Seri Bài Viết Về Ẩm Thực

Seri Bài Viết Về Ẩm Thực

ẨM THỰC MIỀN TRUNG

Không đa dạng như lối ẩm thực Bắc, không phồn vinh như ẩm thực Nam nhưng ẩm thực miền Trung lại có một chiều sâu riêng, mang đậm chất thanh tao nhẹ nhàng.

người đầu bếp

NGƯỜI ĐẦU BẾP CẦN TRANG BỊ KIẾN THỨC VỀ ẨM THỰC

Để đáp ứng nhu cầu ăn uống ngày càng tăng của người dân nói chung và của du khách quốc tế nói riêng, hệ thống các nhà hàng, khách sạn ra đời ngày càng nhiều, đó mà lý do mà nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực ngành Bếp không ngừng gia tăng và trở thành một nghề rất “hot” trên thị trường lao động và việc làm.

giải guinness oyster

LỄ HỘI HÀU VÀ HẢI SẢN QUỐC TẾ GALWAY

Galway được mệnh danh là “viên đá quý” của Ireland. Galway trở thành điểm đến nổi tiếng như vậy là bởi những món ăn tuyệt vời, người dân thân thiện và cuộc sống về đêm ở đây cũng vô cùng nhộn nhịp với sự đông đúc của không chỉ người dân Ireland mà còn có các du khách từ Châu Âu và Địa Trung Hải.

sủi cảo món ăn truyền thống

TRUNG QUỐC VÀ CÁC MÓN NGON NỔI TIẾNG

Trong kỳ trước, chúng ta đã có dịp khám phá và thưởng thức nền ẩm thực hàng đầu của nước Ý và với “vượt biên giới, tìm hiểu những nền ẩm thực lớn của thế giới” kỳ này, chúng ta sẽ được mở rộng tầm mắt với những món ăn hấp dẫn đến từ nền ẩm thực của Đất nước Trung Quốc.

ĐẶC ĐIỂM VĂN HÓA ẨM THỰC NAM BỘ

Khác với vị mặn của người dân miền Bắc, hay cay nồng của người dân miền Trung, người dân Nam Bộ chủ yếu ăn ngọt và thích vị ngọt, nơi đây cũng chính là xuất xứ của rất nhiều những món chè ngon nổi tiếng như chè bà ba, chè đậu, chè bắp…

le-hoi-am-thuc-Mistura

LỄ HỘI ẨM THỰC LỚN NHẤT MỸ LATINH Ở PERU

Tiếp nối chuỗi bài viết “Khám phá các lễ hội ẩm thực khắp thế giới” kỳ này, mời bạn cùng tìm hiểu về một lễ hội khá quy mô và rất quan trọng của đất nước Peru nói riêng và Mỹ Latinh nói chung. Hãy đọc để biết đó là lễ hội nào nhé!

KHÔNG KHÍ HỌC TẬP SÔI ĐỘNG ĐẦU NĂM TẠI HƯỚNG NGHIỆP Á ÂU

Năm 2015, mang đến những trải nghiệm vô cùng mới mẻ và thú vị. Bên cạnh đó, đại gia đình HNAAu đầu năm 2015 còn chào đón thêm nhiều thành viên mới đến từ các lớp Bếp Trưởng K239 tại HNAAu chi nhánh Đà Nẵng, Bánh Nhật 01, BK08, PC75 và rất nhiều lớp chuyên đề cũng như lớp yêu cầu tại chi nhánh Phan Xích Long.

pizza-am-thuc-y

ẨM THỰC Ý

Nhắc đến nước Ý, ngoài sự nổi tiếng về nền kiến trúc độc đáo, các tác phẩm nghệ thuật vĩ đại, những phong cảnh đẹp…người dân trên khắp thế giới bất kể có đến Ý hay chưa đều biết đến ẩm thực Ý với những món ăn nổi tiếng như Pizza, Mì Ý hay cà phê Capuchino.

18 Tháng 5,2016 Hướng Nghiệp Á Âu