Thú vị với buổi học chuyên đề lẩu 5 món

Thú vị với buổi học chuyên đề lẩu 5 món

Thú vị với buổi học chuyên đề lẩu 5 món

Tags: ,

Danh mục: Trường Dạy Nấu Ăn Ở TPHCM

Vừa qua, chị Nguyễn Thị Thu Trang đã đến Hướng Nghiệp Á Âu (HNAAu) để tham gia lớp học theo yêu cầu về chuyên đề Lẩu dưới sự hướng dẫn của Thầy Đinh Văn Toan.

 
Lẩu là món ăn rất thơm ngon và hấp dẫn, lại được chế biến thành hàng trăm loại lẩu khác nhau nên được nhiều người yêu thích. Lẩu cũng là một trong những món ăn được lựa chọn nhiều nhất trong các dịp tiệc tùng cuối tuần hoặc tụ tập bạn bè.
 

Là một người nội trợ yêu thích và muốn nâng cao tay nghề nấu nướng, chị Trang quyết định học thêm một khóa học về 5 món lẩu quen thuộc, ngoài mục đích nâng cao khả năng nấu nướng thì cũng có thể hỗ trợ cho công việc kinh doanh sắp tới của gia đình.

 

Bắt đầu buổi học 5 món lẩu, chị Trang đã được thầy Đinh Văn Toan hướng dẫn tận tình về cách lựa chọn và sơ chế các nguyên liệu từ rau, củ, thịt, cá để có thể chế biến được những món lẩu tươi ngon nhất. Đồng thời, với những người kinh doanh, làm thế nào để tối ưu hóa chi phí luôn là vấn đề quan trọng. Đó cũng là lý do thầy Đinh Văn Toan chú trọng đến việc lựa chọn và sơ chế nguyên vật liệu sao cho hạn chế thấp nhất những thất thoát không đáng có.

 

Thầy Đinh Văn Toan hướng dẫn sơ chế
Chị Trang đang xem Thầy Đinh Văn Toan hướng dẫn sơ chế nguyên liệu

 

Là một đầu bếp, để có thể nấu ngon thì việc nếm thử hương vị món ăn mình vừa làm ra sẽ giúp bạn định hình được mùi vị chuẩn nhất và có sự thay đổi kịp thời trước khi mang đến cho thực khách. Ngay khi vừa hoàn thành nồi nước lẩu đầu tiên: Lẩu cua đồng hải sản và được thầy yêu cầu nếm vị, chị Trang khá bất ngờ và tỏ ra thích thú với vị nước lẩu đậm đà và rất vừa ăn. Chị chia sẻ: “Bản thân mình đã đi ăn lẩu rất nhiều nơi, nhưng mùi vị của thầy làm rất khác biệt. Nó không quá ngọt, cũng không quá mặn, tất cả rất thấm và vừa ăn. Tuyệt vời lắm” (Cười).

 

Món Lẩu cua đồng hải sản đã hoàn thành
Món Lẩu cua đồng hải sản đã hoàn thành

 

Ở mỗi món lẩu khác nhau, thầy Đinh Văn Toan đều có cách để tạo nên hương vị đặc trưng riêng cho từng món và không thể lẫn vào đâu được.

 

Lẩu Thái với cách bài trí phần rau khá bắt mắt
Nước lẩu trong veo của món Lẩu gà nấu nấm

 

Lẩu Thái với cách bài trí phần rau khá bắt mắt
Lẩu Thái với cách bài trí phần rau khá bắt mắt

 

Lẩu cá Lăng tươi ngon
Lẩu cá Lăng tươi ngon

 

Lẩu Kim chi cùng hải sản và rau ăn kèm
Lẩu Kim chi cùng hải sản và rau ăn kèm

 

Với lời hứa mời thầy thăm quan quán Hội 8 nhỏ sắp sửa sang lại cùng các món lẩu được học ngày hôm nay, thầy Đinh Văn Toan cũng đã có giao kèo nhỏ là sẽ hỗ trợ chị sau khi chị về nhà nếu gặp bất kì khó khăn gì trong nấu ăn. Hai thầy trò đã trở nên thân thiết hơn chỉ sau buổi học ngắn ngủi.

 

hai-thay-tro-cung-nhau-chup-chung-tam-hinh-luu-niem
Hai thầy trò cùng nhau chụp chung tấm hình lưu niệm

 

Hình thức giảng dạy “một thầy một trò” tại lớp học theo yêu cầu của HNAAu giúp học viên nhanh chóng nắm bắt được các bí quyết nấu nướng, giảng viên sẽ hướng dẫn tỉ mỉ trong từng thao tác chế biến cũng như cách kết hợp nguyên liệu hài hòa, tạo nên hương vị chuẩn của từng món lẩu.

 

Thông qua các kiến thức được học trong hôm nay, Hướng nghiệp Á Âu hy vọng rằng chị Thu Trang sẽ vận dụng thật tốt chúng trong công việc kinh doanh của mình và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ thực khách.

 

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh hoặc nâng cao tay nghề nấu ăn, đừng ngần ngại liên lạc với Hướng nghiệp Á Âu để tham gia các khóa học nấu ăn theo yêu cầu của riêng mình nhé!

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (chưa có đánh giá)

Đăng ký để được tư vấn miễn phí

Gửi bình luận

Học viên nói gì về Hướng Nghiệp Á Âu

hnaau hoàng diệu anh

Hãy kiên trì và nhẫn nại trên hành trình khẳng định bản thân. Chọn HNAAu là bạn đã chọn cho mình đội ngũ giảng viên tốt nhất.

Nguyễn Ngọc Thi Ân

hoc-vien-1

Mình rất ấn tượng với thiết kế chương trình của trường, rất khoa học và thuận lợi cho học viên.

Hoàng Diệu Anh

hoc-vien-2

Những lời khuyên dạy, chỉ bảo của các thầy cô tại Hướng Nghiệp Á Âu, đã giúp tôi có được “Home Juice Bar”như hiện tại.

Hà Nguyễn Ái Trâm

24 Tháng 11,2016 Hong Ao