in Văn Hóa Ẩm Thực

Trên thế giới có rất nhiều món tráng miệng ngon, độc đáo với nhiều cách chế biến khác nhau. Dưới đây Bếp Trưởng Edu xin chia sẻ 10 món tráng miệng được đánh giá là ngon nhất thế giới để mọi người cùng học nấu ăn, chế biến và thưởng thức.

1. Baklava, Thổ Nhĩ Kỳ

Baklava là món bánh tráng miệng truyền thống, ngon “nức nở” của đất nước Thổ Nhĩ Kỳ và được lấy cảm hứng từ loại bánh của người Assyrian cổ sống ở vùng Trung Đông.

bánh Baklava Thổ Nhỉ Kỳ

 

Nhìn thôi cũng đủ thấy nét hấp dẫn “chết người” của món bánh được làm từ lớp bột mì cán mỏng, bên trong là hỗn hợp nhân gồm các loại trái cây, hạt trộn với đường, mật ong và hương quế đem nướng chín, thơm lừng, giòn tan.

2. Chè đậu xanh, Việt Nam

chè đậu xanh

Là món ăn vô cùng ngon và bổ dưỡng của người Việt Nam, chè đậu xanh vừa có thể là món giải khát trong những ngày hè đầy nắng khi ăn kèm với đá bào, vừa có thể ăn nóng vào mùa đông. Nhìn những hạt đỗ xanh nở bung sóng sánh xen chút hạt sen và sợi dừa tươi ngọt ngào, khó có thực khách nào có thể cưỡng lại được.

3. Quindim, Brazil

Quindim Brasil

Có nguồn gốc từ đất nước Bồ Đào Nha xa xôi, món bánh dừa Quindim màu sắc tươi tắn “dễ thương” mà người dân đất nước Brazil vô cùng yêu thích có hương vị rất tuyệt vời này là sự kết hợp hoàn hảo giữa các vị ngầy ngậy của dừa, bơ, đường, sữa đặc, lòng đỏ trứng đánh mịn đều rồi hấp hoặc nướng chín cho dậy hương quyến rũ.

 4. Bánh táo, Mỹ

bánh táo

Bánh táo được xem là biểu tượng của nền văn hóa ẩm thực Mỹ, thể hiện sự thịnh vượng và là niềm tự hào trong suốt những năm của thế kỷ 19 và 20 của nước Mỹ. Điều gì khiến món tráng miệng này có “vị thế” hoành tráng như vậy? Món bánh có nguồn gốc từ Anh này bên ngoài là lớp vỏ bằng bột mì giòn bùi kết hợp với dòng nhân mềm mại của táo cùng vị quế thơm lừng hẳn là câu trả lời thỏa mãn nhất cho các “tín đồ nghiện táo” trên khắp thế giới.

5. Sticky Toffee Pudding, Anh

Stick Toffee Pudding nước Anh

Món bánh kẹo bơ cứng đến từ vùng Lake Ditrict, vùng tây bắc nước Anh này thuộc top những món ngon nổi tiếng nhất của xứ sở sương mù. Lớp bánh xốp mềm, mịn màng làm từ bột mì đánh mịn với bơ, đường, trứng gà, sôcôla, quyện sóng sánh trong lớp xốt kẹo bơ cứng ngọt ngào, dậy mùi hương quế lúc nào cũng tạo nên ấn tượng khó phai cho mọi tín đồ hảo ngọt khắp năm châu.

6. Bánh Mochi, Nhật Bản

bánh mochi

Mochi là món bánh truyền thống của người dân đất nước mặt trời mọc. Được làm từ bột nếp dẻo dai, thơm ngon với nhiều vị trái cây cùng màu sắc tươi tắn khác nhau, bên ngoài có rắc chút bột bắp hoặc bột khoai tây mịn, từng viên bánh nhỏ, ngọt ngào mang lại sự may mắn và thịnh vượng trong ngày đầu năm mới này ngày càng nổi danh trong danh sách ẩm thực của các nước trên toàn thế giới.

7. Mole de Platanos, Guatemala

Mole De Platanos

Mole de Platanos là món bánh chuối chế biến khá đơn giản song hương vị của từng miếng chuối chiên tẩm dòng sôcôla ngọt ngào, thấp thoáng đâu đó là những hạt vừng rang thơm lừng này lại dễ dàng chinh phục vị giác khó tính nhất của thực khách. Món ăn nhẹ của người dân Guatemala này mà thưởng thức bên tách trà nóng thì không còn gì hoàn hảo hơn.

8. Faloodeh, Iran

Faloodeh

Là món ăn có tuổi thọ lớn nhất (có từ cách đây 400 trước Công nguyên) còn phổ biến đến tận ngày nay, món tráng miệng đông lạnh truyền thống của người Ba Tư làm từ những sợi mì trắng tinh trộn với hạt dẻ cười nghiền mịn, nước hoa hồng, nước cốt chanh, bạc hà và si rô anh đào. Món ăn lạ tai này được người dân vùng Trung Đông hết sức ưa chuộng.

 9. Alfajores, Argentina

Alfajores

Món tráng miệng được người dân đất nước vùng Mỹ Latinh – Argentina vô cùng yêu thích, bắt nguồn từ Ả Rập này đơn giản là món bánh bột mì kẹp dòng nhân caramel sóng sánh. Thường thì người dân vùng Nam Mỹ sẽ thưởng thức món “Alfajores tuyết” rắc bột đường trộn dừa tươi với một tách cà phê nóng hổi.

10. Kẹo bơ Maple Taffy, Canada

Kẹo bơ Maple Taffy

Bề ngoài có hình dáng như chiếc kẹo kéo gắn với tuổi thơ của tụi mình ngày xưa, món kẹo bơ Maple này được người dân Canada rất yêu thích vào những ngày đầu đông và chớm xuân. Học chế biến món kẹo này bằng cách đổ nước si rô đun sôi vào tuyết lạnh để nó đông thành kẹo cứng rồi quấn nó vào chiếc que nhỏ và ăn như một chiếc kẹo mút ngọt ngào.

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *