in Hoạt Động

Trong cái se lạnh của những ngày cuối năm, được thưởng thức một món ăn tao nhã với vị giòn tan từ bên ngoài quyện vào cái dẻo và thơm nồng của nếp mới từ phía trong mới ấm lòng làm sao. Chính vì thế Hội Đầu Bếp Á Âu đã tổ chức buổi tập huấn món Xôi Chiên Phồng và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ các bạn học viên Bếp Trưởng Edu.

tạo hình cho xôi chiên phòng
Lớp tập huấn Xôi Chiên Phồng ngày 13/12/2012 tại Bếp Trưởng Edu

Có lẽ đã nghe nhiều, xem nhiều và thưởng thức nhiều nhưng thực sự bây giờ các bạn mới có cơ hội để tự tay biến những hạt nếp bình thường thành chiếc bánh thơm ngon.

hướng dẫn làm món xôi chiên phồng
Học viên Bếp Trưởng Edu được thầy hướng dẫn làm món Xôi Chiên Phồng

Với thành phần nguyên liệu khá đơn giản và gần gũi, nhưng để có được chiếc bánh Xôi Chiên Phồng vàng rượm sau khi chiên cùng hương vị đầy ắp khi thưởng thức thì quả thật không đơn giản chút nào. Với thành phần chính là gạo nếp (phải là loại nếp mới), có hương thơm nhẹ, vị ngọt bùi khi nhai và đặc biệt hạt nếp không được bóng đảm bảo lớp cám giàu dinh dưỡng bên ngoài vẫn còn nhiều vì thế khi vo gạo phải nhẹ tay để tránh làm lớp cám này bị mất sẽ làm cho vị nếp sau khi chín bị khô và mất mùi vị đặc thù. Đặc biệt kỹ thuật chiên là yếu tố quyết định đến hình thù đặc trưng của món Xôi này. Trong khi chiên thao tác phải nhanh gọn và đầy kĩ thuật để đảm bảo chiếc bánh phồng đều chín vàng.

bánh xôi chiên phồng

Bánh Xôi Chiên Phồng nhỏ hình tròn và hình trái tim

tập huấn xôi chiên phồng

Bánh Xôi Chiên Phồng lớn được các bạn học viên trang trí

Buổi tập huấn Xôi Chiên Phồng tại Cơ sở 3 của Bếp Trưởng Edu diễn ra vào ngày 13 tháng 12 thực sự là một trải nghiệm thú vị cho các học viên bên cạnh sự dẫn dắt của thầy Huỳnh Quốc Bình. Dưới đôi tay khéo léo giàu kinh nghiệm của Thầy đây không chỉ là buổi truyền đạt kiến thức mà còn là một buổi biểu diễn của nghệ thuật chế biến món ăn dân dã.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *