in Hoạt Động

Mì là một món ăn truyền thống trọng trong nền ẩm thực Châu Á nói chung và Trung Hoa nói riêng. Nhưng có lẽ món ăn được người Hoa yêu thích nhất đó là mì kéo sợi. Đây được xem là tuyệt phẩm ẩm thực Trung Hoa.

Với người Trung Hoa, sợi mì có hình dạng trụ tròn dài hay sợi mảnh dẹt thì ý nghĩa cuối cùng vẫn là mong ước một cuộc sống trường thọ và may mắn, chính vì thế mỗi sợi mì ra đời phải đảm bảo 4 yếu tố: mềm, dẻo, dai và có vị giòn đặc trưng.

Tại buổi khai giảng diễn ra vào ngày 27/03, đối với tân học viên K140, 141, 142 ngoài sự háo hức và nhiệt huyết của tuổi trẻ, các bạn học viên còn được tiếp lửa khi tận mắt chứng kiến màn biểu diễn mì kéo sợi của thầy Đinh Văn Toan (Bếp trưởng nhà hàng Dìn Ký) với kỹ năng điêu luyện bên cạnh những pha biểu diễn tung hứng đến thót tim.

mì kéo sợi của thầy toan
Thầy Đinh Văn Toan với kỹ thuật nhào bột đực trưng của món Mì Kéo Sợi

Có thể nói kỹ năng của thầy Đinh Văn Toan đã đạt đến tuyệt đỉnh trong kỹ thuật làm Mì Kéo Sợi. Với đôi bàn tay thoăn thoắt những sợi mì dẻo dai đã ra đời. Không những thế, sự đồng đều của các sợi mì mới chính là sự tuyệt đỉnh trong Kỹ thuật làm Mì Kéo Sợi của thầy.

mì kéo sợi và các kỹ thuật

 

Xoắn bột, kỹ năng đặc biệt này là yếu tố quyết định đến sự đồng đều của các sợi mì.

Để những sợi mì kéo bằng tay đạt được độ mềm, dẻo, dai, mềm mại và có màu vàng óng ánh, mì sợi sau khi thành phẩm thô phải cho ngay vào nước đang sôi sau 30s trụng qua nước lạnh để giữ được sự mềm mại và mùi thơm của sợi mì kéo. Một điều quan trọng khác đối với Mì Kéo Sợi là phải chế biến ngay sau khi thành phẩm để có được hương vị đặc trưng và ngon nhất, nếu để lâu sợi mì sẽ không còn các hương vị đặc thù trên.

Thầy Văn Toan chia sẻ: “Mì kéo sợi là món ăn đặc trưng của người Trung Hoa, nhưng tôi là người Việt, tôi đã làm được nên tôi tin chắc rằng tất cả các bạn nếu có niềm đam mê và chăm chỉ học tập, rèn luyện thì chắc chắn các bạn cũng sẽ làm được như tôi hay các đầu bếp nổi tiếng khác.”

Tham gia buổi khai giảng các bạn tân học viên không chỉ được xem biểu diễn mì kéo sợi bằng tay độc đáo mà còn được tự tay thực hiện dưới sự hướng dẫn tận tình của thầy. Đây là phương châm giảng dạy mà Bếp Trưởng mang đến các bạn học viên: Được Thực Hành Cùng Với Lý Thuyết Trong Sự Hướng Dẫn Trực Tiếp Của Giảng Viên. Đây là nền tảng tiên quyết để các bạn có được các kỹ năng thực tiễn nhất của một người đầu bếp chuyên nghiệp.

học viên hỗ trợ thầy toan
Học viên thực hành dưới sự hướng dẫn của thầy Văn Toan

Nét thú vị, độc đáo không chỉ dừng lại ở đó, các bạn còn được thưởng thức trực tiếp những sợi mì hấp dẫn do chính thầy Đinh Văn Toan chế biến, để từ đó cảm nhận hương vị đến từ đôi bàn tay rất Việt trước món ăn Trung Hoa với hương vị đặc thù nguyên bản ngay tại buổi khai giảng.

học viên chụp hình cùng giảng viên

Các bạn học viên K140,141,142,143 đầy nhiệt huyết cùng thầy Đinh Văn Toan cho học kì mới

Làm mì sợi kéo tay theo cách truyền thống là cả một nghệ thuật. Sự kết hợp đa dạng của mì tươi kéo sợi với nhiều cách chế biến sẽ tạo ra các món ăn đa dạng: mì xá xíu, mì nước súp chua ngọt, mì sa tế, mì xào mềm, mì xào giòn hoặc mì khô bên cạnh các loại thịt heo, thịt gà thịt bò, thịt thỏ, tôm, mực, nấm và các loại rau, củ … tùy thuộc vào sở thích của mỗi người.

Rating Value: 4.5 Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/03/huong-dan-lam-mi-keo-soi.jpg Review Author:Review Date:
  1. ho sy hau says:

    ad co the cho em biet ty le pha tron bot my duoc khong ah,nguyen lieu gom nhung gi,va u trong thoi gian la bao nhieu phut vay

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *