in Hoạt Động

“Những kiến thức, bài học, kinh nghiệm phải mất hàng chục năm, phải đánh đổi bao nhiêu mồ hôi nước mắt nhưng các thầy cô luôn sẵn sàng trao lại cho chúng em với tất cả lòng nhiệt huyết, niềm tin yêu và hi vọng.
Xin cảm ơn thầy cô vì đã trở thành những người cha, người mẹ, người anh lớn lắng nghe, chia sẻ và tiếp thêm sức mạnh để chúng em vượt qua những khó khăn, bế tắc, chán nản trong cuộc sống và công việc. Thầy cô cũng chính là người ngày đêm tiếp thêm ngọn lửa đam mê, tình yêu nghề và nhắc nhở chúng em rằng: “hãy cố gắng, cố gắng và cố gắng hơn nữa để đạt những gì bản thân mong muốn”.
 

Chúng em xin cảm ơn Ban giám hiệu và các anh chị phòng tư vấn, đào tạo, quản lý học viên, quản lý Bếp, các anh chị thuộc Hội Đầu Bếp đã nhiệt tình hổ trợ, chỉ bảo, đồng hành, chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống và học tập trong khoảng thời gian học tập tại trường. Dù sau này đi bất cứ đâu, có trở thành bất cứ ai, chúng em tin rằng tất cả những bài học, những chia sẻ, những kỷ niệm sẽ mãi còn đó trong tâm trí và sẽ là hành trang chúng em mang theo trên bước đường đời.
 

Các bạn thân mến!

6 tháng không phải là dài nhưng cũng không hề ngắn, mới hôm nào còn song hành cùng nhau, giờ đã đến lúc chúng ta rời xa trường lớp, bạn bè, thầy cô để tự bước đi trên đôi chân của mình, mang những kiến thức, bài học có được áp dụng và thực tế công việc. Chúc cho tất cả các bạn luôn tràn đầy tin yêu, đam mê đối với Nghề Bếp, luôn nỗ lực, cố gắng để đạt được mọi ước muốn, dự định. Hãy luôn nhớ rằng mình là học viên Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) và sẽ sống xứng đáng với những gì thầy cô, nhà trường đã kì vọng, tin tưởng.

Lời cuối cung, xin chúc cho HNAAu ngày càng phát triển để hoàn thành sứ mệnh quan trọng là hướng nghiệp và đào tạo, góp phần vào sự nghiệp phát triển nguồn nhân lực Nhà hàng – Khách sạn cho Việt Nam và thế giới.

“Xin kính chúc quý đại biểu, quý thầy cô, các anh chị nhân viên của HNAAu sức khỏe, hạnh phúc. Chúc cho toàn thể học viên thành công!”

 

Trên đây là những lời tâm sự chân thành của học viên Châu Minh Tuyến, khóa Bếp Trưởng K190, đại diện cho hơn 50 học viên tham dự buổi lễ tốt nghiệp đã phát biểu vào ngày 30/5/2015 tại Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) – trường dạy Nghề Bếp hàng đầu hiện nay.

 

học viên châu minh tuyết k190

Học viên Châu Minh Tuyến, khóa Bếp Trưởng K190 phát biểu trong buổi lễ tốt nghiệp vào ngày 30/5/2015

Buổi lễ tốt nghiệp của học viên HNAAu đã diễn ra trong không khí trang trọng và ấm áp với sự tham gia của bà Mã Thanh Nga, Trưởng phòng lao động thương binh và xã hội quận Bình Thạnh, Cô Hiệu Trưởng Nguyễn Đức Thục Anh, giảng viên Bếp Việt thầy Nguyễn Thanh Tùng, giảng viên Bếp Âu thầy Trần Phan Hùng và giảng viên Cắt Tỉa thầy Lê Bảo Quốc. Cùng xem qua những khoảnh khắc trang trọng, ấm áp trong buổi tốt nghiệp này nhé!

trao chứng chỉ nghiệp vụ bếp trưởng

Học viên được trao nón Bếp Trưởng và chứng chỉ nghiệp vụ Bếp Trưởng trong buổi lễ tốt nghiệp

chụp ảnh lưu niệm buổi lể tốt nghiệp

Và chụp ảnh lưu niệm trong buổi lễ tốt nghiệp

Đến với buổi lễ tốt nghiệp, các bạn học viên đã có cơ hội gặp lại và nghe những lời chia sẻ chân thành, sự động viên và khích lệ đến từ các thầy cô giáo đã dìu dắt các bạn trong chặng đường học tập vừa qua. “Bay cao, bay xa và thành công trên sự nghiệp Bếp” chính là một câu chúc xúc tích nhưng đầy tình cảm mà thầy Nguyễn Thanh Tùng đã gửi đến các bạn học viên của buổi lễ tốt nghiệp trong sự xúc động và ngẹn ngào.

 thầy nguyễn thanh tùng bếp việt

Giảng viên Bếp Việt thầy Nguyễn Thanh Tùng đã gửi đến các bạn học viên lời chúc
“Bay cao, bay xa và thành công trên sự nghiệp Bếp” trong sự xúc động và ngẹn ngào

Bên cạnh đó, đến với buổi lễ, các bạn học viên tham dự còn được xem lại những khoảnh khắc ý nghĩa và ấm áp trong từng buổi học qua clip “Người Thầy”. Những hình ảnh thực tế chân thực, những tình cảm thầy trò thiêng liêng trên nền nhạc của ca khúc Người Thầy đã giúp toàn thể học viên và quý thầy cô tham gia lễ tốt nghiệp có những giây phút hồi tưởng lại những kỷ niệm hạnh phúc trong quá trình lên lớp.

 

giây phút sau lắng

Giây phút sâu lắng của toàn hội trường khi xem lại những khoảnh khắc học tập,
tình cảm thầy trò thiêng liêng trong clip “Người Thầy”

Phần cuối của buổi lễ, các học viên vừa tốt nghiệp đã cùng với các thầy cô tham dự đọc vang “10 điều tâm niệm của người Đầu Bếp Hướng Nghiệp Á Âu” trong tư thế hiên ngang, tay phải đặt trên ngực trái để thể hiện sự nhiệt huyết và cái tâm đối với Nghề Bếp. Hướng các Đầu Bếp đến những giá trị nhân văn và đạo đức sâu sắc của Nghề Bếp cũng như trong cuộc sống, giúp các học viên luôn giữ vững cái tâm trong sáng trong nghề.

 

10 điều tâm niệm của người Đầu Bếp Hướng Nghiệp Á Âu:
1. Làm Bếp với tất cả tình yêu và niềm đam mê cao độ.
2. Tôn trọng và quý mến các bậc tiền bối, thầy cô, bạn đồng nghiệp.
3. Đồng tâm nhất trí, nêu cao tinh thần lao động tập thể.
4. Sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi kiến thức chuyên môn.
5. Chấp hành tuyệt đối quy định An toàn Lao động – phòng chống cháy nổ.
6. Thực hiện nghiêm chỉnh quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm.
7. Tuyệt đối không sử dụng những phụ gia thực phẩm có hại theo quy định của Bộ Y tế.
8. Không sử dụng nguồn nguyên liệu từ động vật hoang dã có nguy cơ tuyệt chủng nằm trong danh mục cần được bảo vệ của Việt Nam và Thế giới.
9. Xem khách hàng như những người thân yêu trong gia đình.
10. Luôn giữ gìn, phát huy giá trị truyền thống, tinh hoa ẩm thực Việt nam và Thế giới.

 

10 điều tâm niệm

Toàn thể học viên cùng các thầy cô tham dự lễ tốt nghiệp đọc vang
“10 điều tâm niệm của người Đầu Bếp Hướng Nghiệp Á Âu”

 

chụp hình lưu niệm sau khi kết thúc

Toàn thể học viên và khách mời tham dự chụp ảnh lưu niệm sau khi kết thúc buổi lễ tốt nghiệp

Lễ tốt nghiệp của các học viên khóa học nấu ăn Bếp Trưởng đã khép lại trong sự hân hoan của tất cả học viên, khách mời tham dự và toàn thể HNAAu. Chúc các bạn học viên mạnh khỏe, hạnh phúc, tự tin và thành công trên con đường chinh phục Nghề Bếp vì HNAAu sẽ luôn đồng hành và sát cánh cùng bạn trên con đường nghề nghiệp.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *