in Hoạt Động

“Con quạ nó đứng chuồng heo
Nó kêu: bớ má, bánh bèo chín chưa ?”
“Bánh cam bánh còng hai đồng hai cái,
Con gái chưa chồng đi bán bánh cam”

Nếu vô tình bạn nghe thấy những câu ca dao, tục ngữ này, bất chợt, bạn nghĩ ngay có phải thật tuyệt hơn không khi mình vào bếp và bắt tay thực hiện những chiếc bánh truyền thống đã đi vào thơ ca như món bánh bèo chén đến từ xứ Huế mộng mơ, cùng với những chiếc bánh cam mặn, ngọt đến từ miền Tây Nam bộ. Vậy, làm thế nào để món bánh này trở nên “đúng chất” và đặc biệt, mang đậm hương vị của địa phương?

Hãy trả lời câu hỏi này cùng các học viên xuất sắc và ban cán sự tại trường BẾP TRƯỞNG Á ÂU trong buổi giao lưu khám phá bí quyết đặc biệt làm bánh bèo, bánh cam dưới sự hướng dẫn của đầu bếp Nguyễn Thị Hiền Minh- hiện cô là giảng viên chuyên về các loại bánh Á, đặc biệt là bánh cổ truyền của Việt Nam trong không khí vui tươi, thân thiện vào chiều ngày 3/7 vừa qua.

Có mặt tại buổi giao lưu từ rất sớm, các học viên được trường trang bị đầy đủ đồng phục, dụng cụ, nguyên vật liệu, tài liệu hướng dẫn về các bước thực hiện cơ bản của món bánh này

học làm bánh cam
Cô Hiền Minh đang hướng dẫn sơ lược về bài học trong buổi giao lưu cùng với các bạn học viên

Đầu tiên, đến với bánh bèo xứ Huế, cô Hiền Minh giới thiệu và phân loại sự khác nhau của các loại bánh bèo ở miền Trung và miền Nam. Cô cho biết tuy cùng tên bánh, nhưng bánh bèo ở miền Trung nhân tôm xào thịt cùng nước sốt, còn ở miền Tây lại nhân đậu xanh và dùng nước mắm chua ngọt.

Như các bạn thường thấy, hiện nay đa phần người làm nhân bánh bèo bằng cách chiên da heo, tuy nhiên cô Hiền Minh chia sẻ một bí quyết mới đó là cô sẽ dùng ruột bánh mì chiên giòn thay cho da heo để đảm bảo an toàn sức khỏe và hợp vệ sinh.

ruột bánh mì
Ruột bánh mì thay cho da heo để giảm cholesterol giúp bảo vệ sức khỏe của người thưởng thức

Ngoài ra, nếu dùng bột năng làm bánh là cách thông thường, thì bí quyết đặc biệt của cô chính là không sử dụng bột năng với mục đích tạo độ dai dẻo và trong hơn cho bánh, kết hợp với cách pha bột đặc biệt để giúp bánh giữ được hương vị đặc trưng của xứ Huế

cách pha bột
Cách pha bột là quan trọng nhất, cô yêu cầu học viên nên ghi chép đầy đủ

Đặc biệt hơn, cô còn chia sẻ bí quyết thành công khi thực hiện các loại bánh Á châu, nhất là bánh truyền thống ở Việt Nam, cô cho rằng bí quyết đầu tiên đó là cách cảm nhận món ăn, không nên lúc nào cũng phải theo một công thức nhất định. Người làm bánh cần có sự cảm nhận tốt để phát triển những tinh hoa trong từng món ẩm thực.

cảm nhận tốt từ đôi tay
Các đầu bếp tương lai cần phải có sự cảm nhận tốt

Với những chiếc bánh cam đến từ miền Tây Nam bộ, cô Hiền Minh hướng dẫn học viên cách làm nhân bánh trộn lẫn với đậu xanh như thế nào để tạo ra những chiếc bánh cam ngọt đậm chất chân chất của con người miền Nam.

nhào bột nhân bánh
Bí quyết nhào bột nhân bánh cam, cách vò bánh, tạo ra những vỏ bánh giòn và dẻo

Sau khi thực hiện xong tất cả các quy trình thực hiện, cuối cùng thành phẩm đã ra lò. Cô và học viên cùng thưởng thức thành quả của mình tại buổi giao lưu trong sự vui tươi và thích thú.


Các học viên xuất sắc và ban cán bộ cùng thưởng thức thành quả của mình

Cùng nhìn ngắm lại các thành quả của buổi giao lưu món bánh bèo ,bánh cam của các bạn học viên nay nhé

ruột bánh mì

Buổi giao lưu khép lại với những bí quyết làm bánh đã được cô Hiền Minh chia sẻ, nhờ cô mà các bạn có thêm kinh nghiệm giúp món bánh bèo và bánh cam trở nên ngon và đậm chất hương vị quê hương. Từ nay, việc vào bếp thực hiện những chiếc bánh làm thay đổi khẩu vị của các thành viên trong gia đình bạn sẽ trở nên dễ dàng hơn phải không nào?

Xin cảm ơn cô Hiền Mình đã tham gia buổi giao lưu tại trường BẾP TRƯỞNG Á ÂU đầy ý nghĩa và vui tươi.

chụp hình lưu niệm cô hiền minh
Kết thúc buổi giao lưu, các bạn học viên cũng như ban cán sự lớp cảm ơn và chụp hình lưu niệm cùng cô.

Rating Value: 4.5 Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/07/chup-hinh-luu-niem-co-hien-minh.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *