1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Giáng sinh sắp đến rồi. Chúng ta hãy cùng vào bếp học nấu ăn với cách làm món bánh cupcake mềm, ẩm để đón Giáng sinh.

cupcake nấm

Nguyên liệu:

Phần bánh:

  • 360g bột mì
  • 3g bột nở
  • 200g đường xay
  • 3g muối
  • 2 quả trứng
  • 10g bơ để mềm
  • 5ml vani 150g buttermilk

Phần topping:

  • 3ml vani
  • 100g bơ mềm
  • 100g đường xay
  • 180g cream cheese để mềm
  • Kẹo dẻo, chocolate chips trang trí

Cách làm bánh như sau:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn trộn kĩ muối, đường, bơ, trứng lại với nhau rồi rây từ từ bột mì vào và trộn tiếp đến khi thành hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 2: Sau đó mới cho buttermilk vào trộn kĩ. Buttermilk chính là bí quyết giúp cho bánh mềm và giữ được độ ẩm đấy các bạn ạ.

Bước 3: Chia hỗn hợp bánh vào 2/3 khuôn và đem nướng ở 150 độ C trong khoảng 10′.

Mách nhỏ: Khi thấy bánh vàng ươm, phồng lên và có mùi thơm là bánh đã chín đấy!

Bước 4: Để làm phần topping, các bạn trộn đều vani, bơ, đường và cream cheese lại với nhau.

Bước 5: Dùng dao khoét đỉnh bánh theo hình chóp để làm nón cho người tuyết.

Bước 6: Cho kem vừa làm vào phần trống của bánh cupcake, sau đó lấy miếng bánh hình chóp đậy ngược lên làm nón.

Bước 7: Cuối cùng, gắn thêm kẹo dẻo nhiều màu lên xung quanh phần kem, đính chocolate chips hình mắt, mũi, miệng là đã hoàn thành.

Bánh cupcake là một món tráng miệng không thể thiếu trên bàn tiệc đêm Noel của nhiều gia đình tại nhiều nước trên thế giới. Món bánh này không chỉ đẹp mà còn mềm mịn và ngon nữa. Hy vọng khóa học bếp bánh của trường Hướng Nghiệp Á Âu đã giúp các bạn có thêm một công thức làm bánh mới để đón Giáng sinh cùng người thân và bạn bè.

Recipe Name: Bánh cupcake nấm Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2012/12/cupcake-nam.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Giáng sinh sắp đến rồi. Chúng ta hãy cùng vào bếp học làm bánh với cách làm món bánh cupcake nấm mềm, ẩm để đón Giáng sinh cùng mọi người nhé Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: chocolate, trứng, bơ, đường, buttermilkPhần Rating Value: 4 Total Reviews: 5 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. Quỳnh
    Quỳnh says:

    Cho e hỏi bánh e làm ko sử dụng buttermilk mà thay bằng sữa tươi dc ko?

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!