in Hoạt Động

Vừa qua, các bạn học viên lớp Bếp trưởng K104 đã có buổi học thực hành các loại bánh tráng miệng như Choux Pastry (Bánh su kem) và Golden cookie cùng thầy Giang Tuấn Vinh (Bếp trưởng Bếp bánh tại Resort Vinpearl Luxury Đà Nẵng).

bạn học viên k104
 Các bạn học viên K104 và thầy Giang Tuấn Vinh

Bánh Choux là một loại bánh do người Pháp mang sang Việt Nam và phổ biến từ rất lâu. Nó được tạo thành hình tròn có những vòng xoắn hình sò. Đặc thù của loại bánh này là vỏ bánh phải mềm và nhẹ. Để có chiếc bánh Choux thơm ngon cần trải qua hai giai đoạn: làm phần vỏ bánh và nhân kem bên trong.

Đối với phần vỏ bánh kỹ thuật tạo hình rất quan trọng. Bắt đầu là phần chân bánh và từ đó tạo thành các vòng xoắn ốc. Để có chiếc bánh đẹp mắt các bạn học viên phải dành nhiều thời gian rèn luyện.

tạo hình bánh choux
 Thầy hướng dẫn các bạn tạo hình bánh Choux

Sau khi tạo hình xong, bánh được đưa vào lò nướng từ 15 đến 20 phút. Đối với bánh Choux, trong quá trình nướng không được mở cửa lò nướng ra xem vì làm như thế bánh sẽ bị xẹp và không nổi.

Công đoạn tiếp theo là phần nhân kem bên trong, để có nhân kem chocolate thơm ngon cần phải định lượng bơ, kem, sữa và chocolate hợp lý. Nhân bánh mềm, có độ ngọt nhẹ dịu sẽ quyết định độ ngon của bánh.

làm nhân bánh choux
 Thầy hướng dẫn các bạn làm nhân bánh Choux

Những chiếc bánh Choux hẳn không xa lạ với chúng ta nhưng qua bàn tay khéo léo của Thầy món bánh trở nên ngon hơn.. Thêm vào đó, việc sử dụng thêm Chocolate cũng được coi là “bí quyết” khiến món bánh Choux thêm hấp dẫn.

 bánh choux chocolate
 Bánh Choux Chocolate

Golden cookie là loại bánh rất được ưa chuộng bởi sự thơm ngon, giàu dinh dưỡng và rất tốt cho sức khỏe. Để có những chiếc bánh Cookie giòn bên ngoài nhưng lại mềm từ bên trong cần lưu ý hai điểm quan trọng sau: thứ nhất, kích thước của các viên bột bánh khi mang vào lò nướng cần phải đồng đều nếu không khả năng một số bánh gần cháy trong khi những cái còn lại vẫn chưa chín sẽ rất cao. Thứ hai, là nhiệt độ nướng cũng khá quan trọng. Đối với các loại bánh Cookie mỏng hay nhỏ thì chậm một vài phút là có thể làm bánh cháy ngay

Qua buổi học, Thầy cung cấp cho học viên kiến thức cơ bản nhất từ bốn thành phần nguyên liệu: đường, muối, bơ, bột. Các bạn học viên có thể sáng tạo ra các loại bánh Cookie với nhiều hương vị khác nhau.

Là người am hiểu về ẩm thực bánh, Thầy giới thiệu về nguồn gốc, ý nghĩa của rất nhiều bánh, giúp học viên nhớ tên các loại nguyên liệu thông qua các câu nói vui, dễ nhớ. Thầy luôn khuyến khích các bạn nêu lên những thắc mắc để buổi học thêm sinh động và hiệu quả.

Rating Value: 4.5 Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/01/ban-hoc-vien-k104.jpg Review Author:Review Date:
  1. trang says:

    Ad oi em dang hoc lop 12 và ở ngoài Hà Nội.em muốn theo học lớp học dạy làm bánh chuyên nghiệp nhưng sao em thấy khóa học của trường chỉ có 1 tháng.em thấy thắc mắc học như thế có ít quá không ạ.ad có thể liên lạc lại với em đc k ạ.SDT của em là 01642383203

    • Trường Hướng Nghiệp Á Âu says:

      Chào Trang!
      Hiện tại khoá học bếp bánh của trường có khoá ngắn hạn và dài hạn. Khoá ngắn hạn trong 1 tháng thì bạn bạn cũng co 1 số kiến thức cơ bản thôi, còn khoá học 4 tháng sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ kiến thức để trở thành 1 bếp trưởng bếp bánh trong tương lai nhé.
      Mọi thắc mắc của bạn ad sẽ gọi lại và tư vấn thêm cho bạn nhé
      Thân chào bạn!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *