in Hoạt Động

Mỗi học viên khi theo học tại Bếp Trưởng Edu đều đã có những mục đích và kế hoạch riêng cho mình. Bạn thì muốn trở thành Bếp trưởng, bạn thì muốn trở thành Bartender, bạn thì muốn thành Bar trưởng, bạn muốn tự kinh doanh riêng… Vì thế Bếp Trưởng Edu cung cấp các chương trình học khác nhau để giúp các bạn hoàn thành được kế hoạch riêng của mình.

Lớp yêu cầu là một trong những lớp đặc biệt của trường. Lớp được khai giảng dựa theo yêu cầu và nguyện vọng của học viên. Học viên có thể yêu cầu giảng dạy các món mình muốn và có thể đề xuất giáo viên trực tiếp đứng lớp giảng dạy. Mục đích chung của lớp yêu cầu là sau khi kết thúc khóa học học viên có thể làm thành thạnh các món ăn mà mình đã yêu cầu học.

Tham gia theo học lớp yêu cầu lần này là chị Dương Thu Trang. Chị đã từ bỏ công việc văn phòng lương cao ở Hà Nội để vào TP.HCM đăng ký học lớp yêu cầu về Hải Sản.

Tỉa hoa và ớt

Thầy đang hướng dẫn cách tỉa hoa từ ớt

Chị Trang chia sẻ: “Khi từ bỏ công việc văn phòng nhàn hạ để vào Sài Gòn theo đuổi nghề Bếp, mình đã rất lo lắng, nhưng trong quá trình theo học tại trường, được sự chỉ dạy tận tình của các thầy cô, quan tâm từ nhà trường và sự giúp đỡ của bạn bè thì mình thấy quyết định của mình là hoàn toàn chính xác”.

Chị cũng chia sẻ thêm về lý do chị đăng ký học lớp Hải sản : “ Mình và cả gia đình đều yêu thích hải sản và có đam mê kinh doanh vì vậy mình quyết định học lớp về hải sản để sau khi kết thúc khóa học tại trường Bếp Trưởng Edu thì mình có thể quay lại Hà Nội và tự mình mở 1 cửa hàng kinh doanh”.

Giảng viên đứng lớp lần này là thầy Nguyễn Xuân Vinh – người có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề và cũng là người đã giúp đỡ chị Trang rất nhiều trong quá trình chị theo học tại trường. Trong suốt chương trình học, chị Trang đã được thầy sơ lược về đặc tính của hải sản nói chung và từng loại nói riêng, cách chế biến và các loại gia vị cho từng món.

so-che

Thầy sơ chế các gia vị cho từng món ăn

Theo thầy Vinh 2 điều quan trọng trong chế biến hải sản đó là khử được mùi tanh và gia vị sử dụng để tạo nên món ăn ngon. Thầy cũng đặc biệt lưu ý là hải sản có tính tanh rất cao và mạnh nên việc khử mùi tanh là vô cùng quan trọng và thầy sử dụng loại rượu đặc biệt thay cho rượu trắng để khử mùi.

Bên cạnh việc hướng dẫn cách sơ chế từng loại nguyên liệu, thầy còn hướng thêm về cách làm từng loại nước sốt, gia vị tẩm ướp riêng từng loại hải sản. Thầy cũng chia sẻ công thức pha chế các loại nước sốt của riêng thầy – công thức đã giúp thầy tạo được thành công cho mình. Ngoài ra thầy cũng gợi ý thêm mẹo để tẩm ướp gia vị cho nhanh thấm và thấm sâu hơn.

nuoc-sot

2 loại nước sốt gia truyền và món Tôm rang muối tuyết

Kết thúc khóa học theo yêu cầu về hải sản, cùng với những công thức chế biến, bí quyết và chia sẻ của thầy Nguyễn Xuân Vinh, chị Trang đã có thể tự tin về kế hoạch kinh doanh của mình.

Cua rang

Cua rang me, cua rang muối, ốc cà na cháy tỏi, ốc dừa, ốc mỡ xào tỏi

Nghêu hấp thái

Baba rang muối tuyết, nghêu hấp Thái, nghêu hấp Pattaya

Rating Value: 4.5 Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/06/lop-hoc-yen-cau.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *