in Hoạt Động

Giảng viên phụ trách: Thầy Tăng Quốc Vinh (Trưởng Bếp Hoa Khách sạn Continental)

Thời gian dự kiến khai giảng: 15/042014 – 24/04/2014

Tuy là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa, nhưng từ khi có mặt tại Việt Nam, heo và vịt quay đã trở thành món ăn không thể thiếu trên bàn tiệc của các gia đình trong mỗi dịp lễ, tết, cúng, giỗ hay liên hoan sinh nhật và đãi khách…

Vịt quay heo quay

Để có được món heo và vịt quay với màu sắc đẹp, hương vị thơm ngon đòi hỏi kỹ thuật chế biến rất công phu và tỉ mỉ. Nay, điều đó đã không còn quá khó đối với những ai yêu thích món quay và đang có ý tưởng kinh doanh heo và vịt quay nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu?

Hãy tham gia ngay lớp chuyên đề Heo quay và Vịt quay dưới sự hướng dẫn của đầu bếp nổi tiếng gốc Hoa – thầy Tăng Quốc Vinh (Trưởng Bếp Hoa Khách sạn Continental), sẽ cung cấp cho bạn bí quyết truyền thống chế biến món quay từ khâu lựa chọn nguyên liệu, kỹ thuật sơ chế nguyên liệu, tẩm ướp hương vị cho đến công đoạn quay và ra thành phẩm. Đặc biệt, học viên sẽ được tự tay thực hiện các công đoạn từ sơ chế cho đến hoàn tất thành phẩm dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của giảng viên.

heo quay
Lớp da vàng rộm, thịt thơm ngát của heo quay

Trong chế biến món quay, có 2 yếu tố quan trọng cần chú ý là tẩm ướp gia vị trước lúc quay và điều chỉnh nhiệt độ thích hợp trong khi quay.

Sau khi sơ chế, heo và vịt quay sẽ được tẩm ướp các loại gia vị theo công thức bí truyền cho thấm đều qua da nhằm tạo hương vị đặc trưng và cần khoảng 2 giờ để thịt ngấm đượm gia vị mới bắt đầu mang đi quay. Với phương pháp này, thịt bên trong vẫn giữ nguyên độ mềm và ngọt, da giòn rụm màu bánh mật.

Cách làm da vịt vàng

Da vịt chín vàng nổi màu cánh gián, thịt mềm, ngon đậm đà

Trong quá trình quay, người đầu bếp phải trở đều tay và thường xuyên quết phần hỗn hợp gia vị còn lại lên mình heo và vịt, điều chỉnh lửa than vừa phải để thịt được chín đều. Thành phẩm sau khi quay có da vàng rộm, bóng như được chiên qua dầu, thân chắc, mỡ vừa đủ dậy hương, thịt mềm ngọt, khi ăn không có cảm giác ngấy.

Đặc biệt đối với Vịt quay khi sơ chế, không được mổ phanh mà chỉ khoét một lỗ nhỏ trên mình con vịt lấy nội tạng ra và cho các loại gia vị vào. Với cách làm này khi nướng vịt không những mềm, không mất nước mà thịt cũng ngọt và đậm đà hơn.

Ngoài các bí quyết trên, các bạn còn được hướng dẫn cách chế biến nước chấm đặc trưng cho từng món quay. Còn chờ gì nữa, hãy đăng ký ngay để có thể bắt đầu ý tưởng kinh doanh của bạn nhé!

Bếp Trưởng Á Âu

• Địa chỉ: 02-04 Đường số 1, Khu Biệt Thự Chu Văn An, phường 26, quận Bình Thạnh, Tp.HCM.

• Điện thoại: (08) 6290 5588 – 6290 9988

• Website: http://beptruong.edu.vn/

Rating Value: 4.5 Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/04/vit-quay.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *