in Hoạt Động

Nhắc đến ẩm thực Ý, không thể không nhắc đến pasta – món ăn được coi là nữ hoàng của ẩm thực nơi đây. Tháng 10 này, khắp nơi trên thế giới đang tổ chức các hoạt động chào mừng Pasta Month. Còn bạn, bạn đã có kế hoạch gì chưa?

Thay vì đi ra ngoài ăn ở một nhà hàng cao cấp khá tốn kém, bạn có thể lên kế hoạch nấu một bữa ăn đơn giản nhưng đặc biệt ở nhà dành cho người bạn yêu. Đây là một ý tưởng rất ngọt ngào và thú vị mà bạn không thể bỏ qua trong tháng pasta này. Để làm được điều đó thì hãy theo dõi các công thức nấu ăn kỉ niệm tháng pasta dưới đây:

Mì Tagliatelle với xốt Bolognes

Nếu là người hâm mộ của các món ăn của Ý chắc chắn bạn biết Mì Tagliatelle với xốt Bolognese. Bolognese tên xốt của vùng Bologna, tuy nhiên trong tiếng Ý, họ gọi nó là Ragu. Đây có lẽ là một trong những loại xốt ăn với pasta phổ biến nhất, cũng là loại xốt dễ ăn và phù hợp với mọi lứa tuổi. Không chỉ có nước xốt, thành phần trong xốt Bolognese của nhãn Barilla vô cùng phong phú như thịt bò, thịt lợn, cà chua băm nhuyễn, dầu hạt hướng dương, lá thyme, lá nguyệt quế và tiêu đen. Người nước ngoài luôn yêu cầu món Ragu này cùng Spaghetti, nhưng tại Ý, nếu bạn thích món pasta kiểu truyền thống, thì món xốt này ăn tuyệt nhất là với mì Tagliatelle.

tagliatelle

Tagliatelle với xốt thịt bò (Bolognese)

Dù là ăn trưa tại công sở hay biến tấu với bữa tối tại nhà, các bạn cũng dễ dàng có đĩa mỳ nóng ngon lành vì pasta dạng xốt này không chỉ nấu nhanh mà mang đi cũng tiện. Xốt này có thể giữ lạnh trong vòng 05 ngày sau khi mở nắp.

Mì Spaghetti với xốt Basilico

Xốt Basilico là một loại xốt truyền thống nổi tiếng của Ý gồm thành phần chính là lá húng quế tươi (basil), cà chua băm nhuyễn, dầu hạt hướng dương, hành xanh và tỏi,… Ấn tượng đầu tiên của loại xốt này là mùi thơm nồng nặc đặc trưng của lá basilico. Mùi thơm ấy sẽ khiến vài người hơi khó chịu lúc đầu nhưng lạ một cái là nếm thử rồi thì mê mẩn ngay. Ở Ý, mọi người thường ăn spaghetti trộn với xốt này, và đây là một món mì bạn có thể dùng chay hoặc mặn.

spaghetti trộn xốt basilico

Spaghetti trộn xốt Basilico, cùng cà chua tươi và salad

Spagetti với xốt Basilico có thể ăn trong mùa lạnh lẫn mùa nóng, chẳng cần cầu kỳ bắc bếp nấu xốt mà chỉ cần luộc pasta xong lấy xốt Basilico từ trong tủ lạnh ra, múc vài thìa trộn đều với pasta nóng vàng ươm, và thế là bữa ăn đã hoàn toàn sẵn sàng.

Nui xoắn Fusilli với xốt kem nấm và gà

Và nhắc đến các công thức nấu ăn kỉ niệm tháng pasta thì không thể thiếu Nui xoắn Fusilli với xốt kem nấm và gà. Fusilli pasta hay còn gọi là nui xoắn xuất hiện đầu tiên tại miền Nam Italy, và được tạo ra từ ý tưởng của cán mì spaghetti trên một công cụ đan dệt. Fusilli thường được dùng để trộn các loại salad mát như salad pasta bơ, salad Ceasar hay nâng cao với loại nước xốt tinh chế nhất như xốt kem nấm và gà. Những ngày chán và lười nấu cơm thì món mì Ý xốt kem này là lựa chọn số một của mình bởi món này vừa nhanh gọn lại vừa được cả nhà yêu thích.

fusilli

Fusilli trộn nấm, thịt gà, dầu ô-liu, phô mai, kem tươi

Nguyên liệu chế biến nước xốt kem nấm và gà thường bao gồm: thịt gà, nấm, phô mai Pác-ma (Parmesan) , kem tươi, dầu ô liu, và lá basil. Hương vị đặc trưng của mỳ xốt kem nấm và gà là sự hòa quyện giữa hương vị đặc trưng của thịt gà và vị béo ngậy của kem tươi cùng phô mai.

Pasta Month vì vậy là tháng được mong đợi nhất trong năm. Để giúp bạn dễ dàng thực hiện ý tưởng của mình, vào tháng 10 này Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) lần đầu tiên phối hợp cùng nhãn hàng Barilla – Thương hiệu Mì Ý số 1 tại Italy tổ thức chương trình HỌC NẤU ĂN NGON TẶNG NGƯỜI PHỤ NỮ BẠN YÊU để tạo cơ hội cho những bạn nam thể hiện tình cảm với người phụ nữ mình yêu bằng cách tự tay thực hiện những món mì Ý thơm ngon đúng vị truyền thống Ý với các công thức nấu ăn đơn giản. Cơ hội khám phá thế giới mì Ý chỉ duy nhất trong năm tại HNAAu, đăng ký ngay bạn nhé.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *