in Công thức làm bánh cơ bản

Nếu đã quá quen thuộc với làm bánh flan theo kiểu truyền thống thì các bạn có thể sáng tạo ra một cách làm bánh flan hương lựu cho những ngày hè rồi đấy. Cùng vào bếp học làm bánh với món bánh này.

bánh flan hương lựu

Nguyên liệu:

– Siro lựu

– Bột gelatine (hoặc bột agar)

– 3 lòng đỏ trứng gà

– 70gr đường

– 380ml sữa tươi

– Vani

nguyên liệu làm bánh flan hạt lựu

Cách làm bánh

Bước 1:

– Đun siro lựu với bột gelatin. Các bạn chú ý cho lượng bột gelatin vừa đủ để siro đông lại không bị lẫn với với phần trứng sữa

– Sau đó đổ một lớp mỏng vào khuôn và chờ đông.

Bước 2:

– Đánh tan lòng đỏ trứng với đường

Bước 3:

– Đun sôi sữa với vani.

Có thể thay một phần sữa bằng kem tươi để bánh flan béo hơn.

Bước 4:

– Đổ từ từ sữa vào trứng và đánh đều tay.

Bước 5:

– Cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn vừa rồi.

Bước 6:

– Đem hấp cách thủy khoảng 30′. Nếu nhà bạn nào có lò nướng thì bỏ vào nướng cách thủy.

– Sau đó, các bạn đem bánh bỏ vào tủ lạnh và chờ cho bánh lạnh là có thể thưởng thức được rồi đấy

Sau khi hoàn thành, món bánh vừa có vị thơm béo của trứng và sữa lại vừa có vị thanh mát của lựu nữa. Chỉ mất một chút ít thời gian vào bếp  là các bạn đã có thể sáng tạo ra một món ăn đầy sáng tạo và mới mẻ này. Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

>> Cách làm bánh flan cafe

Recipe Name: Bánh flan hương lựu Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/04/banh-flan-huong-luu-thanh-pham-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Nếu đã quá quen thuộc với món bánh flan theo kiểu truyền thống thì các bạn có thể sáng tạo ra một công thức làm bánh flan hương lựu cho những ngày hè Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *