Bánh Flan Hương Lựu

Nếu đã quá quen thuộc với làm bánh flan theo kiểu truyền thống thì các bạn có thể sáng tạo ra một cách làm bánh flan hương lựu cho những ngày hè rồi đấy. Cùng vào bếp tìm hiểu cách làm món bánh này.

Nguyên liệu bánh flan hương lựu

  • Siro lựu
  • Bột gelatine (hoặc bột agar)
  • 3 lòng đỏ trứng gà
  • 70gr đường
  • 380ml sữa tươi
  • Vani

Cách làm bánh flan hương lựu

Bước 1:

– Đun siro lựu với bột gelatin. Các bạn chú ý cho lượng bột gelatin vừa đủ để siro đông lại không bị lẫn với với phần trứng sữa

– Sau đó đổ một lớp mỏng vào khuôn và chờ đông.

Bước 2:

– Đánh tan lòng đỏ trứng với đường

Bước 3:

– Đun sôi sữa với vani.

Có thể thay một phần sữa bằng kem tươi để bánh flan béo hơn.

Bước 4:

– Đổ từ từ sữa vào trứng và đánh đều tay.

Bước 5:

– Cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn vừa rồi.

Bước 6:

– Đem hấp cách thủy khoảng 30′. Nếu nhà bạn nào có lò nướng thì bỏ vào nướng cách thủy.

– Sau đó, các bạn đem bánh bỏ vào tủ lạnh và chờ cho bánh lạnh là có thể thưởng thức được rồi đấy

Sau khi hoàn thành, món bánh vừa có vị thơm béo của trứng và sữa lại vừa có vị thanh mát của lựu nữa. Chỉ mất một chút ít thời gian vào bếp  là các bạn đã có thể sáng tạo ra một món ăn đầy sáng tạo và mới mẻ này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Điểm: 4.5 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!