy, tay nghề của thầy, các kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm, bảo quản nguyên vật liệu đều không được dạy. Học nấu ăn ngày nay thì cần phải cần phải biết về cách tính foodcost, cách trang trí, cách thiết lập một bữa ăn sao cho hoàn hảo mà ít tốn chi phí nhất.


Học nấu ăn với món bò cuộn phô mai


Học nấu ăn với món tôm sốt chanh dây

Điểm đặc biệt lớn nhất của học nấu ăn xưa và nay đó là việc cấp chứng chỉ các bạn đã qua một khóa đào tạo về Bếp. Nếu không có chứng chỉ này các bạn sẽ khó xin việc tại các nhà hàng, khách sạn tiêu chuẩn hoặc đi ra nước ngoài làm việc.

Học viên trường Hướng Nghiệp Á Âu trong một buổi thi

Việc nấu ăn từ xưa đến nay tuy có những điểm khác biệt nhưng vẫn có những nét tương đồng chung. Việc học nấu ăn ngày nay có thể đem đến cho các bạn những cơ hội rất lớn, những công việc ổn định với một mức thu nhập hấp dẫn. Hãy đến với trường Hướng Nghiệp Á Âu – trường dạy nghề bếp số 1 hiện nay để có thể phát huy niềm đam mê ẩm thực của mình và tự tìm cho mình một công việc tốt nhất. Trường có nhiều khóa đào tạo khác nhau cùng với sự tham gia giảng dạy tận tâm của một đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, các đầu bếp hàng đầu trong nghề, làm việc trong các khách sạn, nhà hàng lớn tại TP.HCM, chúng tôi cam kết mang đến cho các bạn những giờ học hiệu quả và chất lượng. Sau khi hoàn thành khóa học, học viên sẽ được cấp chứng chỉ Bếp Trưởng Điều Hành của Tồng Cục Dạy Nghề có giá trị toàn quốc.

Các chuyên ngành đào tạo tại trường:

• BẾP TRƯỞNG

• ĐÀO TẠO PHỤ BẾP

• NGHỆ THUẬT CẮT TỈA

• QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG

• BARTENDER

• PHA CHẾ THÔNG DỤNG

• LÀM KEM

• LÀM BÁNH

• CÁC KHÓA ĐÀO TẠO THEO YÊU CẦU

Địa điểm ghi danh:

TRƯỜNG HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

Cơ sở 1: 02-04 Khu Biệt Thự Chu Văn An, Đường số 1, P. 26, Q.Bình Thạnh, TP. HCM

Cơ sở 2: 59 Khu Biệt Thự Chu Văn An, Đường số 14, P. 26, Q.Bình Thạnh, TP. HCM

Điện thoại: (08) 6290 9988 – 6290 5588

Fax: (84.8) 6294 8387

Website: www.beptruong.edu.vn

Email: daotao@huongnghiepaau.com

 

Name of Reviewed Item: Xu thế học nấu ăn xưa và nay Rating Value: 5 Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/06/buoi-khai-giang-o-truong-hnaau.jpg Review Author:Review Date:
  1. châu says:

    e muốn hỏi học phí trung bình của ngành đào tạo tại trường bao
    nhiêu vậy ạ

    • Trường Hướng Nghiệp Á Âu says:

      Chào bạn!
      Trường HNAAU có nhiều khóa học khác nhau và tùy thuộc vào mong muốn của các bạn thì bên trường sẽ tư vấn các khóa học phù hợp ạ, và học phí về đào tạo bếp trung bình là 6 triệu nha bạn, bạn vui lòng để lại số điện thoại ,ad gọi lại tư vấn rõ hơn cho bạn nha
      Cảm ơn bạn, chào bạn

  2. havi says:

    e muong hoi mot khoa hoc vay la may thang vay .

    • Trường Á Âu says:

      Chào bạn!
      Hiện tại trường ad có nhiều chương trình đào tạo có thời gian ngắn hạn và dài hạn:
      – Lớp phụ bếp: 4 tháng
      – Lớp bếp chính: 6 tháng
      – Lớp bếp trưởng: 9 tháng
      bạn vui lòng ghé thăm trường để được tư vấn chi tiết về khóa học, hoặc bạn có thể để lại giúp ad số điện thoại để ad gọi lại tư vấn kỹ hơn cho bạn được không?

  3. tran van chinh says:

    cho em hỏi. em chưa học qua nghề bếp lần nào nhưng em đã làm bếp khá lâu rồi….đã có 1 ít kinh nghiệm…..vậy theo nhà trường em nên học khóa nào là tốt nhất….em cảm ơn

    • Trường Á Âu says:

      Chào bạn,
      Nếu bạn đã từng có kinh nghiệm trong lĩnh vực bếp, bạn có thể tham khảo chương trình đào tạo bếp trưởng điều hành của trường bạn nhé, khóa học này sẽ hệ thống hóa lại các vốn kiến thức mà bạn đang có đồng thời sẽ cung cấp cho bạn thêm những kĩ năng về mặt quản lý chuyên nghiệp.
      Bạn có thể cho ad xin thông tin cá nhân của bạn để ad gọi lại và tư vấn cho bạn rõ hơn được không?

  4. NHân says:

    Ở trường có kí túc xá k.
    học phí khóa bếp trưởng 9 tháng là bao nhiêu, và đóng một đợt hay chia làm nhiều đợt.
    sau khi học nột thời gian thì trường sẽ giới thiệu việc làm thêm đúng k ạ.

    • Hướng Nghiệp Á Âu says:

      Chào bạn! Học phí lớp bếp trưởng điều hành học phí là 21.000.000vnđ/3 cấp độ/72 buổi. Học phí đã bao gồm nguyên vật liệu, đồng phục, giáo trình, công cụ dụng cụ trong suốt quá trình học. Học phí bạn có thể đóng trọn 1 lần (được ưu đãi 5%) hoặc đóng theo từng cấp độ: Cơ bản là 6,000,000vnđ/24 buổi, Nâng cao là 7,000,000vnđ/24 buổi và Chuyên sâu là 8,000,000vnđ/24 buổi. Nếu bạn cần Ad hỗ trợ thêm thông tin gì vui lòng inbox cho Ad tên và số điện thoại của bạn nha, để AD tiện trao đổi với bạn và giải đáp cho bạn được nhiều vấn đề hơn 🙂

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *