in Hoạt Động

Trải qua hành trình từ khi thành lập (01/05/2011) đến nay, Bếp Trưởng Edu đã có được 200 khóa đào tạo Bếp Trưởng với 3.600 học viên trên tổng số 8.000 học viên (bao gồm các khóa Dạy Làm Bánh, Dạy Làm Kem, Pha Chế). Đây thực sự là một lượng đầu bếp có tay nghề rất lớn phục vụ cho sự phát triển của ngành Ẩm Thực Việt Nam. Và trong tuần 37 này, Bếp Trưởng Edu đã tổ chức thành công buổi lễ khai giảng long trọng chào mừng các khóa Bếp Trưởng K196, K197, K198, K199 và K200, ghi dấu lại cốt mốc đáng tự hào về “một nghề Bếp cao quý” tại Bếp Trưởng Edu. Cùng theo dõi một số hình ảnh về buổi Lễ khai giảng này các bạn nhé:

 lễ khai giảng đặc biệt K200 tại Bếp Trưởng Edu

Chương trình mở màn với tiết mục Mini games cùng màn trình diễn Showmanship hấp dẫn dành tặng những phần quà hấp dẫn, cực kỳ xinh xắn dành cho các bạn tân học viên

phát biểu khai giảng K200

Lắng nghe những lời phát biểu, gửi gắm từ BGH nhà trường và đại diện tân học viên và đặc biệt là cùng tham gia nghi thức thắt khăn và đọc tuyên ngôn 10 điều tâm niệm về nghề Bếp

niềm vui của học viên

Những vẻ mặt tràn đầy vui vẻ và rạng ngời của các bạn tân học viên trong ngày khai giảng

Bên cạnh buổi Lễ khai giảng đầy ý nghĩa này, thì tuần 37 vừa qua, các hoạt động tại Bếp Trưởng Edu cũng đã diễn ra rất sôi nổi và hào hứng. Cùng điểm qua một số hoạt động tuần này các bạn nhé!

  • Bếp Trưởng

Bên cạnh khóa 196, 197, 198, 199 và 200 khai giảng, ngày 11/09/2014 vừa qua, tại cơ sở Chu Văn, các khóa 192,193, 194 và 195 cũng đã khai giảng trong không khí vui tươi và sôi động với sự dẫn dắt chương trình của đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp tại Bếp Trưởng Edu.

k200 cô hiệu trưởng

Tân học viên chụp hình lưu niệm cùng cô hiệu trưởng Nguyễn Đức Thục Anh

Bên cạnh các buổi khai giảng, những kì thi kết thúc cấp độ nâng cao của các khóa 148, 149 cũng đã được tổ chức. Những đầu bếp tương lai chúng ta đã xuất sắc vượt qua những thi kết thúc cấp độ nâng cao đầy cam go, cho ra những thành phẩm vô cùng ấn tượng và hấp dẫn, nhận được sự đánh giá cao từ Ban giám khảo.

Sau buổi thi, các bạn chụp hình chung với đội ngũ giảng viên bên cạnh các sản phẩm hấp dẫn của mình (Kaisen salad, lẩu kim chi, Giò heo chiên giòn, lẩu thái)

Ngoài ra, các lớp K171, K167, K168 trong những ngày giữa tuần đã có buổi thi kết thúc cấp độ Cơ bản thành công.

Bún bò và gỏi bưởi

Những món gỏi bưởi và bún bò được đánh giá cao trong những buổi thi cơ bản này

Ngoài những kỹ năng học về cách nấu món ăn hấp dẫn, cuốn hút thực khách, thì một người Bếp trưởng cũng cần phải có kỹ năng tính toán giá foodcost, lên thực đơn, kỹ năng quản lý …v…v.., đây thật sự là những kỹ năng rất quan trọng. Chính vì vậy, tại Bếp Trưởng Edu – chi nhánh Đà Nẵng, tuần 37 vừa qua, khóa Bếp trưởng điều hành cũng có buổi học tính Foodcost cùng Thầy Nguyễn Thanh Vũ (giảng viên từ thành phố Hồ Chí Minh). Buổi học diễn ra trong không khí vui vẻ, sôi nổi. Dường như các Bếp trưởng tương lai rất thích thú với buổi học này.

Tại Bếp Trưởng Edu – chi nhánh Đà Nẵng, ngày 13/09/2014, Khóa Bếp trưởng 189 đã tham gia buổi học cắt tỉa do thầy Nguyễn Văn Lập hướng dẫn

Đặc biệt, vào ngày 11/09/2014 vừa qua, các bạn học viên tại Bếp Trưởng Edu cũng đã tham gia lớp chuyên đề nước chấm miền Nam do “nữ tướng trong Bếp” – cô Lê Thị Vân với tên thân thuộc là Cô Sáu Cây Dừa hướng dẫn tận tình cách chế biến các loại nước chấm thơm ngon, đúng vị, phù hợp với từng món ăn, mang đến linh hồn cho món ăn Việt sẽ là một trải nghiệm không thể nào quên với những bạn học viên Bếp Trưởng Edu .

Và vào ngày 12/09/2014, lớp chuyên đề với món Xôi chiên phồng và gà nướng do Thầy Quốc Bình hướng dẫn tận tình cách chiên xôi thật giòn và giữ được hương vị thơm dẻo của xôi nếp, bùi bùi của đỗ, ngọt nhẹ của đường. Và cách nướng gà thơm ngon, giữ được độ vàng óng hấp dẫn của món gà.

xôi chiên phòng

Bên cạnh các lớp chuyên đề, lớp đào tạo cấp tốc kỹ năng Nghề được tổ chức tại trụ sở Chu Văn An vào ngày 13/09/2014 dành riêng cho những học viên có nhu cầu tự kinh doanh, muốn mở nhà hàng, quán café – kem,…Đây là khóa học đặc biệt dành cho nhu cầu của từng cá nhân, nên chương trình đào tạo đi sát thực tế, cung cấp cho học viên những giải pháp tức thời để đẩy mạnh mô hình kinh doanh của mình cũng như xây dựng quy trình quản lý phù hợp và hiệu quả. Áp dụng kiến thức đã học vào mô hình kinh doanh của mình, học viên sẽ thấy được sự thay đổi về hiệu quả kinh doanh và việc quản lý.

  • Bếp Bánh

Tưng bừng khai giảng khóa bánh Âu 28 vào ngày 13/9/2014 tại chi nhánh Phan Xích Long với thầy Phạm Tú Tiến.

Thầy Phạm Tú Tiến –chuyên gia về bánh Âu trực tiếp giảng dạy buổi học đầu tiên của khóa bánh âu 28. Đến với buổi khai giảng này, Thầy giới thiệu cho các bạn tổng quan về bánh Âu. Nguồn gốc và xuất xứ của từng loại bánh. Bên cạnh đó Thầy còn chia sẻ cách để thành công với nghề bánh.

Tiếp theo, đến với lớp thi Bếp bánh 20 của thầy Giang Tuấn Vinh, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng những thành phẩm tràn đầy sắc màu của những chiếc bánh Âu xinh xắn này nhé:

bánh mousse dâu tây

Quả thật rất ấn tượng với những thành phẩm hấp dẫn này phải không nào các bạn? Nào là bánh mousse dâu tây, kiwi màu sắc rực rỡ và bánh kem matcha màu xanh mát mắt, trang trí hiện đại

học viên tràn ngập niềm vui

Những vẻ mặt phấn khởi và tràn ngập hạnh phúc của các bạn thí sinh đã xuất sắc vượt qua kỳ thi kết thúc cấp độ của mình

Theo chân cô Việt Mỹ đến tham gia 2 buổi thi lớp BK02 và cấp độ 1 của lớp BB26 tại chi nhánh Phan Xích Long.

Với sự khéo léo và tỉ mỉ của các bạn học viên, những ổ bánh kem trang trí bằng Chocolate và Fondant đã ra đời thật bắt mắt người thưởng thức

bk02 cô hồ việt mỹ

Tập thể các bạn học viên lớp BK02 chụp hình lưu niệm cùng cô Việt Mỹ

Mặc dù chỉ mới Cấp độ 1, nhưng các bạn học viên lớp BB26 đã hoàn thành một cách xuất xắc những tác phẩm của mình.Đặc biệt lànhững chiếc bánh da lợn đậu xanh béo, mềm, đẹp mắt với từng lớp vỏ mỏng đều nhau vô cùng hấp dẫn.

Những vẻ mặt rạng rỡ của các bạn học viên, Bếp Trưởng Edu tin chắc rằng, với sự cố gắng và nổ lực không ngừng này, con đường thành công sẽ sớm đến với các bạn!

Tại Bếp Trưởng Edu – chi nhánh Đà Nẵng, lớp BB29 có buổi học trang trí thực hành bánh kem, tạo ra những thành phẩm ấn tượng không hề kém cạnh so với các lớp bánh tại chi nhánh Phan Xích Long.

trương ngọc lâm và học viên

Không khí học tập vui nhộn và hình ảnh các bạn học viên tại chi nhánh Đà nẵng chụp lưu niệm cùng Thầy Trương Ngọc Lâm bên các sản phầm cực “kute” của mình.

Bên cạnh những buổi thi và khai giảng, Bếp Trưởng Edu còn tổ chức thêm những buổi giao lưu và training cho các bạn học viên đang theo học tại Bếp Trưởng Edu, nhằm mục đích bổ sung những kiến thức cũng như mang đến cho các bạn những trải nghiệm mới mẻ. Ngày 13/09/2014, các bạn học viên lớp BB21, BB24, BB25 đã tham dự buổi training khá thú vị với chủ đề “Tương lai trong tay bạn”, nhằm giúp các bạn học viên có thêm niềm tin, định hướng rõ ràng cho tương lai của mình.

Đặc biệt, chiều ngày 10 và 11/09 vừa qua, Hội đầu bếp Á Âu đã tổ chức thành công 2 buổi giao lưu bánh Âu với kỹ thuật viên đến từ công ty Interflour Việt Nam. Buổi giao lưu này nằm trong chuỗi hoạt động “Chương Trình Đồng Hành” giúp các bạn học viên có cơ hội giao lưu, trao đổi kiến thức cũng như kinh nghiệm trong nghề Bếp với những chuyên viên kỹ thuật cao do Hội Đầu Bếp Á Âu phối hợp cùng Nguồn Nhân Lực Bếp Trưởng Edu tổ chức.

Đến với buổi giao lưu lần này, anh Nguyễn Minh Vũ – kỹ thuật viên của Interflour Việt Nam chia sẻ kỹ thuật chế biến 3 món bánh Âu kết hợp với cà phê giao đi (coffee take-away) (bánh tart xông khói – rau dền, bánh tart nấm và bánh scones)

  • Pha Chế

Và hòa nhịp cùng sự phát triển mỗi ngày của ngành pha chế thông dụng, HNNAu tiếp tục khai giảng khóa PC 63 do cô hiệu trưởng Nguyễn Đức Thục Anh trực tiếp giảng dạy. Đến với buổi học đầu tiên, cô đã mang đến cho các bạn bài học thú vị về cách nấu nước đường và chanh dây bổ dưỡng.

Mở đầu buổi học tại lớp PC63, các bạn học viên được cô Nguyễn Đức Thục Anh hướng dẫn với bài cách nấu nước đường và chanh dây

pc63 và cô thục anh

Các bạn học viên lớp PC63 chụp hình lưu niệm cùng cô hiệu trưởng Nguyễn Đức Thục Anh

Vào ngày 08/09/2014, lớp PC60 tham gia buổi giao lưu Bartender với Thầy, tại buổi giao lưu này, các bạn lớp PC60 đã được trải nghiệm pha chế những ly cocktail thơm ngon.

Khép lại một tuần 37 sôi động với nhiều lớp thi và khai giảng, và đặc biệt là sự kiện chào đón Lễ khai giảng khóa bếp trưởng điều hành 200, đã để lại một trải nghiệm và kỉ niệm đáng nhớ đối với các bạn tân học viên tại Bếp Trưởng Edu. Bếp Trưởng Edu hi vọng rằng với Lễ khai giảng này, các bạn tân học viên của chúng ta sẽ có những khoảng thời gian học tập thật tốt để phát huy niềm đam mê ẩm thực của mình. Bên cạnh đó, các bạn học viên tại các khóa Bếp trưởng, Bếp bánh, Pha chế vẫn sẽ tiếp tục học tập tự tin và chăm chỉ tham gia đầy đủ các khóa học mà mình chọn, cũng như thật thành công với với con đường sự nghiệp của mình sau khi kết thúc khóa học tại HNNAAu nhé!

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *