in Hoạt Động

Tại chương trình định hướng và trải nghiệm thực tế về nghề Bếp với chủ đề MỘT NGÀY LÀM BẾP TRƯỞNG do Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và tập đoàn khách sạn Marriott International tổ chức ngày 23/10/2015, nhiều học viên đã có cơ hội đăng ký chương trình thực tập có lương và làm cộng tác viên với thành viên đầu tiên của gia đình Marriott International tại Việt Nam, khách sạn 5 sao đạt tiêu chuẩn quốc tế Renaissance Sài Gòn. Chương trình thu hút hơn 90 học viên HNAAu từ hai ngành học “hot” Quản Trị Nhà Hàng và Bếp Trưởng tham gia. Hãy cùng chúng tôi điểm lại những hình ảnh nổi bật trong sự kiện này nhé!

Khởi đầu “MỘT NGÀY LÀM BẾP TRƯỞNG”, các học viên HNAAu đã có cơ hội được giao lưu với Chef Ninh Công Đản – Bếp Trưởng Điều Hành khách sạn Renaissance Saigon cùng bà Đoàn Thị Kim Phượng – Giám Đốc Nhân Sự của khách sạn. Hội thảo hé lộ những thông tin thú vị về lộ trình phát triển nghề Bếp giúp các bạn học viên trang bị thêm những kinh nghiệm thực tế, cũng như định hướng cho tương lai, đánh thức tiềm năng của chính mình. Bà Đoàn Thị Kim Phượng cũng truyền đạt khá nhiều thông tin về cơ hội, kinh nghiệm và môi trường làm việc năng động với mức lương hấp dẫn tại tập đoàn khách sạn Marriott International và khách sạn Renaissance Sài Gòn.

chef đản

Chef Đản nhấn mạnh rằng kỹ năng ngoại ngữ luôn là điều kiện tiên quyết để bước vào môi trường quốc tế.

Nhất là trong giai đoạn hiện nay, khi bếp mở đang là xu hướng thịnh hành
nhằm tăng tính tương tác giữa Đầu Bếp và thực khách

 

đoàn thị kim phượng

Bà Đoàn Thị Kim Phượng cho biết tập đoàn Marriott International đón chào bất kì ai cùng chia sẻ ước mơ phát triển ngành nhà hàng – khách sạn tại Việt Nam

 

câu hỏi nghề bếp

Các bạn đặt câu hỏi về kiến thức, kỹ năng, điều kiện làm việc và cơ hội làm việc của nghề Bếp

 

hội thảo kết thúc ấn tượng

Buổi hội thảo kết thúc ấn tượng, nhiều câu hỏi đã được giải đáp. Và đặc biệt, nhiều bạn đã đăng ký thông tin để được thực tập có lương và làm cộng tác viên của tập đoàn Marriott International

Song song với buổi giao lưu là chuyến thực tập thực tế của 10 bạn học viên HNAAu tại Khách sạn Renaissance Saigon. Các học viên nhà mình đã được trải nghiệm tốc độ, áp lực làm việc thực sự tại khu bếp của khách sạn 5 sao chuyên nghiệp. Nhiệm vụ của Đầu Bếp HNAAu là thực hiện set menu Âu gồm các món: Cua Nhồi Đút Lò, Ức Vịt Sốt Mâm Xôi, Lê Hầm Rượu Vang.

học viên chăm chú theo dõi

Các bạn học viên đang chăm chú theo dõi Bếp Phó (Executive sous-chef) Phạm Ngọc Khanh giới thiệu các công cụ dụng cụ cần thiết để chinh phục set menu Âu đã chọn

 

thảo luận thực hiện set menu

Nhanh chóng vượt qua những bỡ ngỡ ban đầu khi làm quen với môi trường làm việc mới, các bạn bắt đầu thảo luận chia nhóm để thực hiện set menu

 

bếp phó phạm ngọc khanh

Nhận nguyên vật liệu từ Bếp Phó Phạm Ngọc Khanh

 

3 nhóm thực hiện set menu

Vào vị trí làm việc, các bạn nhanh chóng chia làm 3 nhóm: Nhóm phụ trách món khai vị, nhóm phụ trách món chính và nhóm phụ trách món tráng miệng

 

ức vịt sốt mâm xôi

Thành phẩm Ức Vịt Sốt Mâm Xôi

 

cua nhồi đút lò

Cua Nhồi Đút Lò

 

lê hầm rượu vang

Lê Hầm Rượu Vang

 

giám đốc renaissance

Giám Đốc Điều Hành khách sạn Renaissance Sài Gòn trực tiếp đánh giá thành phẩm của các bạn học viên

 

chụp hình lưu niệm

Các bạn chụp hình lưu niệm sau trải nghiệm

Kết thúc chương trình, các bạn thu nhận không chỉ công thức và cách làm nhiều món ngon mà còn nhiều hơn thế là thói quen ứng xử, giao tiếp, cách làm việc nhóm, cách lên kế hoạch cá nhân và tập thể,…Thật ý nghĩa và bổ ích phải không nhỉ! Nếu bạn cũng mong muốn có cơ hội được trải nghiệm công việc của Bếp Trưởng cùng các chuyên gia và Bếp Trưởng hàng đầu trong lĩnh vực này, hãy nhanh chóng đăng ký các khóa học Bếp Trưởng của HNAAu nhé! Tại đây, bạn được tham gia chương trình đào tạo Bếp Trưởng tối ưu kết hợp đầy đủ lý thuyết và thực hành, không chỉ giúp bạn hoàn toàn tự tin tiếp xúc với công việc thực tế khi ra trường mà còn giúp các bạn thành công ở những vị trí cấp quản lý.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *