Mở quán ốc - đầu tư vốn ít vẫn có lợi nhuận

Mở quán ốc – đầu tư vốn ít vẫn có lợi nhuận

Mở quán ốc – đầu tư vốn ít vẫn có lợi nhuận

Tags: , , ,

Danh mục: Trường Dạy Nấu Ăn Ở TPHCM

Là một trong những món ăn được rất nhiều người ưa thích, quán ốc là lựa chọn kinh doanh khá hấp dẫn. Đặc biệt trong mùa mưa, các quán ốc đậm đà hương vị, nóng hổi, chế biến tại chỗ dường như lại càng thêm đông khách. Nếu bạn có một số vốn nhỏ và muốn thực hiện ý tưởng mở một quán ốc để kinh doanh, bài viết sau sẽ chia sẻ với bạn những kinh nghiệm hữu ích để quán ốc của bạn đem lại lợi nhuận cao.

 

Những loại ốc, hải sản được bán nhiều
Những loại ốc, hải sản được bán nhiều tại các tiệm mà bạn có thể tham khảo
(Nguồn: bp.blogspot.com).

 

Xem thêm bài viết học nấu ăn mở quán nhà hàng kinh doanh

Sử dụng số vốn bạn có một cách khôn ngoan
 
Chia nhỏ số vốn bạn có theo từng mục đích sử dụng rõ ràng theo thứ tự ưu tiên như sau:

1/ Mặt bằng: Trong kinh doanh các dịch vụ ăn uống, mặt bằng là một trong những khâu quyết định. Mặt tiền đường lớn mang lại nhiều thuận lợi nhất cho việc kinh doanh. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có một số vốn nhỏ, việc lựa chọn mặt bằng trong những đường hẻm, trong chung cư, vành đai các chợ hoặc khu gần trường học… vẫn đem lại hiệu quả mà còn tiết kiệm hơn nhiều về mặt chi phí. Tùy theo mặt bằng lớn nhỏ, vị trí mặt bằng mà mức tiền thuê sẽ có sự chênh lệch. Bạn chỉ nên hạn chế mức tiền thuê trong dự định từ 10 – 20 % tiền vốn.
 
2/ Nguyên vật liệu: Bạn phải chọn được nguồn cung nguyên liệu sạch và uy tín. Tiền chi cho phần này sẽ chiếm 30 % – 40% tiền vốn, bạn sẽ phải tính toán những bất cập có thể xảy ra để xoay vòng vốn thật tốt.
 
3/ Tiền mua bàn ghế, chén đĩa: Hãy sử dụng 10 – 20 % số tiền vốn của bạn để chi trả cho phần này. Bạn có thể tính 1 chiếc bàn với 4 ghế ngồi, 4 bộ chén bát tốn khoảng 300 – 500 ngàn, nhân cho số bàn mà quán có thể sắp xếp sẽ được mức chi phí tối thiểu, bạn nên mua thêm dự phòng 10 – 20 bộ chén bát và 5 bộ bàn ghế.
 
4/ Tiền thuê nhân viên: Với mức vốn eo hẹp và quán vừa mới mở thì bạn có thể nhờ người thân, bạn bè phụ giúp trong những tháng đầu, đương nhiên là vẫn trả lương nhưng sẽ không tốn kém như thuê người ngoài. Khi quán đã đi vào hoạt động tốt, bạn ước lượng số lượng nhân viên mà mình cần và thuê ngoài. Vì quán ốc không mở suốt ngày, thường chỉ bán từ 3 – 4h chiều tới nửa đêm nên mức lương 3 triệu – 4 triệu/ tháng/ nhân viên là hợp lý. Bạn có thể sử dụng 2 nhân viên phục vụ và bạn là đầu bếp chính.
 
Cách kinh doanh để có lợi nhuận cao

Khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ những yếu tố cần thiết, bạn nên lập kế hoạch kinh doanh hợp lý cho quán của mình, trong đó quan trọng nhất chính là nguồn nguyên liệu. Bạn có thể lấy hàng tại chợ Bình Điền, chợ Bà Chiểu hoặc chợ Đầu Mối vào sáng sớm để có được hải sản tươi ngon. Chỉ nên chọn những vựa uy tín để lấy hàng, đảm bảo chất lượng. Khi mua về, tùy theo hải sản là thuộc nước mặn, nước lợ hay nước ngọt mà có cách bảo quản khác nhau nên bạn phải tìm hiểu rõ về từng loại ốc.
 

Món ốc đặc trưng
Món ăn đặc trưng sẽ tạo ấn tượng khiến khách nhớ tới bạn khi có nhu cầu

 

Một trong những yếu tố quan trọng quyết định lợi nhuận chính là tính toán giá bán cho những đĩa ốc của bạn. Mức giá nên tính theo công thức sau: giá thành mua ốc + tiền mặt bằng + tiền nhân viên + tiền nguyên liệu phụ thêm + tiền lợi nhuận mong muốn + chi phí phát sinh. Những loại ốc mắc tiền như ốc hương, ốc tỏi,… thì nên bán theo lạng hoặc theo con. Còn những loại ốc thường, bạn bán theo phần, một phần có thể kết hợp thêm các nguyên liệu như rau muống, bắp…để giảm giá thành món ăn xuống.

 
Bạn phải lên menu riêng cho quán và có một, hai món ăn đặc trưng, chủ chốt để thu hút khách hàng. Nếu bạn không rành về chế biến ốc thì nên tìm cho mình một khóa học phù hợp. Hiện nay, có nhiều nơi mở ra các lớp chuyên về chế biến ốc, chỉ với vài buổi học, bạn đã có thể thuần thục nắm giữ cách nấu những món ốc ngon, hấp dẫn. Sau khi học xong, bạn lựa chọn món mà mình chế biến ngon nhất, hấp dẫn nhất để làm chiêu bài cho quán. Bạn cũng nên lập thực đơn thay đổi theo mùa vì có nhiều loại ốc chỉ có vào mùa nước của riêng nó, tránh tình trạng khách gọi món mà không có.
 
Hy vọng với những chia sẻ ở trên, bạn có thể mở được quán ốc như mong muốn và kinh doanh có lợi nhuận. Chúc bạn thành công!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, 5.00/ 5)

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gửi bình luận

Học viên nói gì về Hướng Nghiệp Á Âu

hnaau hoàng diệu anh

Hãy kiên trì và nhẫn nại trên hành trình khẳng định bản thân. Chọn HNAAu là bạn đã chọn cho mình đội ngũ giảng viên tốt nhất.

Nguyễn Ngọc Thi Ân

hoc-vien-1

Mình rất ấn tượng với thiết kế chương trình của trường, rất khoa học và thuận lợi cho học viên.

Hoàng Diệu Anh

hoc-vien-2

Những lời khuyên dạy, chỉ bảo của các thầy cô tại Hướng Nghiệp Á Âu, đã giúp tôi có được “Home Juice Bar”như hiện tại.

Hà Nguyễn Ái Trâm

9 Tháng 8,2016 Hong Ao