in Hoạt Động

Trải qua các buổi training kỹ thuật cơ bản về làm bánh và nắm bắt công thức số lượng nguyên vật liệu, các bạn học viên trường Bếp Trưởng Edu tham gia vào quá trình làm bánh Xì Trum đã bắt tay làm ra những mâm bánh đầu tiên với hương vị thơm ngon, mềm mịn và có độ xốp.

bánh xì trum

Để có những mâm bánh bông lan thơm ngon cho chiếc Bánh Xì Trum Khổng Lồ, đội ngũ làm bánh phải trải qua rất nhiều công đoạn từ rây bột, đập trứng, trộn bột, cho bột ra khuôn và nướng bánh.

bánh xì trum khổng lồ

Rây bột là bước đầu tiên trong công đoạn làm bánh, cần phải có dụng cụ phù hợp và lúc rây bột phải đều tay, đây là bước quan trọng tạo độ mịn và xốp cho bánh khi nướng lên.

ray bột bánh xì trum

Tiếp theo là đập trứng và tách lòng đỏ trứng gà, bước này cần phải cẩn thận, khéo léo và tỉ mỉ. Vì lực đập trứng mạnh sẽ làm cho lòng đỏ bên trong bị vỡ.

đập trứng tách lòng đỏ

Làm sao để bánh bông lan mềm và ngon đó là nhờ vào kỹ thuật đánh trứng. Phải đều tay để tạo độ bông cho trứng và hỗn hợp hòa quyện vào nhau.

đánh trứng đều tay

Sau đó, các hỗn hợp trứng và bột sẽ được trộn vào nhau cùng với lượng đường, nước và các nguyên liệu khác theo đúng công thức sẽ được mang vào máy đánh cho mịn và tạo độ bông. Giai đoạn này cũng khá quan trọng vì thời gian và tốc độ đánh sẽ ảnh hưởng đến độ mềm và xốp của bánh.

trộn hỗn hợp làm bánh

Hỗn hợp trên sau khi đánh xong sẽ được bỏ ra khay và mang bỏ vào lò nướng với thời gian và nhiệt độ phù hợp.

đổ hỗn hợp ra khay

Các bạn rất hào hứng khi chào đón mẻ bánh đầu tiên của Chiếc Bánh Xì Trum ra khỏi lò nướng. Để bánh ra lò thơm ngon các bạn ấy đã bỏ rất nhiều công sức của mình vào việc làm bánh. Khi đón nhận thành quả do quá trình làm việc chăm chỉ của mình tạo ra, các bạn cảm thấy thật hạnh phúc và hãnh diện.

Rating Value: 4.5 Image: http://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/07/banh-xi-trum-khong-lo.jpg Review Author:Review Date:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *